![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)
2: \(=8x^2+12x-10x-15-4\left(2x^2-x+4x-2\right)+10x+7\)
\(=8x^2+12x-8-8x^2+4x-16x+8\)
\(=0\)
3: \(=\left(6x+1-6x+1\right)^2=4\)
5: \(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)
\(=3x^3+6x-3x^3+3x=9x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(A=\left(x^4-3x^2+9\right)\left(x^2+3\right)+\left(3-x^2\right)^2\)
\(A=x^6-3x^4+9x^2+3x^4-9x^2+27+9-6x^2+x^4\)
\(A=x^6+x^4-6x^2+36\)
b, \(M=5\left(x+2y\right)^2-\left(3y+2x\right)^2+\left(4x-y\right)^2+3\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\)
\(M=5\left(x^2+4xy+4y^2\right)-\left(9y^2+12xy+4x^2\right)+\left(16x^2-8xy+y^2\right)+3\left(x^2-4y^2\right)\)
\(M=5x^2+20xy+20y^2-9y^2-12xy-4x^2+16x^2-8xy+y^2+3x^2-12y^2\)
\(M=20x^2\)
Các câu còn lại làm tương tự! Chúc bạn học tốt!!!
E=\(\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(6x+1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(6x+1\right)-\left(6x-1\right)\right]^2\)
\(\Leftrightarrow\left(6x+1-6x+1\right)^2=2^2=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Ta có: \(x^2-4-\left(x+2\right)^2\)
\(=x^2-4-x^2-4x-4\)
=-4x-8
b: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)
\(=x^2-4-x^2+2x+3\)
=2x-1
c: ta có: \(\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2-x-5\right)\)
\(=-3x+6\)
d: Ta có: \(\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)
\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2\)
=4
e: ta có: \(7a\left(3a-5\right)+\left(2a-3\right)\left(4a+1\right)-\left(6a-2\right)^2\)
\(=21a^2-35a+8a^2+2a-12a-3-\left(36a^2-24a+4\right)\)
\(=29a^2-45a-3-36a^2+24a-4\)
\(=-7a^2-21a-7\)
g: ta có: \(\left(5y-3\right)\left(5y+3\right)-\left(5y-4\right)^2\)
\(=25y^2-9-25y^2+40y-16\)
=40y-25
h: Ta có: \(\left(3x+1\right)^3-\left(1-2x\right)^3\)
\(=27x^3+27x^2+9x+1-1+6x-12x^2+8x^3\)
\(=35x^3+15x^2+15x\)
i: Ta có: \(\left(2x+1\right)^2+2\left(4x^2-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)
\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2\)
\(=16x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)-\left(x^2-3\right)\left(x^2+3\right)\)
\(=\left(x^2-4\right)\left(x^2+4\right)-\left(x^2-9\right)\)
\(=x^2-16-x^2+9\)
\(=-7\)
\(2,\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)
\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2\)
\(=2^2=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 2)(x - 2) - (x - 2)(x + 5)
= (x - 2)(x + 2 - x - 5)
= (x - 2)-3
= -3x + 6
b) 2x(3x2y + 4x2y - 3)
= 2x(7x2y - 3)
= 14x3y - 6x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3)
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0
Nửa chu vi mảnh đất là:
120 : 2 = 60 (m)
Chiều dài hơn chiều rộng là:
5 + 5 = 10 (m)
Chiều rộng là:
( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)
Chiều dài là:
25 + 10 = 35 (m)
Diện tích là:
25 35 = 875 ( )