K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2017

a, 3 - 2x = 3 . (5 - x) + 4

    3 - 2x = 15 - 3x + 4

    -2x + 3x = 15 + 4 - 3

    x = 16

b, 4 - (7x + 2017) = 6 . (5 - x) - 2017

    4 - 7x - 2017 = 30 - 6x - 2017

    -7x + 6x = 30 - 2017 - 4 + 2017

    -x = 26

    x = -26

c, 15 - x . (x + 1) = 4 - x^2 + 2x

    15 - x^2 - x = 4 - x^2 + 2x

    -x^2 - x + x^2 - 2x = 4 - 15

    -3x = -11

    x = 11/3

d, -4 . (x - 5) + 2016 = 3 . (8 - x) - (2x - 2016)

-4x + 20 + 2016 = 24 - 3x - 2x + 2016

-4x + 3x +2x = 24 + 2016 - 20 - 2016

x = 4

đúng 100%

30 tháng 10 2019

\(\left(x+1\right)^3=27\)

\(\left(x+1\right)^3=3^3\)

\(\Rightarrow x+1=3\)

\(x=2\)

30 tháng 7 2020

\(\left(x+1\right)^3=27\)

\(< =>\left(x+1\right)^3=3.3.3=3^3\)

\(< =>x+1=3< =>x=3-1=2\)

\(\left(2x+3\right)^3=9.81\)

\(< =>\left(2x+3\right)^3=9.9.9\)

\(< =>\left(2x+3\right)^3=9^3\)

\(< =>2x+3=9< =>2x=6\)

\(< =>x=\frac{6}{2}=3\)

b) Ta có: \(5-\left|3x-1\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\left|3x-1\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=-2\\3x-1=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-1\\3x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-1}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{-\frac{1}{3};1\right\}\)

c) Ta có: \(\left(1-2x\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}1-2x=3\\1-2x=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-2\\2x=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{-1;2\right\}\)

21 tháng 12 2018

a 2016 x ( 2015 + 2017 - 4030 ) = 2016 x 2 = 4032

6 tháng 1 2017

e nhanh nhất 

k e ak

a) 2^6 và 8^2;

8^2 = ( 2^4)^2 = 2^8 

 2^6 < 8^2

5^3 và 3^5 = 125 và 243 = 125 < 243

 3^2 và 2^3 = 9 và 8 = 9 > 8

2^6 và 6^2 

 6^2 = ( 

23 tháng 3 2017

1,

đặt A= \(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{4}\)+....+\(\dfrac{1}{2016}\)+\(\dfrac{1}{2017}\)

2A=1+\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+....+\(\dfrac{1}{2015}\)+\(\dfrac{1}{2016}\)

2A-A=(1+\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+....+\(\dfrac{1}{2015}\)+\(\dfrac{1}{2016}\))-(\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{4}\)+....+\(\dfrac{1}{2016}\)+\(\dfrac{1}{2017}\))

A=1-\(\dfrac{1}{2017}\)

A=\(\dfrac{2016}{2017}\)

vậy A=\(\dfrac{2016}{2017}\)

23 tháng 3 2017

Bạn ơi hnhf như đề bài phải là tính \(^{\dfrac{a}{b}}\)chứ k thì làm sao mak tính đc phần b

15 tháng 8 2017

\(\dfrac{1-2x}{2017}+\dfrac{2-2x}{2016}=\dfrac{3-2x}{2015}+\dfrac{4-2x}{2014}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1-2x}{2017}+1\right)+\left(\dfrac{2-2x}{2016}+1\right)=\left(\dfrac{3-2x}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{4-2x}{2014}+1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{2018-2x}{2017}+\dfrac{2018-2x}{2016}-\dfrac{2018-2x}{2015}-\dfrac{2018-2x}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\left(2018-2x\right)\left(\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(2017>2016>2015>2014\) nên

\(\dfrac{1}{2017}< \dfrac{1}{2016}< \dfrac{1}{2015}< \dfrac{1}{2014}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}< 0\)

\(\Rightarrow2018-2x=0\Rightarrow x=1009\)

Vậy...........

Chúc bạn học tốt!!!

15 tháng 8 2017

\(\dfrac{1-2x}{2017}+\dfrac{2-2x}{2016}=\dfrac{3-2x}{2015}+\dfrac{4-2x}{2014}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1-2x}{2017}+1\right)+\left(\dfrac{2-2x}{2016}+1\right)=\left(\dfrac{3-2x}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{4-2x}{2014}+1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{2018-2x}{2017}+\dfrac{2018-2x}{2016}-\dfrac{2018-2x}{2015}-\dfrac{2018-2x}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\left(20418-2x\right)\left(\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(Ta\) \(có\)\(:\) \(2017>2016>2015>2014\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2017}< \dfrac{1}{2016}< \dfrac{1}{2015}< \dfrac{1}{2014}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}< 0\)

\(\Rightarrow2018-2x=0\)

\(\Rightarrow2x=2018-0\)

\(\Rightarrow2x=2018\)

\(\Rightarrow x=2018:2\)

\(\Rightarrow x=1009\)