Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-5/7 . 2/11 + (-5/7) . 9/11 + 5/7
= -5/7 . 2/11 + -5/7 . 9/11 + (-5/7) . (-1)
= (-5/7) . (2/11 + 9/11 -1)
= (-5/7) . 0
=0
ks nha bạn
\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}+2x=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-\dfrac{1}{2}\\2x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(7x-2x=6^{20}:36^9+44:11\)
\(=>x\left(7-2\right)=6^{20}:6^{18}+4\)
\(=>x5=6^2+4=36+4=40\)
\(=>x=40:5\)
\(=>x=8\)
(2x+1)(y+2)=4
⇒(2x+1) và (y+2) ∈ Ư (4) = { 1,-1,2,-2,4,-4 }
⇒2x+1=1 ⇒2x=1-1=0 ⇒x=0:2=0
y+2=4 y=4-2=2 y=2
⇒2x+1=-1 ⇒2x=-1-1=-2 ⇒x=-2:2=-1
y+2=-4 y=-4-2=-6 y=-6
⇒2x+1=2 ⇒2x=2-1=1 ⇒x=1:2=0,5
y+2=-2 y=-2-2=-4 y=-4
\(\left(2x-1\right)\left(y-2\right)=4\)
\(\Rightarrow2x-1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Mà \(2x+1\) lẻ
\(\Rightarrow2x+1=\pm1\)
Xét \(2x+1=1\Rightarrow x=0\)
\(\Rightarrow y-2=4\Rightarrow y=6\)
Xét \(2x+1=-1\Rightarrow x=-1\)
\(\Rightarrow y-2=-4\Rightarrow y=-2\)
b)
=>2x+1=3/5
2x=3/5-1
2x=-2/5
x=-2/5:2
x=-1/5
hoặc:
2x+1=-3/5
2x=-3/5-1
2x=-8/5
x=-8/5:2
x=-4/5
=>x=-1/5 hoặc x=-4/5
\(a.x^{2017}=x\)
Vì 0^2017 = 0
1^2017 = 1
=> x = 0 hoặc x = 1
-3x+(-9)+5x-5=-10
(-3x+5x)+(-9-5)=-10
-2x+(-14)=-10
-2x=-10-(-14)
-2x=24
x=24:(-2)
x=-12. chúc bạn học tối nha
- Ta có: \(\left(2x+1\right).\left(1-2y\right)=11=\left(-1\right).\left(-11\right)=1.11=\left(-11\right).\left(-1\right)=11.1\)
- Ta có bảng giá trị:
\(2x+1\) | \(-1\) | \(1\) | \(-11\) | \(11\) |
\(1-2y\) | \(-11\) | \(11\) | \(-1\) | \(1\) |
\(x\) | \(-1\) | \(0\) | \(-6\) | \(5\) |
\(y\) | \(6\) | \(-5\) | \(1\) | \(0\) |
\(\left(TM\right)\) | \(\left(TM\right)\) | \(\left(TM\right)\) | \(\left(TM\right)\) |
Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-1,6\right) ; \left(0,-5\right) ; \left(-6,1\right) ; \left(5,0\right)\right\}\)
Vì x, y nguyên nên 2x+1 và 1-2y nguyên
suy ra 2x+1 và 1-2y thuộc ước nguyên của 11
ta có bảng sau
2x+1 | 1 | -1 | 11 | -11 |
1-2y | 11 | -11 | 1 | -1 |
x | 0 | -1 | 5 | -6 |
y | 5 | 6 | 0 | 1 |
Vậy (x,y) thuộc...
(2x -1)11 = (2x -1)9
(2x -1)11 - (2x -1) 9 = 0
(2x -1)9 { ( 2x - 1)2 - 1} = 0
2x - 1 = 0 hoặc ( 2x- 1 )2 - 1 = 0
2x - 1 = 0 ⇔ x =1/2
(2x - 1 )2 - 1 = 0 ⇔ 2x - 1 = 1 hoặc 2x - 1 = -1
⇔ 2x = 2 ⇔ x = 1 hoặc 2x -1 = -1 ⇔ x = 0
vậy x ϵ { 0; 1/2; 1}