K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2018

đề bài cứ sai sai thế nào ấy

28 tháng 9 2018

2x.(3+2)=26

2x=26/5 =>x ko có giá trị nào

8 tháng 10 2019

a)\(3^2.3^x=243\)

    \(3^2.3^x=3^5\)

    \(3^x=3^5:3^2\)

     \(3^x=3^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

b)\(2^x.16^2=1024\)

    \(2^x.\left(2^4\right)^2=2^{10}\)

            \(2^x.2^8=2^{10}\)

                  \(2^x=2^{10}:2^8\)

                  \(2^x=2^2\)

              \(\Rightarrow x=2\)

Học tốt nha^^

8 tháng 10 2019

3^2.3=243 vậy x=3

2^x.16^2=1024 vậy x=2

64.4^x=16^8 vậy x=13

2^x-26=6 vậy x=5

phần cuối đề sai

26 tháng 11 2017

a) \(2^4x-3.5x=5^2-2^2\)

\(16x-15x=25-4\)

\(x=21\)

vậy \(x=21\)

b) \(3^2x+2^2x=26.2^2-13\)

\(9x+4x=104-13\)

\(13x=91\)

\(x=7\)

vậy \(x=7\)

c) \(5^2x-2^4x=3^4-6.3^3\)

\(25x-16x=81-162\)

\(9x=-81\)

\(x=-9\)

vậy \(x=-9\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2024

Lời giải:

a.

$4(2x-4)+2=18$

$4(2x-4)=16$

$2x-4=16:4=4$

$2x=4+4=8$

$x=8:2$

$x=4$

b.

\(5^3+(18x-65).3=26^2+10\)

$125+3(18x-65)=686$

$3(18x-65)=686-125=561$

$18x-65=561:3=187$

$18x=187+65$

$18x=252$

$x=252:18=14$

c.

\(|x-10|+2^2.5=5^5\)

$|x-10|+20=3125$

$|x-10|=3125-20=3105$

$\Rightarrow x-10=3105$ hoặc $x-10=-3105$

$\Rightarrow x=3115$ hoặc $x=-3095$

d.

\((x-2)^2-2^3.5=104\)

$(x-2)^2-40=104$

$(x-2)^2=104+40=144=12^2=(-12)^2$

$\Rightarrow x-2=12$ hoặc $x-2=-12$

$\Rightarrow x=14$ hoặc $x=-10$

27 tháng 12 2019

đề bài cứ sai sai

28 tháng 9 2017

\(3^2.x+2^2.x=26.2^2-13\)

\(\Rightarrow x.\left(3^2+2^2\right)=26.4-13\)

\(\Rightarrow x.13=104-13=91\)

\(\Rightarrow x=91:13=7\)

28 tháng 9 2017

32 . x + 22 . x = 26 . 22 - 13

9 . x + 4 . x = 26 . 4 - 13

( 9 + 4 ) . x = 104 - 13

13 . x = 91

x = 91 : 13

x = 7

29 tháng 6 2015

a) 26 x 4 + 169 : 132 = 104 + 169 : 169 = 104 + 1 = 105

b) 555 : 5 + 256 : 162 = 111 + 256 : 256 = 111 + 1 = 112

c) 175 - ( 3 x 52 - 5 x 3) = 175 - ( 3 x 25 - 5 x 9 ) = 175 - ( 75 - 45 )

= 175 - 30 = 145

                         

a)Ta có :

x^2 luôn > hoạc bằng 0

mà :

(x^2+1)>0

=>3>(x^2-3)>0 

=>x=+-1 hoặc +-2 hoặc 0

mình chịu khó thế đùa tí mình biết đó dễ thế mà không làm được ha ha