Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TL
S= ( 1+ 3+ 3^2+ 3^3+ 3^4+ 3^5+ 3^6+ 3^7+ 3^8+ 3^9)
3.S=3.( 1+ 3+ 3^2+ 3^3+ 3^4+ 3^5+ 3^6+ 3^7+ 3^8+ 3^9)
3S=3+3^2+3^3+....+3^10
3S-S=3+3^2+3^3+....+3^10-(1+ 3+ 3^2+ 3^3+ 3^4+ 3^5+ 3^6+ 3^7+ 3^8+ 3^9)
2S=3^10-1
S=3^10-1/2
HỌC TỐT NHÉ
\(A=\frac{\left[\left(25-1\right):1+1\right]\left(25+1\right)}{2}=325.\)
\(B=\frac{\left[\left(51-3\right):2+1\right]\left(51+3\right)}{2}=675\)
\(C=\frac{\left[\left(81-1\right):4+1\right]\left(81+1\right)}{2}=861\)
\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{4}{9}\)\(\times\)\(\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{3}\right)\)\(\times\)\(\left(-3\right)^2\)\(+\)\(\frac{5}{9}\)\(\times\)\(30\%\)
\(=\)\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{4}{9}\)\(\times\)\(\frac{7}{12}\)\(\times\)\(9\)\(+\)\(\frac{5}{9}\)\(\times\)\(\frac{3}{10}\)
\(=\)\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{7}{3}\)\(+\)\(\frac{5}{9}\)\(\times\)\(\frac{3}{10}\)
\(=\)\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{7}{3}\)\(+\)\(\frac{1}{6}\)
\(=\)\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{1}{6}\)\(+\)\(\frac{7}{3}\)
\(=\)\(\frac{-2}{3}\)\(+\)\(\frac{7}{3}\)
\(=\)\(\frac{5}{3}\)
-3x+(-9)+5x-5=-10
(-3x+5x)+(-9-5)=-10
-2x+(-14)=-10
-2x=-10-(-14)
-2x=24
x=24:(-2)
x=-12. chúc bạn học tối nha
\(\frac{-2}{3}\) \(-\) \(\frac{1}{3}\) X \(\left(2.x-5\right)\) \(=\frac{3}{2}\)
\(-1\) X \(\left(2.x-5\right)\) \(=\frac{3}{2}\)
\(\left(2.x-5\right)\) \(=\frac{3}{2}\) \(:-1\)
\(\left(2.x-5\right)\) \(=\frac{3}{2}\)
\(2.x\) \(=\frac{3}{2}\) \(+\) \(5\)
\(2.x\) \(=\frac{7}{2}\)
\(x=\) \(\frac{7}{2}\) \(:2\)
\(x=\frac{7}{4}\)
* Mới lớp 5 nên không chắc, sai thongcam *
#Ninh Nguyễn
\(\frac{-2}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left(2x-5\right)=\frac{3}{2}\)
\(\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=\frac{-2}{3}-\frac{3}{2}\)
\(2x-5=\frac{-13}{6}:\frac{1}{3}\)
\(2x=\frac{-13}{2}+5\)
\(x=\frac{-3}{2}:2\)
\(x=\frac{-3}{4}\)
a)
\(\frac{x-3}{10}=\frac{4}{x-3}\)
=> ( x - 3 )2 = 4 . 10.
( x - 3 )2 = 40
Mà x - 3 thuộc Z ( vì x thuộc Z ) nên ( x - 3 )2 là số chính phương.
Do 40 không là số chính phương.
=> Ko tìm được x thuộc Z thỏa mãn đề bài.
b)
\(\frac{x+5}{9}=\frac{4}{x+5}\)
=> ( x + 5 )2 = 4 . 9
( x + 5 )2 = 36
=> x + 5 = 6 hoặc x + 5 = -6.
+) x + 5 = 6
x = 1.
+) x + 5 = -6
x = -11.
Vậy x = 1; x = -11.
\(\dfrac{3}{4}.\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{5}:\dfrac{3}{5}\right)\\ =\dfrac{3}{4}.\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)\\ =\dfrac{3}{4}.\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{4}\)