K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2017

3(2x+4)+2(x+1)=4x+94

=> 6x+12+2x+2-4x-94=0

=> 4x-80=0

=> 4x=80

=> x= 20

26 tháng 7 2017

ta có: dấu hiệu chia hết cho 2 là số đó là số chẵn

a) B = 14 + 17 + x = 31 + x chia hết cho 2 -> x là số lẻ (vì lẻ cộng lẻ bằng chẵn)

b) C = 4 + 6 + x  = 10 + x ko chia hết cho 2 -> x là số lẻ (vì chẵn cộng lẻ bằng lẻ)

c) C = 94 + x + 17 = 94 + 17 + x = 111 + x ko chia hết cho 2 -> x là số chẵn (vì lẻ cộng chẵn bằng lẻ)

chúc bn học tốt~

26 tháng 7 2017

a/x là số lẻ

b/x là số lẻ

c/x là số chẳn

19 tháng 12 2017

a)4.(x-3)=7.2-1.10

4.(x-3)=14-10

4.(x-3)=4

x-3=4:4

x-3=1

x=1+3

x=4

b)2.(x-51)=2.2.3+20

2.(x-51)=32

x-51=32:2

x-51=16

x=16+51

x=67

c)9.x-1=9

9.x=9+1

9.x=10

x=10:9

x=1,1111111...

(x-2).4=16

x-2=16:4

x-2=4

x=4+2

x=6

26 tháng 7 2017

cứ giao cho mình

a) B=14+7+X 

 B= 21 +X  

để B  ko chia hết cho 2 thì 21 +X phaỉ là số lẻ

=> để B là số lẻ thì X phải là số chẵn ( số lẻ+ số chẵn = số lẻ)

=> \(x\in\left\{1;3;5;7;......\right\}\)

tương tụ những câu khác

26 tháng 7 2017

* Số chia hết cho 2 là số có tận cùng bằng 0,2,4,6,8

a) 14 + 7 + x 

= 21 

=> x =  1,3,5,7,9 (Các số lẻ vì lẻ + lẻ = chẵn)

b) 4 + 6 + x

= 10 + x

=> x = 0,2,4,6,8 (Các số chẵn để chẵn + chẵn = chẵn)

Câu c bạn làm tương tự nha ~~Học tốt ~~

8 tháng 8 2017

Bài 2:a, x+17=109

           x       =109-17

           x        =92

b,x+34=56+42+43

   x+34=141

  x       =141-34

 x        =107

c,2x+45=x+94

 2*x      =x+94-45

 x+x     =x+49

suy ra x=49

d,x+109=1+2+3+........+99

  x+109=495

  x       =495-109

 x        =386

Bài 1 mik ko có làm được.

5 tháng 9 2018

\(\left(2^4:8+5.3^{x+1}\right).2=94\)

\(\Rightarrow\left(2+5.3^{x+1}\right)=94:2=47\)

\(\Rightarrow5.3^{x+1}=47-2=45\)

\(\Rightarrow3^{x+1}=9=3^2\Rightarrow x=2-1=1\)

5 tháng 9 2018

(24:8 + 5.3x+1) . 2 = 94

 2 + 5.3x.3 = 47

15.3x = 45

3x = 3 = 31

=> x = 1

27 tháng 10 2019

Đặt B= 2 + 4 + 6 +........ + 2X

Tổng B có số số hạng theo x là: ( 2 x − 2 ) : 2 + 1 = x (2x−2):2+1=x (số)

Tổng B theo x là: ( 2 x + 2 ) ⋅ x : 2 = x 2 + x (2x+2)⋅x:2=x2+x

Thay B vào ta dc: x 2 + x = 210 x2+x=210 ⇔ x 2 + x − 210 = 0

⇔x2+x−210=0 ⇔ x 2 − 14 x + 15 x − 210 = 0

⇔x2−14x+15x−210=0 ⇔ x ( x − 14 ) + 15 ( x − 14 ) = 0 ⇔

x(x−14)+15(x−14)=0 ⇔ ( x + 15 ) ( x − 14 ) = 0 ⇔(x+15)(x−14)=0 ⇔ [ x = 14 ( t m ) x = − 15 ( l o a i )