\(|2x-\frac{1}{3}|+\frac{4}{5}-\frac{3}{2}+\frac{7}{3}=\frac{|4}{5}-\frac{5}{3}|+\frac{1}{4}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2019

| 2x - 1/3 | + 48/60 - 90/60 + 140/60 = | 12/15 - 25/15 | + 1/4

| 2x - 1/3 | + -42/60 + 140/60 =  -13/15 + 1/4

| 2x - 1/3 | + 98/60 = -52/60 + 15/60

| 2x - 1/3 | + 98/60 = -37/60

| 2x - 1/3 |              =  -37/60 - 98/60

| 2x - 1/3 |              =  -37/60 + -98/60

| 2x - 1/3 |              = - 3 

TH1: 2x - 1/3 = -3

         2x         = -3 + 1/3 

         2x         = -9/3 + 1/3

         2x         =  -8/3

           x         =  -8/3 : 2

           x         =  -8/3 * 1/2

           x         =   -4/3

TH2: 2x - 1/3 = 3

         2x         = 3  +  1/3

         2x         =  9/3 + 1/3

         2x         =  10/3

          x          =  10/3 : 2

          x          = 10/3 * 1/2

          x          =  5/3

vậy x = { - 4/3 ; 5/3 }

k cho mk nhé

21 tháng 8 2019

Cái bn NT Yến nhi đấy sai từ đầu rồi

đã thế GTTĐ lại có kq = -3 vô lý

6 tháng 6 2016

a) (1/2(2/− 2x0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)

b) \(\left(x.6\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right).2\frac{1}{5}-\frac{3}{7}=-2\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-2+\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{11}{7}:\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}.\frac{5}{11}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{8}{7}:\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}.\frac{7}{44}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{2}{11}\)

6 tháng 6 2016

c) \(x.3\frac{1}{4}+\left(-\frac{7}{6}\right).x-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x\left(3\frac{1}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{5}{12}+\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{13}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x.\frac{25}{12}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{12}:\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=1\)

d) \(5\frac{8}{17}:x+\left(-\frac{4}{17}\right):x+3\frac{1}{7}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\left(5\frac{8}{17}-\frac{4}{17}\right):x+\frac{22}{7}:\frac{52}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow5\frac{4}{17}:x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{4}{11}-\frac{33}{182}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x=\frac{89}{17}:\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x\approx28,7\) (số hơi lẻ)

e) \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{array}\right.\)

24 tháng 7 2018

Giải:

a) \(\frac{1}{5}-\frac{2}{3}+2x=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow2x=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow2x=\frac{1}{2}-\frac{-7}{15}\)

\(\Leftrightarrow2x=\frac{11}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{15}:2\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{30}\)

b) \(4\left(\frac{1}{3}-3\right)+\frac{1}{2}=\frac{5}{6}+x\)

\(\Leftrightarrow\frac{-61}{6}=\frac{5}{6}+x\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-61}{6}-\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-66}{6}=-11\)

19 tháng 4 2019

Câu a \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+\frac{5}{6}=1\)

19 tháng 4 2019

g) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Vây \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)

31 tháng 7 2020

Tính toán cơ bản mình nghĩ học sinh lớp 6 nào cũng làm được chứ nhỉ?? Bài yêu cầu gì vậy bạn?

5 tháng 4 2019

a. \(\frac{3}{5}+x=\frac{5}{6}\)

=> \(x=\frac{5}{6}-\frac{3}{5}\)

=> \(x=\frac{7}{30}\)

5 tháng 4 2019

b. \(\left(3\frac{1}{2}+2x\right).\frac{8}{3}=\frac{16}{3}\)

=> \(3\frac{1}{2}+2x=\frac{16}{3}:\frac{8}{3}=2\)

=> \(2x=2-3\frac{1}{2}=2-\frac{7}{2}=-\frac{3}{2}\)

=> \(x=-\frac{3}{2}:2\)

=> \(x=-\frac{3}{4}\)

Bài 1:

a) Ta có: \(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{3}{4}+2\frac{5}{7}\right)\)

\(=6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}\)

\(=4\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}\)

\(=\frac{33}{7}-\frac{7}{4}\)

\(=\frac{132}{28}-\frac{49}{28}=\frac{83}{28}\)

b) Ta có: \(7\frac{5}{9}-\left(2\frac{3}{4}+3\frac{5}{9}\right)\)

\(=7\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}-3\frac{5}{9}\)

\(=4\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}\)

\(=\frac{41}{9}-\frac{11}{4}\)

\(=\frac{164}{36}-\frac{99}{36}=\frac{65}{36}\)

c) Ta có: \(\frac{-3}{5}\cdot\frac{5}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{3}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{6}{7}\)

\(=\frac{-3}{5}\cdot\left(\frac{5}{7}+\frac{3}{7}+\frac{6}{7}\right)\)

\(=\frac{-3}{5}\cdot2=-\frac{6}{5}\)

d) Ta có: \(\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{4}{3}\)

\(=\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{1}{3}\cdot4\)

\(=\frac{1}{3}\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}-4\right)\)

\(=\frac{1}{3}\cdot\left(-2\right)=\frac{-2}{3}\)