Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(328-\left[x-\left(33.32-29:22\right).2\right]=274\)
\(328-\left[x-\left(1056-\frac{29}{22}\right).2\right]=274\)
\(x-2112+\frac{29}{11}=328-274\)
\(x-2112+\frac{29}{11}=54\)
\(x=54+2112-\frac{29}{11}\)
\(x=\frac{23797}{11}\)
vậy \(x=\frac{23797}{11}\)
\(A=\frac{34}{7.13}+\frac{51}{13.22}+\frac{85}{22.37}+\frac{68}{37.49}\)
\(=\frac{17.2}{7.13}+\frac{17.3}{13.22}+\frac{17.5}{22.37}+\frac{17.4}{37.49}\)
\(=17\left(\frac{2}{7.13}+\frac{3}{13.22}+\frac{5}{22.37}+\frac{4}{37.49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}\left(\frac{6}{7.13}+\frac{9}{13.22}+\frac{15}{22.37}+\frac{12}{37.49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{22}+...+\frac{1}{37}-\frac{1}{49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{49}\right)\)\(=\frac{17}{3}.\frac{6}{49}=\frac{17.2}{49}=\frac{34}{49}\)
Có : \(\frac{17}{24}=\frac{34}{48}\)
Vì 48 < 49 => \(\frac{34}{48}>\frac{34}{49}\). Hay \(\frac{17}{24}>A\)
\(\left(d\right)30-x=200-175\)
\(30-x=25\)
\(x=5\)
\(\left(e\right)5\left(x+12\right)=70\)
\(x+12=14\)
\(x=2\)
tương tự 2 câu trên bạn tự làm câu cuối nhé, mình không ghi lại đề đâu
#quankun^^
14x + 54 = 82
175 + (30 - x) = 2001
1551- 10 (x + 1) = 55
5 . (x + 12) + 22 = 92
6 . (x + 23) + 40 = 100
14x + 54 = 82
14x = 28
x = 2
175 + (30 - x) = 2001
30 - x = 1826
x = 30 - 1826
x = - 1796
1551 - 10 ( x + 1 ) = 55
10(x + 1) = 1496
x + 1 = 149,6
x = 148,6
5 . (x + 12) + 22 = 92
5 . (x + 12) = 70
x + 12 = 14
x = 2
6 . (x + 23) + 40 = 100
6 . (x + 23) = 60
x + 23 = 10
x = - 13
\(14x+54=82\)
\(\Leftrightarrow14x=82-54\)
\(\Leftrightarrow14x=28\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(175+\left(30-x\right)=2001\)
\(\Leftrightarrow30-x=2001-175\)
\(\Leftrightarrow30-x=1826\)
\(\Leftrightarrow x=-1796\)
Vậy \(x=-1796\)
\(1551-10\left(x+1\right)=55\)
\(\Leftrightarrow10.\left(x+1\right)=1551-55\)
\(\Leftrightarrow10.\left(x+1\right)=1496\)
\(\Leftrightarrow x+1=\frac{1496}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1486}{10}\)
Vậy \(x=\frac{1486}{10}\)
\(5.\left(x+12\right)+22=92\)
\(\Leftrightarrow5.\left(x+12\right)=70\)
\(\Leftrightarrow x+12=14\).
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(6.\left(x+23\right)+40=100\)
\(\Leftrightarrow6.\left(x+23\right)=60\)
\(\Leftrightarrow x+23=10\)
\(\Leftrightarrow x=-13\)
Vậy \(x=-13\)
tương tu bài tr bạn đăng
340-[175+(37+x)]:22=328
[175 +(37+x)]: 22 = 340 - 328
[175 +(37 +x)] : 22= 12
175 +(37 +x) = 12 *22
175 +(37 +x) =264
37 +x = 264 - 175
37 +x= 89
x= 89 -37
x= 53