![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 x < x - 2>=60 - 51
3x <x -2>=9
x - 2 = 9 : 3
x -2 = 3
x = 3 + 2
x = 5
Vậy x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2.(x+1) - 3 = 11
2.(x+1) = 14
x + 1 = 7
x = 6
b) 60 - 5.(x-3) = 50
5.(x-3) = 10
x-3 = 2
x = 5
c) (10+2x).43 = 45
10 + 2x = 16
2x = 6
x =3
\(a,2\cdot\left(x+1\right)-3\left(11\right)=0.\)
\(\left(2\cdot\left(x+1\right)-3\right)-11=0.\)
\(2x-12=2\cdot\left(x-6\right)\)
\(2\cdot\left(x-6\right)=0.\)
\(x-6=0.\)
\(x=6.\)
\(b,\left(60-5\cdot\left(x-3\right)\right)-50=0\)
\(25-5x=-5\cdot\left(x-5\right)\)
\(-5x\left(x-5\right)=0.\)
\(x-5=0\)
\(x=5\)
Câu c khó quá bn tự làm nhé.
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2010^5 x ( x-60 ) = 2010^ 6
x-60=2010^6:2010^5
x-60= 2010
x=2010+60
x=2070
20105 . (x - 60) = 20106
x - 60 = 20106 : 20105
x - 60 = 2010
x = 2010 + 60
x = 2070
Vậy x = 2070
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
60 : {[(12-3). 2 ] + 2 }
=60 : [(9. 2 ) + 2 ]
=60 : (18 + 2 )
=60 : 20
=3
a) 5 (x + 35 ) = 515
x + 35=515:5
x + 35=103
x=103-35
x=68
b) 96 - 3 (x+1) = 42
3 (x+1) = 96-42
3 (x+1) = 54
x+1=54:3
x+1=18
x=18-1
x=17
câu a là dấu nhân đấy bạn
a) 5(x+35) = 515
x+35 = 515 :5
x+35 = 103
x = 103 -35
x = 68
b) 96 - 3(x-1) = 42
3(x-1) = 96 - 42
3(x-1) = 54
x-1 = 54:3
x-1 = 18
x = 18 + 1
x = 19
ko có dấu tức là dấu nhân
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
60-[15*X+4]=15/2:1/2
60-[15*X+4]=15
15*X+4=60-15
15*X+4=45
15*X=45-4
15*X=41
X=41:15
X=41/15
ko ghi đề
\(60-\left(15.x+4\right)=\frac{15}{2}.\frac{2}{1}\)
\(60-\left(15.x+4\right)=15\)
\(15.x+4=60-15\)
\(15.x+4=45\)
\(15.x=45-4\)
\(15.x=41\)
\(x=41:15\)
\(x=\text{2.7333}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b)\)\(x\div\left(-5\right)+10=-60\)
\(x\div\left(-5\right)=-60-10\)
\(x\div\left(-5\right)=-70\)
\(x=-70\times\left(-5\right)\)
\(x=350\)
\(a)\)\(3\div x-10=-12\)
\(3\div x=-12+10\)
\(3\div x=-2\)
\(x=3\div-2\)
\(x=-\frac{3}{2}=-1,5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x
a.3:x-10=-12
3:x = -12+10
3:x = -2
x = 3:(-2)
x = -3/2
b.x:(-5)+10=-60
x:(-5) =-60-10
x:(-5) = -70
x = -70 x (-5)
x = 350
2(x+5)=60
=>x+5=30
=>x=25
vậy x=25
x + 5 = 60 : 2
x + 5 = 30
x = 30 - 5
x = 25