K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=> 2x + 1 = 1

=> 2x = 0

=> x = 0

2 tháng 11 2021

\(\left(2.x+1\right)^3=1^3\)

\(\Rightarrow2.x+1=1\)

\(2.x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

k cho mình nhe

15 tháng 10 2017

6. 6 = 2016

6= 2016 : 6

6= 336

=> x \(\in\varnothing\)

42x+3 : 4 = 256

42x+3 = 256 x 4

42x+3 = 1024

42x+3 = 45

2x + 3 = 5

2x = 5 - 3

2x = 2

  x = 2 : 2

  x = 1

[ x - 2 ]= 16

[ x - 2 ]= 42

x - 2 = 4

      x = 4 + 2

      x = 6

[ 2x - 1 ]3 = 27

[ 2x - 1 ]= 33

2x - 1 = 3

2x = 3 + 1

2x = 4

  x = 4 : 2

  x = 2

[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100

=> x \(\in N\)

25 tháng 10 2020

Ta có: \(3^{x+3}\cdot3^{2x-1}+3^{2x}\cdot3^{x+1}=324\)

\(\Leftrightarrow3^{3x+2}+3^{3x+1}=324\)

\(\Leftrightarrow3^{3x+1}\cdot\left(3+1\right)=324\)

\(\Leftrightarrow3^{3x+1}\cdot4=324\)

\(\Leftrightarrow3^{3x+1}=81\)

\(\Leftrightarrow3^{3x+1}=3^4\)

\(\Rightarrow3x+1=4\)

\(\Rightarrow x=1\)

24 tháng 10 2020

32=9

33=27

34=104

35=3112

29 tháng 7 2018

a) (2x-1)5 = 2x-1

=> (2x-1)5 - (2x-1) = 0

(2x-1).[(2x-1)4 -1]=0

=> 2x-1 =0 => 2x = 1=> x = 1/2

(2x-1)4 - 1= 0 => (2x-1)4 = 1 = 14 = (-1)4 

                        => 2x-1= 1 => 2x = 2 => x = 1

                            2x -1 = -1 => 2x = 0 => x = 0

KL:...

b) 25x.43 = 169

25x = (42)9:43

25x = 418:43

25x = 415 = (22)15 = 230

=> 5x = 30 => x = 6

c) 3x+1+4.3x = 7.36

3x.3+4.3x = 5013

3x.(3+4) = 5013

3x.7 = 5013

3x = 729 = 36

=> x = 6

25 tháng 6 2018

Nhiều câu quá >.<

a/ \(2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20.\)

\(2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20.\)

\(10x=4x+30\)

\(6x=30\Rightarrow x=5\)

các câu còn lại tương tự

25 tháng 6 2018

\(a,2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20\)

\(\Leftrightarrow2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20\)

\(\Leftrightarrow2x^2+10x=2x^2+4x+30\)

\(\Leftrightarrow2x^2+10x-2x^2-4x=30\)

\(\Leftrightarrow6x=30\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy ...........

\(b,\left(2x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3x^2+15x-6x-30\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=4x^2+11x-29\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x-4x^2-11x=-29-4\)

\(\Leftrightarrow-19x=-33\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{33}{19}\)

Vậy...........

\(c,\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x^2+6x+9=2x^2+2x-4x-4+38\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x+10=2x^2-2x+34\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x-2x^2+2x=34-10\)

\(\Leftrightarrow6x=24\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy.............

\(d,\left(x+2\right)^3-\left(x-2\right)^3=12x\left(x-1\right)-18\)

\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-\left(x^3-6x+12x-8\right)=12x^2-12x-8\)

\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-x^3+6x-12x+8=12x^2-12x-8\)

\(\Leftrightarrow12x=-24\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy............

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt