K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2021

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|2x-3\right|\ge0,∀x\\\left|4x-3y\right|\ge0,∀x,y\end{cases}}\)=> | 2x - 3 | + | 4x - 3y | ≥ 0 , ∀ x , y

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-3=0\\4x-3y=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=3\\4x=3y\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\\frac{4}{3}x=y\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=2\end{cases}}\)

4x - 6y - 9 = 4x - 6y - 9 - 7 + 7 = 4x - 6y - 16 + 7 = 2(2x - 3y - 8) + 7 = 2.0 + 7 = 0 + 7 = 7

7 tháng 6 2018

ta có 2x-3y-8=0

=> 2(2x-3y-8)=0

=> 4x-6y-16=0

lại có 4x-6y-9

=4x-6y-9-7+7

=4x-6y-16+7

Mà 4x-6y-16 =0

=>4x-6y-16+7=7

Vậy 4x-6y-9=7

*****Chúc bạn học giỏi*****

18 tháng 4 2016

4x-6y-9

=2(2x-3y-8)+7

=2.0+7

=7

k nha

máy tính

2 tháng 8 2017

gửi bài  bài 2 cho tớ với

2 tháng 8 2017

\(2x^2y^3\)và  \(-5x^3y^4\)

-10x5x7

b, \(\frac{1}{2}x^6y^6z\)

c,Tự lm tương tự

k nhá

7 tháng 8 2016

a) \(\left|3x-4\right|+\left|3y+5\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\3y+5=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\3y=-5\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=\frac{-5}{3}\end{cases}}\)

b) \(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+\frac{9}{25}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\y=\frac{-9}{25}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{-9}{25}\\y=\frac{-9}{25}\end{cases}}}\)

c) \(\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3-2x=0\\4y+5=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=3\\4y=-5\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{-5}{4}\end{cases}}}\)

d) \(\left|5-\frac{3}{4}x\right|+\left|\frac{2}{7}y-3\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5-\frac{3}{4}x=0\\\frac{2}{7}y-3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}x=5\\\frac{2}{7}y=3\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=\frac{20}{3}\\y=\frac{21}{2}\end{cases}}\)

e) \(\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)

8 tháng 8 2016

cảm ơn