K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2021

3.2x+1 - 5 = 91

3.2x+1 = 96

2x+1 = 32

2x+1 = 25

=> x + 1 = 5

    x = 5 - 1 = 4

13 tháng 7 2019

5x = 625

=> 5x = 54

=>   x = 4

3 . 2x = 96

=> 2x = 96 : 3

=> 2x = 32

=> 2x = 25

=>  x = 5

c) 8x + 1 = 165

=> (23)x + 1 = (24)5

=> 23(x + 1)  = 24.5

=> 23(x + 1)  = 220

=> 3(x + 1)  = 20

=>    x + 1    = 20:3

=>    x + 1    = 20/3

=>    x          = 20/3 - 1

=>    x          = 17/3 

13 tháng 7 2019

1) 5x = 625

<=. 5x = 54

<=> x = 4 

=> x = 4

2) 3.2x = 96

<=> 2x = 96 : 3

<=> 2x = 32

<=> 2x = 25

<=> x = 5

=> x = 5

3) 8x + 1 = 165

<=> (23)x + 1 = (24)5

<=> 23.(x + 1) = 24.5

<=> 3.(x + 1) = 4.5

<=> 3.(x + 1) = 20

<=> x + 1 = 20 : 3

<=> x + 1 = 20/3

<=> x = 20/3 - 1

<=> x = 17/3

=> x = 17/3

13 tháng 5 2018

mình năm nay mới học lớp 5 thôi lên chưa biết bài lớp 6.

3 tháng 12 2016

a)9x-1=9

   9x-1=91

   x-1=1

   x=2

Vây x=2

b)7x-x=521:519+3.22-70

    6x=52+12-1

    6x=25+11

    6x=36

     x=6

Vậy x=6

3 tháng 12 2016

tai sao 6x?

26 tháng 3 2017

dễ tích mình rồi mình giải cho

29 tháng 9 2019

9\(^{x-1}\)=3\(^4\)                                                                                                                                                                                                        9\(^{x-1}\)=9\(^2\)                                                                                                                                                                                                  suy ra:x-1=2                                                                                                                                                                                                                       x=1+2                                                                                                                                                                                                                   x=3

x\(^2\)+7\(^0\)=5\(^{21}\):5\(^{19}\)+3x2\(^2\)                                                                                                                                                                   x\(^2\)+1=5\(^2\)+3x4                                                                                                                                                                                             x\(^2\)+1=25+12                                                                                                                                                                                                 x\(^2\)+1=37                                                                                                                                                                                                       x\(^2\)=37-1                                                                                                                                                                                                         x\(^2\)=36                                                                                                                                                                                                           x\(^2\)=6\(^2\)hoặc x\(^2\)=(-6)\(^2\)                                                                                                                                                                         suy ra x=6 hoặc x=-6

18 tháng 9 2018

2x+5 - 3.2x = 928

2x.32 - 3.2x = 928

2x.(32-3) = 928

2x. 29 = 928

2x = 32= 25

=> x = 5

18 tháng 9 2018

2x+5-3.2x=928

2x.25-3.2x=928

2x.(25-3)=928

2x.(32-3)=928

2x.29     =928

     2x     =928:29

     2x     =32

     2x      =25

=> x=5

hok tot nhe!

4 tháng 9 2018

5. 2+7.2x+1+ 3.2x+2

5 x 2x + 7 x 2x .2   + 3 x 2x . 22

= 2 x ( 5 + 7 x 2 + 3 x 22 )

= 2 x x 31 

( đến đây thì mk chịu hình như bn ghi thiếu đầu bài ! )

27 tháng 1 2020

1) \(-\frac{2}{3}\left(x-\frac{1}{4}\right)=\frac{1}{3}\left(2x-1\right)\)

\(-\frac{2}{3}x+\frac{1}{6}=\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}\)

\(-\frac{2}{3}x-\frac{2}{3}x=-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\)

\(-\frac{4}{3}x=-\frac{1}{2}\)

\(x=\left(-\frac{1}{2}\right):\left(-\frac{4}{3}\right)\)

\(x=\frac{3}{8}\)

3 tháng 12 2018

bài bạn viết thiếu rồi

3 tháng 12 2018

7x-x =521: 519. 3.22-70

=>6x =521: 519+3.22-70

=> 6x = 52 + 3.4-1

=> 6x =25+3.2-1

=> 6x = 25+6-1

=> 6x = 30

=> x = 30:6

=> x = 5