Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(x-12=\left(-9\right)-15\)
\(\Rightarrow x-12=-24\)
\(\Rightarrow x=-12\)
b) \(2-x=17-\left(-5\right)\)
\(\Rightarrow2-x=22\)
\(\Rightarrow x=2-22\)
\(\Rightarrow x=-20\)
c) \(11-\left(15+11\right)=x-\left(25-9\right)\)
\(\Rightarrow-15=x-16\)
\(\Rightarrow x=1\)
d) \(x-\left(17-x\right)=x-7\)
\(\Rightarrow x-17+x=x-7\)
\(\Rightarrow x+x-x=-7+17\)
\(\Rightarrow x=10\)
e) \(9-25=\left(7-x\right)-\left(25+7\right)\)
\(\Rightarrow9-25=7-x-25-7\)
\(\Rightarrow-16=-25-x\)
\(\Rightarrow x=-9\)
g) \(x-13=21-x\)
\(\Rightarrow x+x=21+13\)
\(\Rightarrow2x=34\)
\(\Rightarrow x=17\)
a, x - 12 = ( -9 ) - 15
x - 12 = -24
x = -24 + 12
x = -12
b, 2 - x = 17 - ( -5 )
2 - x = 22
x = 2 - 22
x = -20
c, 11 - ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )
11 - 26 = x - 16
-15 = x - 16
x = -15 + 16
x = 1
d, x - ( 17 - x ) = x - 7
x - 17 + x = x - 7
x + x - 17 = x - 7
x + x - x = -7 + 17
x = 10
e.9 - 25 = ( 7- x ) - ( 25 + 7 )
-16 = ( 7 - x ) -32
7 - x = -32 + 16
7 - x = 16
x = 7 - 16
x= -9
g, x - 13 = 21 - x
x + x = 21 + 13
2x = 44
x = 44 : 2
x=22
\(9-25=\left(-7-x\right)-\left(25-7\right)\)
\(-7-x-18=-16\)
\(-x=-16+18+7\)
\(-x=9\)
\(x=-9\)
Vậy \(x=-9\).
9-25=(-7-x)-(25-7)
Ta có (-7-x)-(25-7)=9-25
(-7-x)-18=-16
-7-x=-16+18
-7-x=2
x=(-7)-2
x=-9
Vậy x=-9
a) \(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{-13}{20}\)
Vậy \(x=\frac{-13}{20}\)
b)\(x-1\frac{1}{8}-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x=75\%\)
\(\left(x-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x\right)-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x=\frac{15}{8}\)
\(x=\frac{-15}{4}\)
Vậy \(x=\frac{-15}{4}\)
đề 2 chưa rõ nên mình là 1 đề thôi
|x-7|+13=25
|x-7|= 25-13
|x-7| = 12
\(\orbr{\begin{cases}x-7=-12\\x-7=12\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=19\end{cases}}\)
Vậy x=-5 hoặc x=19
cậu ơi để |x-3|-16=-4 mình quên chưa viết kết quả cầu làm nốt hộ mình nha
2. ( x-2 ) + 7 = x - 25
2x - 4 +7 -x + 25 = 0
x + 28 = 0
x = 0 - 28
x = -28
Vậy x = -28
2.(x-2)+7=x-25
2x-4+7=x-25
2x-x=-25+4-7
x=-28
k cho mik nhé