
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



(y-4)(5-2y) = 0
+) y - 4 = 0
y = 4
+) 5 - 2y = 0
2y = 5
y = 5/2
\(\left(y-4\right).\left(5-2y\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y-4=0\\5-2y=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=4\\y=2,5\end{cases}}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}y=4\\y=2,5\end{cases}}\)
ý kia tương tự

\(\left(x-2\right).\left(y-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
Ủng hộ nha Nguyen Phuong Thao
1)(x-2)(y-1)=0
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\y-1=0\end{matrix}\right. \)=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x,y\(\in\){2;1}

a: (x-1)(2y-4)=0
=>x-1=0 và 2y-4=0
=>x=1 và y=2
b: (3x-2)(y-3)=6
mà x,y là số nguyên
nên \(\left(3x-2;y-3\right)\in\left\{\left(1;6\right);\left(-2;-3\right)\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;9\right);\left(0;0\right)\right\}\)
d: \(\left(3x-4\right)\left(2y-1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4;2y-1\right)\in\left\{\left(2;1\right);\left(-2;-1\right)\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(x,y\right)=\left(2;1\right)\)