K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 6 2020

GIÚP MÌNH VỚI 

8 tháng 6 2020

x = -2 

<=> \(2\cdot\left(-2\right)^2-6\cdot\left(-2\right)+1\)

\(2\cdot4+12+1\)

= 21

x = 1/4

<=> \(2\cdot\left(\frac{1}{4}\right)^2-6\cdot\frac{1}{4}+1\) 

\(2\cdot\frac{1}{16}-\frac{3}{2}+1\)

\(-\frac{3}{8}\)

18 tháng 3 2018

a, \(P=8x^2-7x^3+6x-5x^2+2x^3+3x^2-8x\)

\(=\left(8x^2-5x^2+3x^2\right)+\left(-7x^3+2x^3\right)+\left(6x-8x\right)\)

\(=6x^2-5x^3-2x\)

Thay x = -1 vào P ta được:

\(P=6.\left(-1\right)^2-5.\left(-1\right)^3-2.\left(-1\right)=6+5+2=13\)

b, \(Q=-2x^2y+4y+11x^2y\)

\(=\left(-2x^2y+11x^2y\right)+4y\)

\(=9x^2y+4y\)

Thay  \(x=\frac{-1}{3};y=\frac{11}{4}\)vào Q ta được:

\(Q=9.\left(-\frac{1}{3}\right)^2.\frac{11}{4}-4.\frac{11}{4}=9\cdot\frac{1}{9}\cdot\frac{11}{4}-11=\frac{11}{4}-11=\frac{-33}{4}\)

18 tháng 3 2018

P=8x^2-7x^3+6x-5x^2+2x^3-8x

Thay x=-1 vào biểu thức trên ta có:

8.-1^2-7.-1x^3+6.-1-5.-1^2+2.-1^3-8.-1=4

Vậy giá trị của biểu thức 8x^2-7x^3+6x-5x^2+2x^3-8x tại x=-1 là4

Q=-2x^2y+4y+11x^2y

thay x=-1/3 và y=11/4 vào biểu thức trên ta có:

-2.-1/3^2.11/4+4.11/4+11.-1/3^2.11/4=-11/4

Vậy giá trị của biểu thức -2x^2y+4y+11x^2y

9 tháng 4 2020

B.1:

a) Với x = 1/2, y = -1/3, A= \(3\left(\frac{1}{2}\right)^3\left(-\frac{1}{3}\right)+6\left(\frac{1}{2}\right)^2\left(-\frac{1}{3}\right)^2+3.\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)=\(\frac{-1}{8}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{18}\)=\(\frac{-1}{72}\)

b)Với x = -1, y = 3, B=

\(\left(-1\right)^2.3^2+\left(-1\right).3+\left(-1\right)^3+3^3\)\(=9+\left(-3\right)+\left(-1\right)+27\)

\(=32\)

B.2:

\(P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2.\left(-1\right)^2+1\)\(=1+2+1=4\)

\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^4+2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+1\)\(=\frac{1}{16}+\frac{1}{2}+1\)\(=\frac{25}{16}\)

\(Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4\left(-2\right)^3+2\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1\)\(=16+\left(-32\right)+8-\left(-8\right)+1=1\)

\(Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2=1+4+2=7\)

Chúc cậu học tốt hihi

2 tháng 4 2019

Câu 1: Tìm nghiệm của các đa thức:

1. P(x) = 2x -3

⇒2x-3=0

↔2x=3

↔x=\(\frac{3}{2}\)

2. Q(x) = −12−12x + 5

↔-12-12x+5=0

↔-12x=0+12-5

↔-12x=7

↔x=\(\frac{7}{-12}\)

3. R(x) = 2323x + 1515

↔2323x+1515=0

↔2323x=-1515

↔x=\(\frac{-1515}{2323}\)

4. A(x) = 1313x + 1

1313x + 1=0

↔1313x=-1

↔x=\(\frac{-1}{1313}\)

5. B(x) = −34−34x + 1313

−34−34x + 1313=0

↔-34x=0+34-1313

↔-34x=-1279

↔x=\(\frac{1279}{34}\)

Câu 2: Chứng minh rằng: đa thức x2 - 6x + 8 có hai nghiệm số là 2 và 4

Giải :cho x2 - 6x + 8 là f(x)

có:f(2)=22 - 6.2 + 8

=4-12+8

=0⇒x=2 là nghiệm của f(x)

có:f(4)=42 - 6.4 + 8

=16-24+8

=0⇒x=4 là nghiệm của f(x)

Câu 3: Tìm nghiệm của các đa thức sau:

1.⇒ (2x - 4) (x + 1)=0

↔2x-4=0⇒2x=4⇒x=2

x+1=0⇒x=-1

-kết luận:x=2 vàx=-1 là nghiệm của A(x)

2. ⇒(-5x + 2) (x-7)=0

↔-5x + 2=0⇒-5x=-2⇒

x-7=0⇒x=7

-kết luận:x=\(\frac{2}{5}\)và x=7 là nghiệm của B(x)

3.⇒ (4x - 1) (2x + 3)=0

⇒4x-1=0↔4x=1⇒x=\(\frac{1}{4}\)

2x+3=0↔2x=3⇒x=\(\frac{3}{2}\)

-kết luận:x=\(\frac{1}{4}\)và x=\(\frac{3}{2}\) là nghiệm của C(x)

4. ⇒ x2- 5x=0

↔x.x-5.x=0

↔x.(x-5)=0

↔x=0

x-5=0⇒x=5

-kết luận:x=0 và x=5 là nghiệm của D(x)

5. ⇒-4x2 + 8x=0

↔-4.x.x+8.x=0

⇒x.(-4x+x)=0

⇒x=0

-4x+x=0⇒-3x=0⇒x=0

-kết luận:x=0 là nghiệm của E(x)

Câu 4: Tính giá trị của:

1. f(x) = -3x4 + 5x3 + 2x2 - 7x + 7 tại x = 1; 0; 2

-X=1⇒f(x) =4

-X=0⇒f(x) =7

-X=2⇒f(x) =89

2. g(x) = x4 - 5x3 + 7x2 + 15x + 2 tại x = -1; 0; 1; 2

-X=-1⇒G(x) =-14

-X=0⇒G(x) =2

-X=1⇒G(x) =20

-X=2⇒G(x) =43

a: \(P=-5x^3+6x^2-2x\)

\(=-5\cdot\left(-1\right)^3+6\cdot\left(-1\right)^2-2\cdot\left(-1\right)\)

\(=-5\cdot\left(-1\right)+6+2=5+6+2=13\)

b: \(Q=-2\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\cdot\dfrac{11}{4}+4\cdot\dfrac{11}{4}+11\cdot\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{11}{4}\)

\(=-\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{1}{9}+11+\dfrac{121}{36}=\dfrac{55}{4}\)

24 tháng 7 2019

Tên chữ Cam là sao

24 tháng 7 2019

Bài 1:

a) -6x + 3(7 + 2x)

= -6x + 21 + 6x

= (-6x + 6x) + 21

= 21

b) 15y - 5(6x + 3y)

= 15y - 30 - 15y

= (15y - 15y) - 30

= -30

c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)

= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3

= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3

= 3

d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V

Bài 2:

a) 3x + 2(5 - x) = 0

<=> 3x + 10 - 2x = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = -10

=> x = -10

b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36

<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36

<=> 6x = 36

<=> x = 6

=> x = 5

c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100

<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100

<=> 50x = -100

<=> x = -2

=> x = -2