Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu a, b, c thì đơn giản òi. Câu d phải chú ý điểm rơi:v
d) Ta có: \(D=\left(x-\frac{1}{2}\right)^4+\frac{1}{2}\left(3x^2-3x+\frac{15}{8}\right)\)
\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^4+\frac{3}{2}\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{16}\ge\frac{9}{16}\)
Đẳng thức xảy ra khi x = 1/2
a: Ta có: \(\left(8x^3-4x^2\right):4x-\left(4x^2-5x\right):2x+\left(2x\right)^2\)
\(=2x^2-x-2x+\dfrac{5}{2}+4x^2\)
\(=6x^2-3x+\dfrac{5}{2}\)
b: Ta có: \(\left(3x^3-x^2y\right):x^2-\left(xy^2+x^2y\right):xy+2x\left(x-1\right)\)
\(=3x-y-y-x+2x^2-2x\)
\(=2x^2-2y\)
A=x(x + 2y) - 2x (3x - y) + 5 (x2 - xy) - (20 - xy)
=x2+2xy-6x2+2xy+5x2-5xy-20+xy
=-20
B=x2 (2x - 3) -x (2x2 + 5) + 3x2 + 5x + 20
=2x3-3x2-2x3+-5x+3x2+5x+20
Câu cuối bạn viết ko rõ
a: (3x^2-4)(x+3y)
=3x^2*x+3x^2*3y-4x-4*3y
=3x^3+9x^2y-4x-12y
b: (c+3)(x^2+3x)
=c*x^2+c*3x+3x^2+9x
=cx^2+3cx+3x^2+9x
c: (xy-1)(xy+5)
=xy*xy+5xy-xy-5
=x^2y^2+4xy-5
d: (3x+5y)(2x-7y)
=3x*2x-3x*7y+5y*2x-5y*7y
=6x^2-21xy+10xy-35y^2
=6x^2-11xy-35y^2
e: -(x-1)(-x^2+2y)
=(x-1)(x^2-2y)
=x^3-2xy-x^2+2y
f: (-x^2+2y)(x^2+2y)
=(2y)^2-x^4
=4y^2-x^4
a)B=3x3 -2y3-6x2y2+xy
B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)
B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)
B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)
b)C= 2x+xy2-x2y-2y
C=(2x-2y)+(xy2-x2y)
C=2(x-y)-xy(x-y)
C=(2-xy)(x-y)
tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)
a) 6x2 - 12x
= 6x(x - 2)
b) x2 + 2x + 1 - y2
= (x2 + 2x + 1) - y2
= (x + 1)2 - y2
= (x + 1 - y)(x + 1 + y)
c) x + y + z + x2 + xy + xz
= (x + x2) + (y + xy) + (z + xz)
= x(1 + x) + y(1 + x) + z(1 + x)
= (x + y + z)(x + 1)
d) xy + xz + y2 + yz
= (xy + xz) + (y2 + yz)
= x(y + z) + y(y + z)
= (x + y)(x + z)
e) x3 + x2 + x + 1
= (x3 + x2) + (x + 1)
= x2(x + 1) + (x + 1)
= (x2 + 1)(x + 1)
f) xy + y - 2x - 2
= (xy + y) - (2x + 2)
= y(x + 1) - 2(x + 1)
= (y - 2)(x + 1)
g) x3 + 3x - 3x2 - 9
= (x3 - 3x2) + (3x - 9)
= x2(x - 3) + 3(x - 3)
= (x2 + 3)(x - 3)
h) x2 - y2 - 2x - 2y
= (x2 - y2) - (2x + 2y)
= (x + y)(x - y) - 2(x + y)
= (x + y)(x - y - 2)
i) 7x2 - 7xy - 5x = 5y
mk thấy con này sai sai ý
a: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3=y^2-2x^2y^3\)
b: \(=6x-y+2x^2+3y^2-2x^2+x=7x-y+3y^2\)
c: \(=x-y+4y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)
\(a.\left(9x^2y^3-15x^4y^4\right):3x^2y-\left(2-3x^2y\right)y^2\)
\(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)
\(=y^2-2x^2y^3\)
\(b.\left(6x^2-xy\right):x+\left(2x^3y+3xy^2\right):xy-\left(2x-1\right)x\)
\(=6x-y+2x^2+3y-2+x\)
\(=2x^2+7x+2y-2\)
\(c.\left(x^2-xy\right):x+\left(6x^2y^5-9x^3y^4+15x^4y^3\right):\dfrac{3}{2}x^2y^3\)
\(=x-y+4y^2-6xy+10x^2\)