Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 7104 - 1 = (74)26 - 1 = ...1 - 1 = ...0 \(⋮\)5
b) 3201 + 2 = (34)50 . 3 + 2 = ...3 + 2 = ...5 \(⋮\)5
-3(x-7)=-2x+9
\(\Leftrightarrow\) -3x-(-3).7=-2x+9
\(\Leftrightarrow\)-3x-(-21)=-2x+9
\(\Leftrightarrow\) (-3x)-(-2x)=9+(-21)
\(\Leftrightarrow\) -1x=(-12)
\(\Leftrightarrow\)-x=(-12)
Số đối của x là (-12) \(\Rightarrow\) x=12
vậy x=12
\(S=2+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(2S=2^2+2^3+2^4+...+2^{101}\)
\(S=2^{101}-2\)
\(A=2^{101}=2.4^{50}=2.\left(16\right)^{25}\)
có (16)^n có số tận cùng luôn là 6
=> A có số tận cùng là (2.6 =12) : 2
S có số tận cùng là (2-2) : 0
S=2.(1+2+2^2 +..+2^99)
S=2.[(1+2^2) +2(1+2^2)+2^2(1+2^2)+..+2^97 (1+2^2) ]
S=10 [1 +2 +2^2 +..+2^97 ]
S chia hết cho 10 => S có tận cùng là "0"
Ta có : (2x-1/3)^2 >= 0
Mà -1/27 < 0
=> ko tồn tại x thỏa mãn (2x-1/3)^2 = -1/27
Tk mk nha
Có \(\left(2x-\frac{1}{3}\right)^2\ge0\) với mọi x
=> ko có gá trị nào của x thỏa mãn
(-1)+3+(-5)+7+...+x=600
<=>[(-1)+3]+[(-5)+7]+....+[(-x)-2]+x]=600
Ta có 2+ 2 + .... + 2 = 600
=> 1 + 1 + .... + 1 = 300
Số dấu ngoặc [] là : \(\frac{x-3}{4}\)+ 1
=> \(\frac{x-3}{4}\)+ 1 = 300
=> \(\frac{x-3}{4}\)= 299
=> x - 3 = 299 . 4 = 1199
Vậy x = 1199
# Học Tốt
Tk cho mình nhé !
(2x-1/3)^2 = 1/16
=> 2x-1/3 = 1/4 hoặc 2x-1/3=-1/4
=> x=7/24 hoặc 1/24
Vậy .............
Tk mk nha
\(\left(2x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{1}{16}\)
\(\left(2x-\frac{1}{3}\right)^2=\left(\frac{1}{4}\right)^2hay\left(-\frac{1}{4}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}\Rightarrow2x=\frac{1}{4}+\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\Rightarrow x=\frac{7}{24}\\2x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{4}\Rightarrow2x=-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}=\frac{1}{12}\Rightarrow x=\frac{1}{24}\end{cases}}\)
Vậy ..
học tốt
\(\left(-3x+2\right)-\left(5-3x\right)=-3\)
\(\Rightarrow-3x+2-5+3x=-3\)
\(\Rightarrow-3x+3x=-3+5-2\)
\(\Rightarrow0x=0\Rightarrow x\in Z\)
\(3+x-\left(3x-1\right)=6-2x\)
\(\Rightarrow3+x-3x+1=6-2x\)
\(\Rightarrow x-3x+2x=6-1-3\)
\(\Rightarrow0x=2\left(loại\right)\)
\(\left(x-5\right)\left(3x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
\(7x\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}7x=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(3x-1\right)2x=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=0\end{cases}}}\)
A = 3 + 3 2 + 3 3 + 3 4 + ... + 3 25
= 3 + ( 3 2 + 3 3 + 3 4 + 3 5 ) + .... + ( 3 22 + 3 23 + 3 24 + 3 25 )
= 3 + 3 2 ( 1 + 3 + 3 2 + 3 3 ) + .... + 3 22 ( 1 + 3 + 3 2 + 3 3 )
= 3 + 3 2 . 40 + .... + 3 22 . 40
= 3 + ( 3 2 + .... + 3 22 ) . 40 chia 40 dư 3
( Do ( 3 2 + .... + 3 22 ) . 40 chia hết cho 40 , 3 chia 40 dư 3 )
Vậy số dư khi chia A cho 40 là 3
2x - 23 + 32 = 138
2x - 23 = 138 - 32
2x - 23 = 138 - 9
2x - 23 = 129
2x = 129 + 23
2x = 129 + 8
2x = 137
x= 137:2
x= 68,5
mk nghĩ bài này chắc là có cái gì đó sai sai hoặc là mình tính nhầm mà mình bấm máy tính thì thấy kết quả của mk đúng vậy bạn xem lại những con số này xem sao
2x - 23 + 32 = 138
x phải = con số nào tròn hơn chứ nhỉ chắc đề bài sai rồi đó bạn