Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) x-1=0 x+2=0
x=1 x=-2
vậy x =1 hoặc x=-2
B) 2x-1=0 3x+2=0
2x=1 3x=2
x=\(\frac{1}{2}\) x=\(\frac{2}{3}\)
vậy x=1/2 hoặc x=2/3
c) 2x=0 x-1/2 =0
x=0 x=1/2
vậy x=0 hoặc x=1/2
a) ( x - 1 ) ( x + 2 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy x = 1 hoặc x = - 2
b) ( 2x - 1 ) ( 3x + 2 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\3x+2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=1\\3x=-2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
Vậy x = \(\frac{1}{2}\)hoặc x = \(\frac{-2}{3}\)
c) \(2x\left(x-\frac{1}{2}\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = \(\frac{1}{2}\)
(x - 1)(2x + 1) > 0
<=>\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-1>0\\2x+1>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-1< 0\\2x+1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x>\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x>\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x>1\\x< \frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)
(2x - 1)(3 - x) <0
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}2x-1< 0\\3-x>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}2x-1>0\\3-x< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< \frac{1}{2}\\x< 3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>\frac{1}{2}\\x>3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x< \frac{1}{2}\\x>3\end{matrix}\right.\)
Tìm x biết :a) ( 2x - 3 ).( x +1 ) > 0b) ( x + 5 ).(x-7) < 0c) | 2x - 3 | + 8 = 10d) ( 2x + 5 ) . | x -8 | . ( x2 + 1 ) = 0
|x - 4| + |6 - x| = 0
|x - 4| ; |6 - x| \(\ge\) 0
=> |x - 4| = |6 - x| = 0
|x - 4| = 0 => x= 4
|6 - x| = 0 => x= 6
Vì \(4\ne6\) n ê n không có giá trị của x
Bạn làm các câu khác tương tự
c) |3x-1|=6
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-1=6\\3x-1=-6\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=7\\3x=-5\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=\frac{-5}{3}\end{cases}}\)
Vậy ...
d) \(x\left(x+\frac{2}{3}\right)=0\)
\(x+\frac{2}{3}=0:x\)
\(x+\frac{2}{3}=0\)
\(x=0-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{-2}{3}\)
\(x-\left(x-\frac{1}{2}\right)=0\)
\(x-\frac{1}{2}=0+x\)
\(x-\frac{1}{2}=x\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=x-\frac{1}{2}\\x-\frac{1}{2}=x\end{cases}}\)
2x-(x-1)=0
<=>2x=0
=>x=0
<=>x-1=0
=>x=1
2x-x+1=0
x+1=0
x= -1