Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a.
$4(2x-4)+2=18$
$4(2x-4)=16$
$2x-4=16:4=4$
$2x=4+4=8$
$x=8:2$
$x=4$
b.
\(5^3+(18x-65).3=26^2+10\)
$125+3(18x-65)=686$
$3(18x-65)=686-125=561$
$18x-65=561:3=187$
$18x=187+65$
$18x=252$
$x=252:18=14$
c.
\(|x-10|+2^2.5=5^5\)
$|x-10|+20=3125$
$|x-10|=3125-20=3105$
$\Rightarrow x-10=3105$ hoặc $x-10=-3105$
$\Rightarrow x=3115$ hoặc $x=-3095$
d.
\((x-2)^2-2^3.5=104\)
$(x-2)^2-40=104$
$(x-2)^2=104+40=144=12^2=(-12)^2$
$\Rightarrow x-2=12$ hoặc $x-2=-12$
$\Rightarrow x=14$ hoặc $x=-10$
a)\(3^2.3^x=243\)
\(3^2.3^x=3^5\)
\(3^x=3^5:3^2\)
\(3^x=3^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
b)\(2^x.16^2=1024\)
\(2^x.\left(2^4\right)^2=2^{10}\)
\(2^x.2^8=2^{10}\)
\(2^x=2^{10}:2^8\)
\(2^x=2^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Học tốt nha^^
3^2.3=243 vậy x=3
2^x.16^2=1024 vậy x=2
64.4^x=16^8 vậy x=13
2^x-26=6 vậy x=5
phần cuối đề sai
a)Ta có :
x^2 luôn > hoạc bằng 0
mà :
(x^2+1)>0
=>3>(x^2-3)>0
=>x=+-1 hoặc +-2 hoặc 0
mình chịu khó thế đùa tí mình biết đó dễ thế mà không làm được ha ha
\(7^2.x-6^2.x=13.2^2-26\)
\(\Rightarrow x.\left(7^2-6^2\right)=13.2^2-13.2\)
\(\Rightarrow x.\left(7^2-6^2\right)=13.\left(2^2-2\right)\)
\(\Rightarrow x.13=13.2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Ta có : \(7^2\cdot x-6^2\cdot x=13\cdot2^2-26\)
\(=49\cdot x-36\cdot x=13\cdot4-26\)
\(=(49-36)\cdot x=52-26\)
\(=13\cdot x=26\)
\(\Rightarrow x=2\)
2^x+6.2^x+1=26.2^18
2^x+6.2^x.2=26.2^18
2^x.(6.2+1)=13.2.2^18
2^x.13=13.2^19
=>2^x=2^19
=>x=19
Vậy x=19