K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2017

\(3\times\left(\frac{26}{3}-x\right)=2\times\left(\frac{109}{12}-x\right)\)

\(26-3x=\frac{109}{6}-2x\)

\(26-\frac{109}{6}=3x-2x\)

\(\frac{47}{6}=1x\)

\(x=\frac{47}{6}\)

10 tháng 8 2018

\(a.\)

\(\Leftrightarrow x-5+x-7=-12.\)

\(\Leftrightarrow x=-12+-12\)

\(\Leftrightarrow x=-24\)

\(b.\)

\(\Leftrightarrow3x+2x=-109+44\)

\(\Leftrightarrow5x=-65\)

\(\Rightarrow x=-13\)

\(c.\)

\(\Leftrightarrow2x-10-15+5x=-109\)

\(\Leftrightarrow2x-5x=-109+15+10\)

\(\Leftrightarrow3x=-84\)

\(\Rightarrow x=-28\)

\(d.\)

Mik ko biết làm dạng này!Xin lỗi bạn nhé!

.............  Hok Tốt nhé  ..............

........  Nhớ k cho mik nhé .........

.............  Thỏ Ruby  .............

24 tháng 3 2020

d) \(\left(x-3\right)\left(x+5\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3< 0\\x+5< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 3\\x< -5\end{cases}}\)

9 tháng 2 2018

a;26/x+3 la so nguyen nen 2 6 chia het cho x+3 

dan den x+3 thuoc uoc cua 26 

ma uoc cua 26 la 1;-1;2;-2;13;-13;26;-26

khi x+3=1 thi x=-2                         khi x+3=13 thi x= 10

khi x+3=-1 thi x=-4                        khi x+3=-13 thi x=-16

khi x+3=2 thi x=-1                         khi x+3=26 thi x= 23

khi x+3=-2 thi x=-5                         khi x+3=-26 thi x= -29

x-2/x+3 la so nguyen nghia la x-2 chia het cho x+3

x-2 =x+3-5 chia het cho x+3

suy ra 5 chia het cho x+3

ma uoc cua 5 la -5;-1;5;1

khi x+3=-5thi x=-8                  khi x+3 =5 thi x=2

khi x+3=-1 thi x=-4                  khi x+3=1 thi x=-2

x+6/x+3 la so nguyen nen x+6 chia het cho x+3

ta co  x+6 =x+3+3 chia het cho x+3

suy ra 3 chia het cho x+3

ma uoc cua x+3 la 3;1;-1;-3

khi x+3=3thi x=0       khi x+3=-3 thi x=-6

khi x+3=1 thi x=-2     khi x+3 = -1 thi x=-4

15/x-4 la so nguyen nen 15 chia het cho x-4 

ma uoc cua 15 la 1;3;5;15;-1;-3;-5;-15

khi x-4=1 thi x=5                khi x-4=-1 thi x=3

khi x-4 =3 thi x=7               khi x-4 =-3 thi x=1

khi x-4=5 thi x=9               khi x-4 =-5 thi x =-1

khi x-4=15 thi x=19            khi x-4=-15 thi x=-11   

25 tháng 1 2017

1, -16 + 23 + x = -16

=> x = -16 + 16 - 23

=> x = -23

2.  2x - 35 = 15

=> 2x = 15 + 35

=>2x = 50

=>x = 25

3. 3x + 17 = 12

=> 3x = 12 - 17

=> 3x = -5

=> x = -5/3

4.   /x - 1 / = 0

=> x - 1 = 0

=> x = 1

5... - 13 /x/ = -26

=>/x/ = -26 : -13

=> /x/ = 2

=> x = -2 hoặc 2

25 tháng 1 2017

1,-16+23+x=-16

23+x=-16-16

23+x=-32

x=-32-23

x=-55

2, 2x-35=15

2x=15+35

2x=50

x=50:2

x=25

3,3x+17=12

3x=12-17

3x=-5

x=-5:3

x=\(-\frac{5}{3}\)

4,|x-1|=0

x-1=0

x=0+1

x=1

5,-13.|x|=-26

|x|=-26:(-13)

|x|=2

xE{-2;2}

vậy.......

