Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
a: \(3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x-1\right)^3-4x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=3\left(x^3-1\right)+x^3-3x^2+3x-1-4x\left(x^2-1\right)\)
\(=3x^3-3+x^3-3x^2+3x-1-4x^3+4x\)
\(=-3x^2+7x-4\)
\(=-3\cdot\left(-1\right)^2+7\cdot\left(-1\right)-4\)
=-3-4-7=-14
b: \(=27x^3y^3-8-3xy\left(9x^2y^2+6xy+1\right)\)
\(=27x^3y^3-8-27x^3y^3-18x^2y^2-3xy\)
\(=-18x^2y^2-3xy-8\)
\(=-18\cdot\left[\left(-2010\right)\cdot\left(-\dfrac{1}{2010}\right)\right]^2-3\cdot\left(-2010\right)\cdot\dfrac{-1}{2010}-8\)
\(=-18-3-8=-29\)
a: A=2/3x^2y+4x^2y=14/3x^2y
=14/3*9*7=294
b: B=xy^2(1/2+1/3+1/6)=xy^2=3/4*1/4=3/16
c: C=x^3y^3(2+10-20)=-8x^3y^3
=-8*1^3(-1)^3=8
d: D=xy^2(2018+16-2016)
=18xy^2
=18(-2)*1/9=-4
a: \(x^2+6xy+9y^2=\left(x+3y\right)^2\)
b: \(4a^4-4a^2b^2+b^4=\left(2a^2-b^2\right)^2\)
\(x^6-2x^3y+y^2=\left(x^3-y\right)^2\)
b: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)
\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2+x^2-y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=2y\left(3x^2+y^2\right)\)
\(25x^4-10x^2y^2+y^4=\left(5x^2-y^2\right)^2\)
\(-a^2-2a-1=-\left(a+1\right)^2\)
mk ghi đáp án, ko phân tích đc thì IB mk
a) \(x^2+6xy+9y^2=\left(x+3y\right)^2\)
b) \(4a^4-4a^2b^2+b^4=\left(2a^2-b^2\right)^2\)
c) \(x^6+y^2-2x^3y=\left(x^3-y\right)^2\)
d) \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3=2y\left(3x^2+y^2\right)\)
e) \(25x^4-10x^2y^2+y^4=\left(5x^2-y^2\right)^2\)
f) \(-a^2-2a-1=-\left(a+1\right)^2\)
g) \(27b^3-8a^3=\left(3b-2a\right)\left(9b^2+6ab+4a^2\right)\)
h) \(x^3+9x^2y+27xy^2+27y^3=\left(x+3y\right)^3\)
i) \(16x^2-9\left(x+y\right)^2=\left(x-3y\right)\left(7x+3y\right)\)
a) Tìm được A = (x- y)(x + 5y).
Thay x = 4 và y = -4 vào A tìm được A = -128.
b) Tìm được B = 9 ( x - 1 ) 2 .
Thay x = - 4 vào B tìm được B = 81 4 .
c) Tìm được C = (x - y)(y - z)(x - z).
Thay x = 6,y = 5 và z = 4 vào C tìm được C = 2.
d) Thay 10 = x +1 vào D và biến đổi ta được D = -1.
a) \(\dfrac{6x^2y^3-2x^2y+6xy}{6xy}\)
\(=\dfrac{6x^2y^3}{6xy}-\dfrac{2x^2y}{6xy}+\dfrac{6xy}{6xy}\)
\(=xy^2-\dfrac{x}{3}+1\)
b) \(\dfrac{4\left(x+y\right)^3}{2\left(x+y\right)}\)
\(=\dfrac{2\left(x+y\right).2\left(x+y\right)^2}{2\left(x+y\right)}\)
\(=2\left(x+y\right)^2\)
c) \(\dfrac{8x^3+27y^3}{2x+3y}\)
\(=\dfrac{\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3}{2x+3y}\)
\(=\dfrac{\left(2x+3y\right)\left[\left(2x\right)^2-2x.3y+\left(3y\right)^2\right]}{2x+3y}\)
\(=4x^2-6xy+9y^2\)
d) \(\dfrac{48x^4y^3-12x^2y^5+6x^2y^2}{3x^2y^2}\)
\(=\dfrac{48x^4y^3}{3x^2y^2}-\dfrac{12x^2y^5}{3x^2y^2}+\dfrac{6x^2y^2}{3x^2y^2}\)
\(=16x^2y-4y^3+2\)
ta có: