K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2016

1 / 5 + x = 3 / 7 + 1 / 3

1 / 5 + x = 16 /21

x            = 16 / 21 - 1 / 5

x            = 59 / 105

x - 1 / 2 = 2 / 3 - 1 / 5

x - 1 / 2 = 7 / 15

         x  = 7 / 15 + 1 / 2

         x  = 29 / 30

3 / 5 * x = 2 / 7+ 1 / 4

3 / 5 * x = 15 / 28

          x = 15 / 28 : 3 / 5

          x = 25 / 28

7 / 8 : x = 1 / 6 * 2 / 3

7 / 8 : x = 1 / 9

          x = 7 / 8 : 1 / 9

          x = 63 / 8

khỏi chép đề nha

a\Câu 1:

200 : ( 15 - x ) = 15 + 5

200 : ( 15 - x ) = 20

15 - x = 200 : 20

15 - x = 10

x = 15 - 10

x = 5

Câu 2:

63 : ( x - 5 ) = 22 -1

63 : ( x - 5 ) = 21

x - 5 = 63 : 21

x - 5 = 3

x = 3 + 5

x = 8

16 tháng 9 2017

\(\frac{7}{4}-x.\frac{3}{4}=\frac{5}{19}\)

\(\Rightarrow1+\frac{3}{4}-x.\frac{3}{4}=\frac{5}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}.\left(1-x\right)=\frac{5}{9}-1=-\frac{4}{9}\)

\(\Rightarrow1-x=-\frac{4}{9}:\frac{3}{4}=-\frac{16}{27}\)

\(\Rightarrow x=1-\left(-\frac{16}{27}\right)=1+\frac{16}{27}=1\frac{16}{27}\)

16 tháng 9 2017

thank you

30 tháng 3 2018

Mik đang cần gấp các bạn giúp mik nha

27 tháng 7 2019

6 2/7  + 7 3/5 + 8 6/9 + 9 1/4 + 2/5 +  5/7 + 1/3  x 3/4 + 1967

= 44/7 + 38/5 + 78/9 + 37/4 + 2/5 + 5/7 + 1/3 + 1967

= ( 44/7 + 5/7 ) + ( 38/5 + 2/5 ) + ( 26/3 + 1/3 ) + ( 37/4 + 3/4 )  +1967

=  7 + 8 + 9 + 10  + 1967

= 15  + 9 + 10 + 1967

= 24 + 10 + 1967

= 34 + 1967 

= 2001

16 tháng 12 2021

tính nhanh lớp 6 20 nhân 17-4 nhân 5 nhân 7

19 tháng 7 2018

a,x/12-1/3=3/4

x/12         =3/4+1/3

x/12         =13/12

vậy x =13

b,3/4-x=5/12

         x=3/4-5/12

         x=4/12=1/3

c,x nhân 2/3-1/3=1/4

x nhân 2/3         =1/4+1/3

x nhân 2/3         =7/12

x                        =7/12 : 2/3

x                        =21/24=7/8

d,5/7-(x-1/2)=1/7

x-1/2            =5/7-1/7

x -1/2           =4/7

x                  =4/7+1/2

x                  =15/14

bạn nhớ k cho mình nhé!

17 tháng 9 2017

tíc cho mình nha

17 tháng 9 2017

2/3 - 7/24 = 3/8 

16 tháng 9 2017

\(\left(x-\frac{2}{5}\right):\frac{4}{3}=\frac{3}{8}\)

\(\Rightarrow x-\frac{2}{5}=\frac{3}{8}.\frac{4}{3}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}+\frac{2}{5}=\frac{9}{10}\)

\(\frac{5}{4}-x.\frac{5}{6}=\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{4}-x.\frac{5}{6}=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x.\frac{5}{6}=\frac{5}{4}-\frac{7}{12}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}:\frac{5}{6}=\frac{2}{3}.\frac{6}{5}=\frac{4}{5}\)