Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
96 = 25.3
=> 2x+1.3y = 25.3
=> x + 1 = 5 và y = 1
=> x = 4
Vậy x = 4; y = 1
96 =25.3
2x+1 . 3y =25 .3
=> x+1 = 5 => x =4
Và y =1
Vậy x =4 ; y =1
Trả lời:
Ta có : 1.22= 1.2.2=1.2.(3-1)=1.2.3-1.2
2.32= 2.3.3=2.3.(4-1)=2.3.4-2.3
.................................................
98.992= 98.99.99=98.99.(100-1)=98.99.100-98.99
A=1.2.3 - 1.2 + 2.3.4 - 2.3 + ... + 98.99.100 - 98.99 hay A=1.2.3 + 2.3.4 +...+ 98.99.100 - (1.2 + 2.3 + ... + 98.99) = B - C
B=1.2.3 + 2.3.4 + ... + 98.99.100
B.4=1.2.3.4 + 2.3.4.(5 - 1) + ... + 98.99.100.(101 - 97)= 98.99.100.101
=> 98.99.100.101:4= 24497550
C=1.2 + 2.3 + ... + 98.99
C.3=1.2.3 + 2.3.(4 - 1) + ... + 98.99.(100 - 97)= 98.99.100
=> 98.99.100:3= 323400
Vậy A= 24497550 - 323400 = 24174150
Bài 1) ĐK : \(x,y\in N\)
a) \(2^{x+1}\cdot3^y=12\Leftrightarrow2^{x+1}\cdot3^y=2^2\cdot3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=2\\y=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}}.}\)(thoả mãn đ/k đề)
Vậy x = 1 và y = 3
b) \(\frac{10^x}{5^y}=20^y\Leftrightarrow\left(\frac{10}{5}\right)^y=\left(2^{10}\right)^y\Leftrightarrow2^y=2^{10y}\Leftrightarrow y=10y\Leftrightarrow9y=0\Leftrightarrow y=0\)(thoả mãn đ/k đề)
Vậy y = 0
(* Lưu ý: Từ chỗ y = 10y chuyển vế để nhận nghiệm y = 0, nếu chia ra sẽ có 1 = 10 (vô lý))
c)\(x^2+x=0\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\left(N\right)\\x=-1\left(L\right)\end{cases}}\)(loại vì x = -1 vì \(x\in N\))
Vậy x = 0
d) \(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\Leftrightarrow x+2=x+4\Leftrightarrow x-x=4-2\Leftrightarrow0x=4\)(vô lý)
Vậy \(x=\varnothing\)
Bài 2) ĐK: \(a,b\ne0\)
Bài này có vẻ như là một bài chứng minh, lần sau bạn nên ghi đầy đủ nhé ^^!
a) \(a+5b=\left(a+b\right)+4b\)mà \(\hept{\begin{cases}a+b⋮4\\4a⋮4\end{cases}\Rightarrow\left(a+b\right)+4b⋮4}\)hay \(a+5b⋮4\left(đpcm\right)\)
b) \(a-3b=\left(a+b\right)-4b\)mà \(\hept{\begin{cases}a+b⋮4\\4b⋮4\end{cases}\Rightarrow\left(a+b\right)-4b⋮4}\)hay \(a-3b⋮4\left(đpcm\right)\)
c) \(3a-b=3a+3b-4b=3\left(a+b\right)-4b\)mà \(\hept{\begin{cases}a+b⋮4\\4b⋮4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3\left(a+b\right)⋮4\\4b⋮4\end{cases}}}\Rightarrow3\left(a+b\right)-4b⋮4\) hay \(3a-b⋮4\left(đpcm\right)\)
Đây chỉ là cách làm của mình, bạn có thể thay đổi cho phù hợp với bạn nhé!
Học tốt ^3^
\(x^3=x\)
\(\Rightarrow x^3-x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
vậy ...
mấy câu khác tương tự
5.\(\left(x-5\right)^6=\left(x-5\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4.\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}}\)
vậy.....
câu 6 tương tự câu 5
\(5.\left(x-5\right)^6=\left(x-5\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4.\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
bạn viết sai dề rùi theo mình phép cộng phải là phép nhân chứ
12 : { 390 : [ 5 . 10 ^ 2 - ( 5 ^ 3 + x . 7^2 ) ] } = 4
390 : [ 5 . 10 ^ 2 - ( 5 ^ 3 + x . 7^2 ) ] = 12 : 4 = 3
[ 5 . 10 ^ 2 - ( 5 ^ 3 + x . 7^2 ) ] = 390 : 3 = 130
5 . 10 ^ 2 - ( 125 + x . 49 ) = 130
5 . 100 - ( 125 + x . 49 ) = 130
500 - ( 125 + x . 49 ) = 130
125 + x . 49 = 500 - 130 = 370
=> x . 49 = 370 - 125 = 245
x = 245 : 49 = 5
\(2^x+2^{x+3}=12^2\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2^3\right)=12^2\)
\(\Leftrightarrow2^x.9=144\)
\(\Leftrightarrow2^x=16\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^4\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
nếu 122 thay vào là 144 thì làm như nào hả bạn