Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có
xy +2x + y +11=0
=>xy+2x+y=0-11=-11
=>x(y+3)=-11
mà -11=-11 nhân 1=-1 nhân 11=1 nhân -11=11 nhân -1
=>xe{-11;1;-1;11}
=>y+3e{1;-11;11;-1}
=>y e {-2;-15;8;-4}
ta có :xy-2x+3y=13
xy+3y-2x=13
y(x+3)-2x=13
y(x+3)-2x+6-6=13
y(x+3)-2(x+3)-6=13
(x+3)(y-2)=13+6=19
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(y-2\right)\inƯ\left(19\right)\)\(=\left(-19;19;1;-1\right)\)
X+3 | 19 | -19 | 1 | -1 |
Y-2 | 1 | -1 | 19 | -19 |
x | 16 | -21 | -2 | -4 |
y | 3 | 1 | 21 | -17 |
\(xy+2x+3y=0\)
\(\Leftrightarrow xy+2x+3y+6=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(y+2\right)=6\)
Mà \(x,y\)là các số nguyên nên \(x+3,y+2\)là các ước của \(6\).
Ta có bảng giá trị:
x+3 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
y+2 | -1 | -2 | -3 | -6 | 6 | 3 | 2 | 1 |
x | -9 | -6 | -5 | -4 | -2 | -1 | 0 | 3 |
y | -3 | -4 | -5 | -8 | 4 | 1 | 0 | -1 |
a)x2(3-x)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
b)|2x+1|<3
Vì gái trị tuyệt đối là đương
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=2\\2x+1=1\\2x+1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}2x=1\\2x=0\\2x=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}xkoTM\\x=0\\xkoTM\end{cases}}\)
tìm y
a. 2y+1/3-4y=5+y
b/(2y-3)x(5-4y)=0
các bạn giải giúp mình nhé. ai giải nhanh nhất mình tích luôn!
phần a các bn kia làm thiếu
(-3)2 cũng = 9
nên 2x-1 cũng có thể = -3
=> 2x - 1 = -3
=> 2x = -3 + 1
=> 2x = -2
=> x = -2 : 2
=> x = -1
vậy x = -1 hoặc x = 2
a) (2x-1)2=9
=> 2x-1=3
2x=3+1
2x=4
=> x=2
b) (x2-4)(2x+10)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-4=0\\2x+10=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x=-5 hoặc x=2
c) (x-1)(x+3)<0
=> x-1 và x+3 trái dấu
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+3< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\) => vô lý
TH2: \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+3>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-3\end{cases}}\Rightarrow-3< x< 1\)
=> x={-2,-1,0}
\(xy-2x+3y=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)+3y-6=-6\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)+3\left(y-2\right)=-6\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(y-2\right)=-6\)
=> x + 3 và y - 2 là ước nghuyên của - 6
Đến đây tự làm tiếp nha ......
Ta có -2-(x-17)=34-(-x+25)
-2-x+17=34+x+25
-2 +(-x)+17+(-x)=34+25
[(-x)+(-x)]+[(-2)+17]=29
(-x).2+15=29
(-x).2=29-15
(-x).2=14
(-x)=14:2
(-x)=7
x=-7