![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|-4=-2\)
=) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|=-2+4=2\)
=) \(x+\frac{1}{5}=2\)hoặc \(x+\frac{1}{5}=-2\)
=) \(x=2-\frac{1}{5}=\frac{9}{5}\); =) \(x=\left(-2\right)-\frac{1}{5}=\frac{-11}{5}\)
Vậy \(x=\left\{\frac{9}{5},\frac{-11}{5}\right\}\)
b)\(2x-\frac{1}{5}=\frac{6}{5}x-\frac{1}{2}\)
=) \(2x-\frac{6}{5}x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{5}\)
=) \(x.\left(2-\frac{6}{5}\right)=\frac{-3}{10}\)
=) \(x.\frac{4}{5}=\frac{-3}{10}\)
=) \(x=\frac{-3}{10}:\frac{4}{5}\)
=) \(x=\frac{-3}{8}\)
c) \(\left(x-3\right)^{x+2}-\left(x-3\right)^{x+8}=0\)
=) \(\left(x-3\right)^{x+2}.\left(1-6\right)=0\)
=) \(\left(x-3\right)^{x+2}=0:\left(1-6\right)=0\)
Mà chỉ có \(0^x=0\)
=) \(x-3=0\)
=) \(x=0+3\)
=) \(x=3\)
a,
\(\left|x+\frac{1}{5}\right|-4=-2\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{5}=2\\x+\frac{1}{5}=-2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{5}\\x=-\frac{11}{5}\end{cases}}\)
b,
\(2x-\frac{1}{5}=\frac{6}{5}x-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2x-\frac{6}{5}x=-\frac{1}{2}+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{5}x=-\frac{3}{10}\Leftrightarrow x=-\frac{3}{8}\)
c,
\(\left[x-3\right]^{x+2}-\left[x-3\right]^{x+8}=0\)
=> [x-3]x + 2 = [x-3]x+8
=> x + 2 = x + 8
=> x không tồn tại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x+3x+2=812
Suy ra 3x+3x.32=812
3x.(1+32) =812
3x.10 =812
3x =812:10
3x =406/5
Suy ra x ko có giá trị
b)4\(\frac{1}{3}\):\(\frac{x}{4}\)=6:0,3
suy ra \(\frac{13}{3}\):\(\frac{x}{4}\) =20
x/4 = 13/3:20
x/4 = 13/60
x = 13/15
c) I 2x + 0,5I=8,5
2x+0,5=8,5 hoặc 2x+0,5=-8,5
TH1:2x+0,5=8,5=>x=4
TH2:2x+0,5=-8,5=>x=-9/2
d) 8x: 2x =1635
=>(8:2)x=1635
=>4x =1635
=>4x =(42)35
=>4x =42.35 =>4x=470 =>x=70
Vậy x = 70
Đầy đủ và chính xác lắm đó.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-5\right)^2=0,81\)
\(\left(2x-5\right)^2=0,9^2\)
\(\Rightarrow2x-5=0,9\)
\(2x=0,9+5\)
\(2x=5,9\)
\(x=5,9:2\)
\(x=2,95\)
------------------------------------------
\(\left(x-\frac{1}{3}\right)^3=0,027\)
\(\left(x-\frac{1}{3}\right)^3=0,3^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{3}=0,3\)
\(x=0,3+\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{19}{30}\)
\(\left(2x-5\right)^2=0,81\)
\(\Rightarrow2x-5=0,9\)
\(\Rightarrow2x=5,9\)
\(\Rightarrow x=2,95\)
\(\left(x-\frac{1}{3}\right)^3=0,027\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{3}=0,3\)
\(\Rightarrow x=\frac{19}{30}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x+3y-z-2-6+3}{4+9-4}=\frac{50-5}{9}=5\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5.2+1=11\\y=5.3+2=17\\z=5.4+3=23\end{cases}}\)
Vậy...
Ta có: \frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}2x−1=3y−2=4z−3
\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}⇒42x−2=93y−6=4z−3
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x+3y-z-2-6+3}{4+9-4}=\frac{50-5}{9}=542x−2=93y−6=4z−3=4+9−42x+3y−z−2−6+3=950−5=5
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5.2+1=11\\y=5.3+2=17\\z=5.4+3=23\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{21}{x}=\frac{7}{-4}\Leftrightarrow7x=21.\left(-4\right)\Leftrightarrow7x=-84\Leftrightarrow x=-84:7\Leftrightarrow x=-12\)
\(\frac{114}{2x}=-\frac{8}{12}\Leftrightarrow\frac{57}{x}=-\frac{2}{3}\Leftrightarrow-2x=57.3\Leftrightarrow2x=171\Leftrightarrow x=\frac{171}{2}\)