21 tháng 2 2020

A,-16+23+x=-16

<=>x=-16+16-23

<=>x=-23

B,10-2(4-3x)=-4

<=>10-8+6x=-4

<=>6x=-4-10+8

<=>6x=-6

<=>x=-1

C,-12+3(-x+7)=-18

<=>-12-3x+21=-18

<=>-3x=-18+12-21

<=>-3x=-27

<=>x=9

D,24:(3x-2)=-3

<=>24/(3x-2)=-3

<=>-3(3x-2)=24

<=>3x-2=-8

<=>3x=-6

<=>x=-2

E,|x+8|-7=8

<=>|x+8|=15

<=>x+8=+-15

Chia 2 TH:

TH1:x+8=15

<=>x=7

TH2:x+8=-15

<=>x=-23

F,-45:5(-3-2x)=3

<=>-9(-3-2x)=3

<=>27+18x=3

<=>18x=-24

<=>x=-4/3

G,|x-1|=0

<=>x-1=0

<=>x=1

H,-13|x|=-26

<=>|x|=2

<=>x=+-2

22 tháng 2 2020

a) -16 + 23 + x = -16

x = -16 + 16 - 23

x = -23

Vậy x = -23

b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4

10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4

10 - 8 + 6x = -4

6x = -4 - 10 + 8

6x = -6

x = (-6) : 6

x = -1

Vậy x = -1

c) -12 + 3. (-x + 7) = -18

-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18

-12 + (-3x) + 21 = -18

-3x = -18 + 12 - 21

-3x = -27

x = (-27) : (-3)

x = -9

Vậy x = -9

d) 24 : (3x - 2) = -3

3x - 2 = 24 : (-3)

3x - 2 = -8

3x = -8 + 2

3x = -6

x = (-6) : 3

x = -2

Vậy x = -2

e) lx + 8l - 7 = 8

lx + 8l = 8 + 7

lx + 8l = 15

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)

f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3

(-9). (-3 - 2x) = 3

(-9). (-3) + 9. 2x = 3

27 + 18x = 3

18x = 3 - 27

18x = -24

x = (-24) : 18

x =\(\frac{-4}{3}\)

Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)

g) lx - 1l = 0

\(\Rightarrow x-1=0\)

x = 0 + 1

x = 1

Vậy x = 1

h) (-13). lxl = -26

lxl = (-26) : (-13)

lxl = 2

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

Chúc bạn học tốt!!!

18 tháng 4 2020

hộ C1: Tìm x biết

a 2x-35=15

=>2x=15+35=50

=>x=25

b 3x+17=2

=>3x=2-17=-15

=>x=5

c x+3/15=1/3

x=1/3-3/15=2/15

d x-12/4=1/2

x=1/2+12/4=7/2

18 tháng 4 2020

a. 2x-35=15

    2x=15+35

    2x=50

      x=50:2

      x=25

Vậy x=25

b. 3x+17=2

    3x=2-17

    3x=-15

      x=-15:3

      x=-5

Vậy x=-5

c. \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow3x+9=15\)

      \(3x=15-9\)

      \(3x=6\)

         \(x=6:3\)

         \(x=3\)

Vậy x=3

d. \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow2x-24=4\)

      \(2x=4+24\)

      \(2x=28\)

         \(x=28:2\)

         \(x=14\)

Vậy x=14

câu 1 bỏ dấu ngoặc rồi tính( 36 + 79 ) + ( 145 _ 79 _ 36 )10 _ [ 12 _ ( -9 _ 1 ) ]( 38 _ 29 + 43) _ ( 43 + 38 )271 _ [ ( -43 ) + 271 _ ( -17 ) ]- 144 _ [ 29 _ ( + 144 ) _ ( + 144 )]bài 2 tính tổng các số nguyên- 18 < hoặc bằng x < hoặc bằng 17- 27 < hoặc bằng x < hoặc bằng 27câu 3 tìm x- 16 + 23 + x = -162x _ 35 = 153x + 17 = 12dấu giá trị tuyệt đối x - 1 dấu giá trị tuyệt đối = 0- 13 nhân dấu giá trị tuyệt đối  x dấu giá...
Đọc tiếp

câu 1 bỏ dấu ngoặc rồi tính

( 36 + 79 ) + ( 145 _ 79 _ 36 )

