K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DT
2 tháng 8 2022

\(3\times x-45=15\\ =>3\times x=15+45=60\\ =>x=\dfrac{60}{3}=20\)

3.x-45=15

3x=15+45

3x=60

x=60:3

x=20

24 tháng 9 2016

3.x+15=45                                     45-5.(x+3)=10

=>3.x=30                                    =>5.(x+3)=35

=>x=10                                       =>x+3=7  

                                                   =>x=4      

24 tháng 9 2016

a) 3x + 15 = 45

<=> 3x = 30 

<=> x = 10

b) 45 - 5(x+3) = 10

<=> 5(x+3) = 35

<=> x + 3 = 7

<=> x = 4

5 tháng 1 2016

ủa s đề kì v , tổng = 45 và -45 lun hả , z s mà lm

23 tháng 12 2015

Câu hỏi tương tự nha !!!!!

25 tháng 12 2016

-5x -(-3) = 13

-5x + 3 = 13

-5x      = 13 - 3

-5x      = 10

x         = 10 : (-5)

x         = -2

45 - (x - 9) = -35

45 - x + 9 = -35

45 - x       = -35 - 9

45 - x       =-44

      x        = 45 - (-44)

      x        = 89

15 - (x - 7) = -21

15 - x + 7 = -21

15 - x       = -21 - 7

15 - x       = -28

      x        = 15 - (-28)

      x        = 43

(-5) + x = 15

         x = 15 - (-5)

         x= 20

25 tháng 12 2016

1.-5x=10

x=-2

2. x-9=80

x=89

3.x-7=36

x=43

4.x=20

25 tháng 4 2020

\(\frac{x+7}{45}=\frac{x-3}{15}\)

\(\Rightarrow15\left(x+7\right)=45\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow15x+105=45x-135\)

\(\Rightarrow15x-45x=\left(-105\right)-135\)

\(\Rightarrow-30x=-240\)

\(\Rightarrow x=8\)

\(\frac{x+7}{45}=\frac{x-3}{15}\)

\(\Rightarrow15\left(x+7\right)=45\left(x-3\right)\)

\(15x+105=45x-135\)

\(15x-45x=-135-105\)

\(-30x=-240\)

         \(x=-240:\left(-30\right)\)

         \(x=8\)

Vậy x = 8

5 tháng 1 2020

P/s : Mấy câu trên cậu lấy máy tình cầm tay ra mà tính cũng ok mà :))

Giải cho cậu câu cuối : 

\(11-\left(-15+11\right)=x-\left(25-9\right)\)

\(11-\left(-4\right)=x-16\)

\(15=x-16\)

\(x=15+16\)

\(\Rightarrow x=31\)

5 tháng 1 2020

tại vì tớ ko biết cách trình bày

22 tháng 6 2016

11 x 18 = 11 x 9 x 2 = 6 x 3 x 11

15 x 45 = 45 x 3 x 5 = 9 x 5 x 15

12 tháng 11 2018

60 - 15(x-3) = 45

15(x-3) = 15

x-3 = 1

x=4

12 tháng 11 2018

\(60-15\left(x-3\right)=45\)

\(\Leftrightarrow60-15x+45=45\)

\(\Leftrightarrow15x=60\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

24 tháng 1 2018

3-(17-x)=289-(36+289)

<=> 3-17+x=289-36-289

<=> -14+x=-36 => x=-22

25-(x+5)=-45-(15-45)

<=> 25-x-5=-45-15+45

<=> 20-x=-15=> x=35

34-(21-x)=(3747-30)-3747

<=> 334-21+x=3747-30-3747

<=> 313+x=-30=> x=-343

24 tháng 1 2018

3 - ( 17 - x ) = 289 - ( 36 + 289 )

3 - 17 + x = 289 - 36 - 289

- 14 + x = - 36

          x = ( - 36 ) - ( - 14 )

          x= - 22

25 - ( x + 5 ) = - 45 - ( 15 - 45)

25 - x - 5 = - 45 - 15 + 45

20 - x = - 15

      x = 20 - ( - 15 )

      x = 35

34 - ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3747

34 - 21 + x = 3747 - 30 - 3747

13 + x = - 30

       x = ( - 30 ) - 13

       x = - 46

3 tháng 7 2017

Hơi nhiều đấy
e) (x + 12)(x - 3) = 0
=> x + 12 = 0      hay      x - 3 = 0
=> x        = -12    I =>     x      = 3
Vậy x = -12 hay x = 3

g) (-x + 5)(3 - x) = 0
=> -x + 5 = 0    hay    3 - x = 0
=> -x       = -5   I =>        x = 3
=>  x       = 5
Vậy x = 5 hay x = 3

h) (x - 1)(x - 2) - (-x - 3) = 0
=> (x - 1)(x - 2) + x + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 7 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> (x2 - 2x - x + 2) + x + 3 = 0
=> x2 - 3x + x + 2 + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 8 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> x2 - 2x + 1 + 5 = 0
=> (x - 1)(x - 1) + 5 = 0
=> (x - 1)2 + 5 = 0 (vô lí)
Vậy x = O

Bài 3: Tính hợp lý:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)
=   15 + 37  +  52 - 37 - 17
=  (37 - 37)  + (52 - 17 + 15)
=        0      +         50
=               50

b) Cách 1:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
=   38 - 42 + 14  -  23 + 21 - 10
=  (38 + 14 + 21) - (42 + 23 + 10)
=           73         -         75
=                       -2
   Cách 2:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
=   38 - 42 + 14  -  23 + 21 - 10
=   (-23 + 21) + (38 - 42) + (14 - 10)
=          -2      -       4      +      4
=          -2      +              0
=                   -2

c) -(21 - 32) - (-12 + 32)
=  -21 + 32 + 12 - 32
=  (-21 + 12) + (32 - 32)
=        -9       +      0
=               -9

d) -(12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
=  -12 - 21 + 23 - 23 + 21 - 10
=  (-12 - 10) + (-21 + 21) + (23 - 23)
=      -22      +       0       +      0
=                       -22

e) (57 - 752) - (605 - 53)
=   57 - 752  -  605 + 53
=  (57 + 53) - (752 + 605)
=      110     -      1357
=              -1247

g) (55 + 45 + 15) - (15 - 55 + 45)
=   55 + 45 + 15  -  15 + 55 - 45
=  (55 + 55) + (45 - 45) + (15 - 15)
=      110     +      0      +      0
=                      110