K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2017

a) 9            d) -18

b) 1

c) -3

20 tháng 8 2017

a, \(\left|9+x\right|=2x\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9+x=2x\\9+x=-2x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9=2x-x\\9=-2x-x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9=x\\9=-3x\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-3\end{cases}}\)

b, \(\left|5x\right|-3x=2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3x=2\\5x-3x=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2\\2x=-2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)

18 tháng 1 2016

a. 2x + 11 = 3.(x - 9)

=> 2x + 11 = 3x - 27

=> 2x - 3x = -27 - 11

=> -x = -38

=> x = 38

b. 2x2 - 3 = 29

=> 2x2 = 29 + 3

=> 2x2 = 32

=> x2 = 32:2

=> x2 = 16

=> x2 = 42 = (-4)2

=> x = 4 hoặc x = -4

c. |x - 3| + 13 = 25

=> |x - 3| = 25 - 13

=> |x - 3| = 12

+) x - 3 = 12 => x = 12 + 3 => x = 15

+) x - 3 = -12 => x = -12 + 3 = -9

Vậy x = -9 hoặc x = 15.

18 tháng 1 2016

toán lớp 5 làm gì mà khó thế mình lớp 5 còn chưa gặp bao giờ!

12 tháng 1 2018

17100

10 tháng 6 2017

1. 41/7 - x = 25/9

=> x = 41/7 - 25/9

=> x = 194/63

2. 3x = 12,8

=> x = 12,8 : 3

=> x = 64/15

3. 41/2 x = 5

=> x = 5: 41/2

=> x = 10/41

4. 3/4 x = 1

=> x = 1: 3/4

=> x = 3/4

5. 4/5 : x = 3

=> x = 4/5 : 3

=> x = 4/15

6. 12/x = 4

=> x = 12/4

=> x = 3

7. 4/7 : x = 4/7

=> x = 4/7 : 4/7

=> x = 1

8. 2x - 3/4 = 7/8

=> 2x = 7/8 + 3/4

=> 2x = 13/8

=> x = 13/8 : 2

=> x =13/16

Ruby Chan :))

10 tháng 6 2017

1, \(4\frac{1}{7}-x=2\frac{5}{9}\)

\(\frac{4\times7+1}{7}-x=\frac{2\times9+5}{9}\)

\(\frac{29}{7}-x=\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{29}{7}-\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{261}{63}-\frac{161}{63}\)

\(x=\frac{100}{63}\)

2, \(3\times x=12,18\)

\(x=12,18\div3\)

\(x=4,06\)

3, \(4\frac{1}{2}\times x=5\)

\(\frac{4\times2+1}{2}\times x=5\)

\(\frac{9}{2}\times x=5\)

\(x=5\div\frac{9}{2}\)

\(x=\frac{5\times2}{9}=\frac{10}{9}\)

4, \(\frac{3}{4}\times x=1\)

\(x=1\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{1\times4}{3}=\frac{4}{3}\)

5, \(\frac{4}{5}\div x=3\)

\(x=\frac{4}{5}\div3\)

\(x=\frac{4}{5\times3}=\frac{4}{15}\)

6,\(\frac{12}{x}=4\)

\(x=12\div4\)

\(x=3\)

7, \(\frac{4}{7}\div x=\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{4}{7}\div\frac{4}{7}\)

\(x=1\)

8, \(2x-\frac{3}{4}=\frac{7}{8}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{3}{4}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{6}{8}\)

\(2x=\frac{13}{8}\)

\(x=\frac{13}{8}\div2\)

\(x=\frac{13}{8\times2}=\frac{13}{16}\)

Bài làm

a) 200 - ( 2x + 6 ) = 43                                                                          b) 32 (  x + 4 ) - 52 = 5.22 

                2x + 6   = 200 - 64                                                                     32 (  x + 4 )        = 20 + 25

                2x + 6   = 136                                                                            32 (  x + 4 )        = 45

                2x         = 136 - 6                                                                               x + 4          = 45 : 9  (chỗ này là x + 4 = 45 : 32 )

                2x         = 130                                                                                     x + 4          = 5

                  x         = 130 : 2                                                                                x                = 5 - 4 

                  x         = 65                                                                                       x                = 1

     Vậy x = 65                                                                                             Vậy x = 1

c) ( x - 36 ) : 18 = 12                                                                                   d) ( x - 47 ) - 115 = 0

      x - 36          = 12 * 18                                                                                  x - 47             = 115

      x - 36          = 216                                                                                        x                     = 115 + 47

      x                 = 216 + 36                                                                                x                     = 162

      x                 = 252                                                                                     Vậy x = 162

Vậy x = 252

e) 0 : x = 0                                                                          f) 3x = 9

Vì 0 : x = 0                                                                       =>  3x = 32 

=> \(\frac{0}{x}=0\)                                                                  => x = 2

Mà số 0 không bao giờ ở mẫu số.                                   Vậy x = 2

=> \(x\in\left\{N\right\}\) 

Vậy \(x\in\left\{N\right\}\)

g) 4x = 64

=> 4x = 43 

=> x = 3

Vậy x = 3

# Chúc bạn học tốt #

17 tháng 1 2018

1, 2x - 35 = 15

  2x         =  15 + 35

  2x         =   50

    x         =  50 : 2 

    x         =   25.

2, 3x + 18 = 12

    3x        =  12 - 18

    3x        = -6

     x         =  -6 : 3

     x         =  -2.

3, / x - 1 / = 0

=> x \(\in\varnothing\).

4, -13 /x/ = - 26

  /x/        = -26 : -13

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

 Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.

5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )

  4 - 24           = x - 9

  -20               =  x - 9

             -x      =    9 + 20

             -x      =    29

              x      =   -29.

6, 47 - ( x + 15 ) = 21

  47 - x - 15        = 21

       -x - 15         = 21 - 47 

       -x - 15         = -26

             -x          =  -26 + 15 

             -x          =     - 11

              x          = 11.

7, -5 -( 24 - x) = - 11

   -5 - 24 + x   = -11

        -24 + x   = -11 + 5

        -24 + x   =  -6

                 x   = -6 + 24

                 x   =  18.

8, 6 - /x/ = 2

        /x/   = 6 - 2

         \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)

9, 6 + /x/ = 2

         /x/ = 2 - 6

=>      x = -4.

17 tháng 1 2018

2x - 35 = 15

=> 2x = 15 + 35

=> x = 50 : 2

=> x = 25

3x + 18 = 12

=> 3x = 12 - 18

=> x = ( -6 ) : 3

=> x = -2

| x - 1 | = 0

=> x - 1 = 0

=> x = 0 + 1

=> x = 1

-13 * | x | = -26

=> | x | = -26 : ( -13 )

=> | x | = 2

5 tháng 8 2016

a)7x+2x=918;           

9x=918

x=102.

Vay x=102.