Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
<=> x(y+2)=y+5
=> x=\(\frac{y+5}{y+2}=\frac{y+2+3}{y+2}=1+\frac{3}{y+2}\)
=> để x nguyên thì 3 phải chia hết cho y+2.
=> +/ y+2=1 => y=-1 => x=1+3=4
+/ y+2=3 => y=1 => x=1+1=2
xy+2x-y=5
=> x(y+2) - y -2 = 5-2
=> x(y+2) - (y+2) = 5 - 2
=> (y+2)(x-1) = 3
do x, y thuộc Z => y+2 và x-1 thuộc Z
=> y+2 và x-1 thuộc Ư(3)={1,-1,-3,3}
LẬP BẢNG y + 2 x - 1 x y -1 1 -3 3 -3 3 -1 1 -2eZ 4eZ 0eZ 2e Z -3eZ -1eZ -5eZ 1eZ
chú ý: e là thuộc nhé
Vậy (x,y) e {(-2;-3);(4;-1);(0;-5);(2;1)}
chúc bạn học giỏi
chắc chắn 100% đó
tk nha
ta có (2x+1)(y-3)= 10 nên 2x+1 thuộc Ư(10) và y-3 thuộc Ư(10)
có Ư(10)= (1;2;5;10)
ta dc
2x+1 | 1 | 2 | 5 | 10 |
x | 0 | 2 | ||
y-3 | 10 | 2 | ||
y | 13 | 5 |
\(\left(2x+1\right)\cdot\left(y-5\right)=12\)
<=>\(x=\frac{17-y}{2y-10}\)
thay x vào phương trình
=>\(\left(\frac{17-y+y-5}{y-5}\right)\cdot\left(y-5\right)=12\)
<=>\(\frac{12}{y-5}\cdot\left(y-5\right)=12\)
<=>\(12=12\)(Luôn đúng khi và chỉ khi y khác 5 )\(y\ne5,y\inℝ\)
giả sử thay y=1 ta có
=>\(2x=\frac{12}{1-5}-1\)
<=>\(2x=-4\)
=>\(x=-2\)
Vậy \(x=-2\)và \(y=1\)
3/4+1/4:x=-3
1/4:x=(-3)-3/4
1/4:x=-15/4
x=-15/4.1/4
x=-15/16
đúng nha bn
\(\left|2x+4\right|\ge0;\left|y+5\right|\ge0\)
Mà \(-\left|2x+4\right|-\left|y+5\right|=0\)
=> \(\left|2x+4\right|=\left|y+5\right|=0\)
=> \(2x+4=y+5=0\)
=> \(x=-2;y=-5\)