![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem ở đây nhé:
Câu hỏi của Vũ Huy Hiệu - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Vì trong bài abc=11x(a+b+c)
Suy ra 100a+10b+c=11a+11b+11c
Từ đó suy ra 89a=10+b.c
Vì b và c chỉ có số lớn nhất là 9 cho nên suy ra là a phải bằng 1
Khi đó:89x1=b+10c
Suy ra 89-10c
mà c=9 thì 10.9=90 mà 89-90=-1 mà -1 không thuộc tập hợp số tự nhiên nên c=8
Nếu c=8 thì 1c8\(⋮\)11
Suy ra b=9
Vậy 198:11=100+80+9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A:7 (dư 5)
A:13 (dư 4)
=) A + 9 chia hết cho 7 và 13
7 và 13 đều là số nguyên tố => A + 9 chia hết cho 7 x 13 = 91
=> A chia cho 91 dư 91 - 9 = 82
Vậy số tự nhiên đó chia cho 7 dư 5, chia cho 13 dư 4. Nếu đem số đó chia cho 91 dư 82
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
x-3 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2y +1 | 7 | -7 | 1 | -1 |
x | 4 | 2 | 10 | -4 |
y | 3 | -4 | 0 | -1 |
b)
2x +1 | 1 | -1 | 5 | -5 | 11 | -11 | 55 | -55 |
3y-2 | -55 | 55 | -11 | 11 | -5 | 5 | -1 | 1 |
x | 0 | -1 | 2 | -3 | 5 | -6 | 27 | -28 |
y | / | 19 | -3 | / | -1 | / | / | 1 |
Có 4 đáp số :(x =-1; y =19) ; (x =2 ; y =-3)
(x =5 ; y =-1) ; (x =-28 ; y =1)
a,(x-3)(2y+1)=7
Ta co: 7=1.7=7.1=(-1).(-7)=(-7).(-1)
\(\Rightarrow\)(x-3)(2y+1)=1.7 hay (x-3)(2y+1)=7.1 hay (x-3)(2y+1)=(-1).(-7) hay (x-3)(2y+1)=(-7).(-1)
TH1: \(\text{(x-3)(2y+1)=}1.7\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)=1\\\left(2y+1\right)=7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\left(TM\right)}\)
TH2: \(\text{(x-3)(2y+1)=7.1}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=7}\\\text{ }\text{(2y+1)=1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\left(TM\right)}\)
TH3:\(\text{(x-3)(2y+1)=(-1).(-7)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=-1}\\\text{(2y+1)=-7}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=-8\end{cases}\left(TM\right)}}\)
TH4: \(\text{(x-3)(2y+1)=(-7).(-1)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=-7}\\\text{(2y+1)=-1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\y=-1\end{cases}\left(TM\right)}}\)
Vay (x,y)={(4,3);(10,0);(4,-8);(-4;-1)}
b, (2x+1)(3y-2)=-55
Ta co: -55=-1.55=1.(-55)=55.(-1)=-55.1=-11.5=11.(-5)=5.(-11)=-5.11
\(\Rightarrow\)(2x+1)(3y-2)=-1.55 hay (2x+1)(3y-2)=1.(-55) hay (2x+1)(3y-2)=55.(-1) hay (2x+1)(3y-2)=-55.1 hay (2x+1)(3y-2)=-11.5
hay (2x+1)(3y-2)=11.(-5) hay (2x+1)(3y-2)=5.(-11) hay (2x+1)(3y-2)=-5.11
TH1:\(\text{(2x+1)(3y-2)=-1.55}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-1}\\\text{(3y-2)=55}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=19\end{cases}\left(TM\right)}}\)
TH2:\(\text{(2x+1)(3y-2)=1.(-55)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=1}\\\text{(3y-2)=-55}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y=\frac{-53}{3}\end{cases}\Rightarrow}\left(loai\right)}\)
TH3:\(\text{(2x+1)(3y-2)=55.(-1)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=55}\\\text{(3y-2)=-1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=27\\y=\frac{1}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)
TH4: \(\text{(2x+1)(3y-2)=-55.1}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-55}\\\text{(3y-2)=1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-28\\y=1\end{cases}\left(TM\right)}}\)
TH5: \(\text{(2x+1)(3y-2)=-11.5}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-11}\\\text{(3y-2)=5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\y=\frac{7}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)
TH6: \(\text{(2x+1)(3y-2)=11.(-5)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=11}\\\text{(3y-2)=-5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\y=-1\end{cases}\left(TM\right)}}\)
TH7:\(\text{(2x+1)(3y-2)=5.(-11)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=5}\\\text{(3y-2)=-11}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=-3\end{cases}\left(TM\right)}}\)
TH8:\(\text{(2x+1)(3y-2)=-5.11}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-5}\\\text{(3y-2)=11}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\y=\frac{13}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,bc = 10 : (a+b+c)
=> a,bc x (a+b+c) = 10
=> abc x ( a+b+c) = 1000
=> 1000 \(⋮abc\)
=> abc thuộc Ư(1000) = { 125,100,250,200,500}
Mà chỉ 125 thỏa mãn yêu cầu đề.
Vậy a,bc là 1,25
3(x +7) - 15 = 27
3 (x +7 ) = 27 + 15
3 (x + 7 ) = 42
x + 7 = 42 : 3
x + 7 = 14
x = 14 - 7
x = 7
3x( x + 7 ) - 15 = 27
= 3x ( x+7) = 27+15
= 3x ( x+7) = 42
= x+7 = 42:3
= x+7 = 14
= x= 14-7
= x = 7