K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2019

562+95541416

16 tháng 7 2019

thảo lùn à

8 tháng 8 2015

\(P=\frac{\left(2P+Q\right)+\left(P-Q\right)}{3}\)

\(Q=\frac{\left(2P+Q\right)-2\left(P-Q\right)}{4}\)

12 tháng 4 2020

\(M=x^2\left(x+y\right)-y^2\left(x+y\right)+x^2-y^2+2\left(x+y\right)+3\)

\(=x^2\left(x+y\right)+x^2-y^2\left(x+y\right)-y^2+2\left(x+y\right)+2+1\)

\(=\left[x^2\left(x+y\right)+x^2\right]-\left[y^2\left(x+y\right)+y^2\right]+\left[2\left(x+y\right)+2\right]+1\)

\(=x^2\left(x+y+1\right)-y^2\left(x+y+1\right)+2\left(x+y+1\right)+1\)

Thay \(x+y+1=0\)vào biểu thức ta được: \(M=0-0+0+1=1\)

19 tháng 3 2017

Nhân phân phối là ra thôi

a)

\(VT=\left(x-1\right)\left(x+1\right)=x.x+x.1-1.x+\left(-1\right).1\)

\(=\left(x^2-1\right)+\left(x-x\right)=x^2-1+0=x^2-1=VP\Rightarrow dccm\)

c) thay vì c/m A=B ta chứng Minh B=A

\(VP=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x^3-x^2+x\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)+\left(-x^2+x^2\right)+\left(x-x\right)=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)\(=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)