K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(\Leftrightarrow12x^2-10x-12x^2-28x=7\)

=>-38x=7

hay x=-7/38

b: \(\Leftrightarrow-10x^2-5x+9x^2+6x+x^2-\dfrac{1}{2}x=0\)

=>1/2x=0

hay x=0

c: \(\Leftrightarrow18x^2-15x-18x^2-14x=15\)

=>-29x=15

hay x=-15/29

d: \(\Leftrightarrow x^2+2x-x-3=5\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-8=0\)

\(\text{Δ}=1^2-4\cdot1\cdot\left(-8\right)=33>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-1-\sqrt{33}}{2}\\x_2=\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2}\end{matrix}\right.\)

e: \(\Leftrightarrow-15x^2+10x-10x^2-5x-5x=4\)

\(\Leftrightarrow-25x^2=4\)

\(\Leftrightarrow x^2=-\dfrac{4}{25}\left(loại\right)\)

13 tháng 6 2019

\(\left|2+3x\right|=\left|4x-3\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2+3x=4x-3\\2+3x=3-4x\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{7};5\right\}\)

\(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=1-4x\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{11};\frac{3}{5}\right\}\)

13 tháng 6 2019

\(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

Giải tiếp tương tự

Sau đó giải tiếp câu còn lại

6 tháng 8 2020

CÂU NÀO CÁC BẠN LÀM ĐC THÌ GIÚP MK NHA !!!! 

6 tháng 8 2020

a, x=-505

b, x=35/8 hoac -37/8

nhung cau con lai thi tong tu

31 tháng 7 2023

|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|

\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}

31 tháng 7 2023

|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0

|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|

\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}

 

 

14 tháng 2 2022

a, \(\dfrac{x}{2}+\dfrac{3x}{5}=-\dfrac{3}{2}\Rightarrow5x+6x=-15\Leftrightarrow x=-\dfrac{15}{11}\)

b, TH1 : \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{4}{7}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{7}\);TH2 : \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{7x}=0\Rightarrow7x-6=0\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{7}\)

c, TH1 : \(\dfrac{4}{5}-2x=0\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{5}:2=\dfrac{2}{5}\)

TH2 : \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5x}=0\Rightarrow5x+9=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{9}{5}\)

9 tháng 10 2020

a) \(2-\left|\frac{3}{2}x-\frac{1}{4}\right|=\left|-\frac{5}{4}\right|\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{3}{2}x-\frac{1}{4}\right|=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x-\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\\\frac{3}{2}x-\frac{1}{4}=-\frac{3}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x=1\\\frac{3}{2}x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

b) \(\left|\frac{7}{8}x+\frac{5}{6}\right|-\left|\frac{1}{2}x+5\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{7}{8}x+\frac{5}{6}\right|=\left|\frac{1}{2}x+5\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{8}x+\frac{5}{6}=\frac{1}{2}x+5\\\frac{7}{8}x+\frac{5}{6}=-\frac{1}{2}x-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{8}x=\frac{25}{6}\\\frac{11}{8}x=-\frac{35}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{100}{9}\\x=-\frac{140}{33}\end{cases}}\)

9 tháng 10 2020

c) \(\left|7-x\right|=5x+1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}7-x=5x+1\\x-7=5x+1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x=6\\4x=-8\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

d) \(\left|x-y+2\right|+\left|2y+1\right|\ge0\)

Mà theo đề  \(\left|x-y+2\right|+\left|2y+1\right|\le0\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left|x-y+2\right|=0\\\left|2y+1\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

e) \(\left|\left|2x-1\right|+\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|2x-1\right|+\frac{1}{2}=\frac{4}{5}\\\left|2x-1\right|+\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|2x-1\right|=\frac{3}{10}\\\left|2x-1\right|=-\frac{13}{10}\left(vl\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=\frac{3}{10}\\2x-1=-\frac{3}{10}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{20}\\x=\frac{7}{20}\end{cases}}\)

15 tháng 12 2017

(*)\(\dfrac{7}{4}\cdot x+\dfrac{3}{2}=\dfrac{-2}{5}\)

=>\(x=\left(\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{7}{4}\)

=>\(x=\dfrac{-38}{35}\)

(*) (5x-1)(2x-1/3)=0

=>5x-1=0 hoặc 2x-1/3=0

5x=1 2x=1/3

x=1/5 x=1/6

Vậy x=1/5 hoặc x=1/6

15 tháng 12 2017

*\(\dfrac{7}{4}.x+\dfrac{3}{2}=\dfrac{-2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{7}{4}.x=\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{-4}{10}-\dfrac{15}{10}=\dfrac{-19}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-19}{10}:\dfrac{7}{4}=\dfrac{-19}{10}.\dfrac{4}{7}=\dfrac{-38}{35}\)

*\(\left(5x-1\right)\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)=0\Rightarrow5x-1=0\) hoặc \(2x-\dfrac{1}{3}=0\)

+Với \(5x-1=0\Rightarrow5x=0+1=1\)

_________________\(x=1:5=\dfrac{1}{5}\)

+Với \(2x-\dfrac{1}{3}=0\Rightarrow2x=0+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)

_________________\(x=\dfrac{1}{3}:2=\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{6}\)

19 tháng 7 2019

(3x+5)(2x-7)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+5=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-5\\2x=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-5}{3}\\x=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

(-5x+2)(-3x-4)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(-5x+2\right)=0\\\left(-3x-4\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-5x=-2\\-3x=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=\frac{-3}{4}\end{matrix}\right.\)

(x-5)(4x-3)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\4x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

-2x(x+1)(x-1)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=0\\x+1=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)

19 tháng 7 2019

\(\left(3x+5\right).\left(2x-7\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}3x=0-5=-5\\2x=0+7=7\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-5\right):3\\x=7:2\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{5}{3};\frac{7}{2}\right\}\).

\(\left(-5x+2\right).\left(-3x-4\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}-5x+2=0\\-3x-4=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}-5x=0-2=-2\\-3x=0+4=4\end{matrix}\right.\) =>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-2\right):\left(-5\right)\\x=4:\left(-3\right)\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{2}{5};-\frac{4}{3}\right\}\).

Mấy câu còn lại bạn làm tương tự nhé.

Chúc bạn học tốt!

18 tháng 7 2021

GIÚP TỚ VỚI 

 

18 tháng 7 2021

đăng ít thôi bạn! Nếu bạn đăng lẻ ra thì bn sẽ nhận đc sự trợ giúp nhanh hơn !