K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 12 2017

Ta có: y = 2x

          x = 1/3.z

=> y = 2.1/3.z = 2/3.z

Vậy y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là 2/3

1 tháng 8 2018

Vì x và y tỉ lệ nghịch với 3 và 5 nên \(3x=5y\)

\(\Rightarrow\frac{x}{\frac{1}{3}}=\frac{y}{\frac{1}{5}}\Rightarrow\frac{x^2}{\frac{1}{25}}=\frac{xy}{\frac{1}{15}}=\frac{1500}{\frac{1}{15}}=22500\)

\(\Rightarrow x^2=22500.\frac{1}{25}=900\Rightarrow x=\pm30\)

Thay vào tìm được \(y=\pm50\)

1 tháng 4 2019

\(Gt\Rightarrow x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx\)

   \(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xz-2yz-2zx=0\)

  \(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)
Do VT > 0 nên dấu "=" <=> x = y = z (DpcM)

19 tháng 3 2022

`Answer:`

\( B=-4x^5.y+x^4.y^3-3x^2.y^3.z^2+4.x^5.y-2.y^4-x^4.y-x^4.y+3.y^4+4.y^2.x^2.z^2-y^4+\frac{1}{2}\)

\(=-4x^5y-3x^2y^3z^2+4x^y-2y^4+3y^4+4x^2y^3z^2-y^4+\frac{1}{2}\)

\(=-4x^5y+x^2y^3z^2+4x^y-2y^4+3y^4-y^4+\frac{1}{2}\)

\(=-4x^5y+x^2y^3z^2+4x^y+\frac{1}{2}\)

30 tháng 4 2016

B=-4x^5y+x^4y^3-3x^2y^3z^2+4x^5y-2y^4-x^4y-x^4y+3y^4+4y^2x^2z^2-y^4+\(\frac{1}{2}\)

  =(-4x^5y+4x^5y)+x^4y^3-3x^2y^3z^2+(2y^4+3y^4-y^4)+(-x^4y-x^4y)+4y^2x^2z^2+\(\frac{1}{2}\)

  =x^4y^3-3y^3z^2-2x^4y+4y^2x^2z^2+\(\frac{1}{2}\)

2 tháng 5 2016

ban oi mau tra loi di