K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2016

 

B= 1.2+2.3+3.4+...+2009.2010

=>3B=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+2009.2010.3

=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+2009.2010.(2011-2008)

=1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+....+2009.2010.2011-2008.2009.2010

=2009.2010.2011

=>B=\(\frac{2009.2010.2011}{3}=2706866330\)

 

18 tháng 6 2016

ta có: 1x2+2x3+3x4+....+n(n+1) 
=1x(1+1)+2x(2+1)+3x(3+1)+....­n(n+1) 
=(1^2+2^2+3^2+¡­+n^2)+(1+2+3+....+n) 
=n(n+1)(2n+1)/6+n(n+1)/2 
=[n(n+1)[(2n+1)+3]/6

thay n=2009=> B=\(\frac{2009.\left(2009+1\right).\left(2009.2+1\right)+3}{6}\)=2704847286

22 tháng 10 2017

8 tháng 9 2018

Đáp án A

21 tháng 5 2019

Đáp án D

10 tháng 4 2019

Chọn A.

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 10 Chương 4 có đáp án (Đề 1)

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 10 Chương 4 có đáp án (Đề 1)

Kết hợp với điều kiện x là số tự nhiên nhỏ hơn 6 ⇒ x ∈ {3; 4; 5}

20 tháng 2 2021

\(\left\{{}\begin{matrix}2x^3+x^2y=3\left(1\right)\\2y^3+xy^2=3\end{matrix}\right.\)

Trừ vế theo vế hai phương trình ta được:

\(2\left(x^3-y^3\right)+\left(x^2y-xy^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+xy\left(x-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(2x^2+3xy+2y^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left[2\left(x+\dfrac{9}{16}y\right)^2+\dfrac{7}{8}y^2\right]=0\left(2\right)\)

Do \(2\left(x+\dfrac{9}{16}y\right)^2+\dfrac{7}{8}y^2\ge0\), đẳng thức xảy ra khi \(x=y=0\)

Thay vào phương trình ta thấy \(x=y=0\) không phải là nghiệm 

\(\Rightarrow2\left(x+\dfrac{9}{16}y\right)^2+\dfrac{7}{8}y^2>0\)

Khi đó \(\left(2\right)\Leftrightarrow x=y\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow2x^3+x^3=3\Leftrightarrow x=y=1\)

\(\Rightarrow x_0^3+y_0^3=2\)

20 tháng 2 2021

tập làm quen gõ công thức toán học đi bạn? :D 

19 tháng 3 2019

Bảng biến thiên

Từ bảng biến thiên ta có

Chọn B.

14 tháng 5 2017