![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Các đa thức sau khi được thu gọn và sáp xếp theo lũy giảm dần:
a) \(-x^4-4x^3+3x^2+6x-7\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất : -1
Hệ số tự do : -7
b) \(-x^4-5x^3-5x^2+5\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất : -1
Hệ số tự do: 5
c) \(7x^2+3x-1\)
Bậc của đa thức: 2
Hệ số cao nhất: 7
Hệ tự do: -1
d) \(3x^4+9x^3-3x^2+5x+4\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất: 3
Hệ số tự do: 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a :
\(x^2-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+3x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\Rightarrow x=1\\x+3=0\Rightarrow x=-3\end{matrix}\right.\)
Câu b :
\(2x^2+3=-5x\)
\(\Leftrightarrow2x^2+3+5x=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x+3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\Rightarrow x=-1\\2x+3=0\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Mấy câu sau khó quá ko bt làm :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 .
a. 3 x(5x2 – 2x -1) = 15x3 – 6x2 – 3x
b. (x2+2xy -3)(-xy) = – x3y – 2x2y2 + 3xy
c. 1/2 x2y ( 2x3 – 2/5 xy2 -1 )= x5y – 1/5 x3y3 – 1/2 x2y
bài 2 .
a) 2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x-3x^3
b) 3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24
c) 3x^3-3/2x^2-x^3-x/2+x/2+2=2x^3-3/2x^2+2
bài 3 .
?????????? bài 3 thì tui ko biết
Bài 3 :
\(P=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)
\(=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2=-15x\)
Thay x = -5 vào biểu thức trên ta được
\(-15.\left(-5\right)=75\)
Vậy x = -5 thì P = 75
2x^3 - 5x^3 = - 3x^3