Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) \(\left(2x-1\right).\left(4y-2\right)=-42\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-1\inƯ\left(-42\right)\\4y-2\inƯ\left(-42\right)\end{matrix}\right.\)
Mà: \(Ư\left(-42\right)\in\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6;\pm7;\pm21;\pm42\right\}\)
Ta có một số trường hợp sau :
\(2x-1\) | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 |
\(\left(4y-2\right)=2\left(2y-1\right)\) | -1 | 1 | -2 | 2 | -3 | 3 |
\(x\) | \(0\) | \(-1\) | \(\dfrac{3}{2}\)(loại) | \(\dfrac{-1}{2}\)(loại) | \(2\) | \(-1\) |
\(y\) | \(\dfrac{1}{4}\)(loại) | \(\dfrac{3}{4}\)(loại) | \(0\) | \(1\) | \(-\dfrac{1}{4}\)(loại) |
\(\dfrac{5}{4}\left(loại\right)\) |
Bạn làm tương tự với các trường hợp còn lại nhé !
a) 100+(-520)+1140+(-620)
=100-520+1140-620
=100
b) 13-18-(-42)-15
=13-18+42-15
=22
c) (-12).(-13)+13.(-29)
=12.13+13.(-29)
=13.(12-29)
=13.(-17)
=-221
\(-\left(x-1\right)\left(x+4\right)\le0\)
\(\Rightarrow x+4\le0\)
\(\Rightarrow x\le-4\)
a)=0 trước nhé
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-\left(x-1\right)=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x+1=0\\x=-4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=4\end{cases}}\)
<0 nè
=>-(x-1);x+4 trái dấu;mọi x
ta có
x+4+x-1=2x+3
chịu
|6-2x|+|x-13|=0
\(\orbr{\begin{cases}6-2x=0\\x-13=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=6-0=6\\x=0+13=13\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=6:2=3\\x=13\end{cases}}\)
Vậy x thuộc {3,13}
\(m=\dfrac{x+42}{x-15}=\dfrac{x-15+57}{x-15}=1+\dfrac{57}{x-15}\)
m lớn nhất khi \(1+\dfrac{57}{x-15}\) lớn nhất
=>\(\dfrac{57}{x-15}\) lớn nhất
=>x-15 là số nguyên dương nhỏ nhất
=>x-15=1
=>x=16
<=> 2x + 42 - 2 - x + 42 = 0
<=> x = 0 - 42 + 2 - 42
<=> x = -82