Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm
a) ( 2x - 1 )6 = ( 2x - 1 )8
<=> 1 = ( 2x - 1 ) 2 { * Chú ý: chỗ này mik chia cả tử và mẫu cho ( 2x - 1 ) 6 nha. }
<=> 2x - 1 = 1
<=> 2x = 2
<=> x = 1
Vậy nghiệm của phương trình là x = 1
b) Ta có | x( x - 4 ) | = x
<=> \(\orbr{\begin{cases}\times\\\end{cases}}\)x( x - 4 ) = x và x( x - 4 ) = -x
<=> x - 4 = 1 và x - 4 = -1
<=> x = 5 và x = 3
Vậy tập nghiệm của phương trình S = { 5; 3 }
# Mik lm = đt nên hơi lâu nh@ #
Mik thiếu trường hợp ở câu là
2x - 1 = -1
<=> 2x = 0
<=> x = 0
Vậy...
a) 2x + 6 = 12
2x = 6
x = 3
b) ( 3x + 3 ) - 5 = 13
3x + 3 = 18
3x = 15
x = 5
Vậy,...........
\(\left(2x\right)+6=12\) \(\left(3x+3\right)-5=13\)
\(2x=12-6\) \(3x+3=13+5\)
\(2x=6\) \(3x+3=18\)
\(x=6:2\) \(3x=18-3\)
\(x=3\) \(3x=15\Rightarrow x=5\)
\(6+4=210\)
\(210=\overline{\left(6-4\right)\left(6+4\right)}\)
Tương tự :
\(\overline{\left(9-2\right)\left(9+2\right)}=711\)
\(\overline{\left(8-5\right)\left(8+5\right)}=313\)
...
\(\overline{\left(15-3\right)\left(15+3\right)}=1218\)
6 + 4 = 210
9 + 2 = 711
8 + 5 = 313
5 + 7 \(\ne\)37
7 + 6 = 113
9 + 8 = 117
10 + 6 = 416
15 + 3 = 1218
6 - 4 = 210
9 - 2 = 711
8 - 5 = 313
5 - 3 \(\ne\)37
7 - 6 = 113
9 - 8 = 117
10 - 6 = 416
15 - 3 = 1218
- Đề sai :>
- Quy luật kép nào đó mà giờ tui 'ếu' nhìn thấy được :))
\(4+5+6+7-1-2-3=\)\(?\)
\(=9+6+7-1-2-3\)
\(=15+7-1-2-3\)
\(=22-1-2-3\)
\(=21-2-3\)
\(=19-3\)
\(=16\)
\(mk\)\(biết\)\(:\)
\(BTS\)
\(BLACKPINK\)
\(MOMOLAND\)
\(TWICE\)
\(BIGBANG\)
\(T-ARA\)
\(2NE1\)
\(F\)
\(MISSA\)
\(A\)\(PINK\)
\(GILR'S\)\(DAY\)
\(4\)\(MINUTE\)
\(SISTAR\)
\(WONDER\)\(GIRLS\)
\(GIRLS'\)\(GENERATION\)
\(còn\)\(nhiều\)\(lắm\)\(,mk\)\(ko\)\(kể\)\(hết\)\(được\)\(nha\)\(!!!\)
ta có hệ pt
<=>\(\hept{\begin{cases}x^3-3x-2=y-2\\y^3-3y-2=z-2\\z^3-3z-2=2-x\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(x+1\right)^2=y-2\\\left(y-2\right)\left(y+1\right)^2=z-2\\\left(z-2\right)\left(z+1\right)^2=2-x\end{cases}}}\)
nhân từng vế của 3 pt, ta có
\(\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\left(x+1\right)^2\left(y+1\right)^2\left(z+1\right)^2=-\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\)
<=>\(\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\left[\left(x+1\right)^2\left(y+1\right)^2\left(z+1\right)^2+1\right]=0\)
<=> x=2 hoặc y=2 hoặc z=2
đến đây bạn tự thay vào và giai tiếp nhé
a) 3/4x16/9-7/5:(-21/20)
=4/3-(-4/3)
=8/3
b)=7/3-1/3x[-3/2+(2/3+2)]
=7/3-1/3x[-3/2+8/3]
=7/3-1/3x7/6
=7/3-7/18
=35/18
c)=(20+37/4):9/4
=117/4:9/4
=13
d)=6-14/5x25/8-8/5:1/4
=6-35/4-32/5
=-11/4-32/5
=-183/20
\(=2\cdot\dfrac{2}{3}\cdot3=4\)
4