10 _ [ 12 _ ( -9 _ 1 ) ]

( 38 _ 29 + 43) _ ( 43 + 38 )

271 _ [ ( -43 ) + 271 _ ( -17 ) ]

- 144 _ [ 29 _ ( + 144 ) _ ( + 144 )]

bài 2 tính tổng các số nguyên

- 18 < hoặc bằng x < hoặc bằng 17

- 27 < hoặc bằng x < hoặc bằng 27

câu 3 tìm x

- 16 + 23 + x = -16

2x _ 35 = 15

3x + 17 = 12

dấu giá trị tuyệt đối x - 1 dấu giá trị tuyệt đối = 0

- 13 nhân dấu giá trị tuyệt đối  x dấu giá trị tuyệt đối = -26

câu 4 tính hợp lí

35 nhân 18 _ 5 nhân 7 nhân 28

45 _ 5 nhân ( 12 + 9 )

24 nhân ( 16 _ 5 ) _ 16 nhân ( 24 _ 5 )

29 nhân ( 19 _ 13 ) _ 19 nhân ( 29 _ 13 )

31 nhân ( -18 ) + 31 nhân ( -81 ) _ 31

( - 12) nhân 47 + ( -12 ) nhân 52 + ( -12 )

13 nhân ( 23 + 22 ) _ 3 nhân ( 17 + 28 )

- 48 + 48 nhân ( -78 ) + 48 nhân ( -21)

câu 5 tính

( - 6 _ 2 ) nhân ( -6 + 2 )

( 7 nhân 3 _ 3 ) : ( -6 )

( -5 + 9 ) nhân ( -4 )

72 : ( -6 nhân 2 + 4 )

- 3 nhân 7 _ 4 nhân ( -5 ) nhân ( -3 ) _ 8

15 ; ( -5 ) nhân ( -3 ) _ 8

( 6 nhân 8 _ 10 : 5 ) + 3 nhân ( -7 )

5
27 tháng 3 2020

câu 1 bỏ dấu ngoặc rồi tính

( 36 + 79 ) + ( 145 _ 79 _ 36 )

\(=36+79+145-79-36\)

\(=\left(36-36\right)+\left(79-79\right)+145\)\

\(=0+0+145=145\)

10 _ [ 12 _ ( -9 _ 1 ) ]

\(=10-12-10\)

\(=10-10-12\)

\(=0-12=-12\)

( 38 _ 29 + 43) _ ( 43 + 38 )

\(=38-29+43-43-38\)

\(=\left(38-38\right)+\left(43-43\right)-29\)

\(=0+0-29=-29\)

271 _ [ ( -43 ) + 271 _ ( -17 ) ]

\(=271+43-271-17\)

\(=\left(271-271\right)+\left(43-17\right)\)

\(=0+26=26\)

- 144 _ [ 29 _ ( + 144 ) _ ( + 144 )]

\(=-144-19+144+144\)

\(=\left(-144+144+144\right)-19\)

\(=144-19=125\)

đợi mk lm tiếp câu 2 nha .

27 tháng 3 2020

bài 2 tính tổng các số nguyên

- 18 < hoặc bằng x < hoặc bằng 17

\(\Rightarrow x\in\left\{-18;-17;-16;....;17\right\}\)

tổng \(x=-18+\left(-17\right)+\left(-16\right)+...+17=-18\)

- 27 < hoặc bằng x < hoặc bằng 27

\(\Rightarrow x\in\left\{-27;-26;-25;..;27\right\}\)

Tổng \(x=-27+\left(-26\right)+\left(-25\right)+...+27=0\)

7 tháng 3 2017

ĐƠN GIẢN NHƯ ĐAN RỔ

7 tháng 3 2017

Bài 2 :

a, <

b, =

c,<

7 tháng 7 2018

3.27.8+2.39.12+4.34.6

=(3.8).27+(12.2).39+(4.6).34

=24.27+24.39+24.34

=24.(27+39+34)

=24.100

=2400

7 tháng 7 2018

3.27.8+2.39.12+4.34.6

=3.8.27+2.12.39+4.6.34

=24.27+24.39+24.34

=24.(27+39+34)

=24.100=2400