Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1.\left(x^3-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x^3-1=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x^3=1\\x^2=-1\left(kxđ\right)\end{matrix}\right.\)
<=>x=1
vậy ...
\(2.\left(2x+6\right)\left(3x^2-12\right)=0\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}2x+6=0\\3x^2-12=0\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}2x=-6\\3x^2=12\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x^2=4\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
vậy ...
a) Ta có :
\(x^2-2x+1=6y^2-2x+2\)
\(\Leftrightarrow x^2=6y^2+1\)
\(\Leftrightarrow x^2-1=6y^2\)
Mà \(6y^2⋮2\)
\(\Leftrightarrow6y^2=\left(x-1\right)\left(x+1\right)⋮2\)
Mặt khác : \(\left(x-1\right)+\left(x+1\right)=2x⋮2\)
\(\Leftrightarrow x-1;x+1\)cùng chẵn
\(\Rightarrow x-1;x+1\)là hai số chẵn liên tiếp
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)⋮8\)
\(\Leftrightarrow6y^2⋮8\)
\(\Leftrightarrow3y^2⋮4\)
\(\Leftrightarrow y^2⋮4\)
\(\Leftrightarrow y⋮2\)
Do \(y\in P\):
\(\Rightarrow y=2\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy........
b) Xét hiệu : \(A=9\left(7x+4y\right)-2\left(13x+18y\right)\)
\(\Rightarrow A=63x+36y-26x-36y\)
\(\Rightarrow A=37x\)
\(\Rightarrow A⋮37\)
Vì \(7x+4y⋮37\)
\(\Rightarrow9\left(7x+4y\right)⋮37\)
Mà \(A⋮37\)
\(\Rightarrow2\left(13x+18y\right)⋮37\)
Do 2 và 37 nguyên tố cùng nhau :
\(\Rightarrow13x+18y⋮37\)
Vậy...................
\(\frac{28}{15}.\left(0,5\right)^2.3+\left(\frac{8}{5}-\frac{79}{15}\right):\frac{11}{7}\)
\(=\frac{28}{15}.0,25.3+-\frac{11}{3}:\frac{11}{7}\)
\(=\frac{7}{5}-\frac{7}{3}\)
\(=-\frac{14}{15}\)
\(\left[\left(2x+14\right):4-3\right]:2=1\)
\(\left(2x+14\right):4-3=2\)
\(\left(2x+14\right):4=5\)
\(2x+14=20\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
bạn cách ra giùm mình nha chằng chịt quá ko đọc và trả lời được
bài kiểm tra mà bạn làm vậy chắc cô giáo cũng bó tay lun quá
thik thì lên hỏi chị google
chị google sinh ra để làm gì cơ chứ là để tra mạng
x2 + 2x - 7 chia hết cho x + 2
x + 2 chia hết cho x + 2
=> x.(x + 2) chia hết cho x + 2
=> x2 + 2x chia hết cho x + 2
Mà x2 + 2x - 7 chia hết cho x + 2
=> [(x2 + 2x - 7) - (x2 + 2x)] chia hết cho x + 2
=> (x2 + 2x - 7 - x2 - 2x) chia hết cho x + 2
=> -7 chia hết cho x + 2
=> x + 2 \(\in\) Ư(-7) = {-7; -1; 1; 7}
=> x \(\in\) {-9; -3; -1; 5}.
2x2 + 15 = 47
2x2 = 47 - 15
2x2 = 32
x2 = 32 : 2
x2 = 16
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=4^2\\x^2=\left(-4\right)^2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}}\)
2x^2+15=47
2x^2=47-15=32
x^2=32/2=16=4^2
=>x=4