Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 52x+1=125
=>52x+1= 53
=>2x+1=3
=>2x = 2
=>x =1
c)73<x <=93
=>343<x<=729
=> x = { 344;345;...;729}
d) (2x+3)4=81
=>(2x+3)4=34
=>2x+3 =3
=>2x =0
=> x = 0
nhớ tk nha
a)52x+1=125
52x+1=53
⏩ 2x+1=3
2x=4
x=4:2
x=2
b) (2x)2(2x) 3 =25.25
(2x) 2 (2x) 3 =210
(2x) 5=1024
(2x) 5 =45
2x=4
x=4 :2=2
d)(2x +3)4=81
(2x +3)4=34
2x+3=3
2x=0
x=0
Câu c bạn tự giải nhé
Nhớ tk giùm mình đấy
\(a,4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(x=3\)
\(b,3\cdot\left(5^x-16\right)=3^3\)
\(5^x-16=3^3:3=3^2\)
\(5^x-16=9\)
\(5^x=9+16=25\)
\(5^x=5^2\)
\(x=2\)
\(3^3\cdot76+84\cdot27+3^3\cdot3\cdot40\)
\(=\) \(27\cdot76+84\cdot27+27\cdot120\)
\(=\) \(27\cdot\left(76+84+120\right)\)
\(=\) \(27\cdot280\)
\(=560\)
Bài 3
\(a.\) \(5^{2x+1}=125\)
\(5^{2x+1}=5^3\)
\(2x+1=3\)
\(2x=3+1\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
a) \(\left(x-2\right).\left(2x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\2x=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
b) \(\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-9\\3x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
c) (31 - 2x)3 =27
(31 - 2x)3 = 33
=> 31 - 2x = 3
2x = 31 - 3
2x = 28
x = 14
a. \(\left(x-2\right).\left(2x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=2\)hoặc \(x=\frac{1}{2}\)
b.\(\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-3\)hoặc \(x=\frac{1}{3}\)
c.\(\left(31-2x\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(31-2x\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow31-2x=-3\)
\(2x=34\)
\(x=17\)
d.\(\left(x-2\right).\left(7-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=7\end{cases}}}\)
Vậy \(x=2\)hoặc \(x=7\)
e.\(\left(x-5\right)^5=32\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^5=2^5\)
\(\Leftrightarrow x-5=2\Leftrightarrow x=7\)
f.\(\left(2-x\right)^4=81\)
\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)^4=3^4\)
\(2-x=3\Leftrightarrow x=-1\)
g.\(\left|x-7\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-7< 3\Leftrightarrow4< x< 10\)
410 . 230
=410.210.3
=410.(23)10
=410.810
=(4.8)10
=3210
các câu còn lại chuyển về ntn là đc
a. \(4^{x+5}=32^{40}\)
\(\left(2^2\right)^{x+5}=\left(2^5\right)^{40}\)
\(2^{2x+10}=2^{200}\)
\(2x+10=200\)
2x = 190
x = 95.
b. \(3^{6-3x}=81^3\)
\(3^{6-3x}=\left(3^4\right)^3\)
6 - 3x = 12
3x = 6 - 12
3x = -6
x = -2
c. \(4^{x+3}-3.4^{x+7}=13.4^{11}\)
\(4^{x+3}.1-3.4^{x+3}.4^4=13.4^{11}\)
\(4^{x+3}\left(1-3.4^4\right)=13.4^{11}\)
Bài này sai đề rồi em.
d. \(5.3^{x+6}=2.3^5+3.3^5\)
\(5.3^{x+6}=3^5\left(2+3\right)\)
\(5.3^{x+6}=3^5.5\)
\(3^{x+6}=3^5\)
x + 6 = 5
x = 5 - 6
x = -1.
a) \(4^{x+5}=32^{40}\)
\(\Rightarrow\left(2^2\right)^{x+5}=\left(2^5\right)^{40}\)
\(\Rightarrow2^{2x+10}=2^{200}\)
\(\Rightarrow2x+10=200\)
\(\Rightarrow2x=200-10=190\)
\(\Rightarrow x=190:2=95\)
b) \(3^{6-3x}=81^3\)
\(\Rightarrow3^{6-3x}=\left(3^4\right)^3\)
\(\Rightarrow3^{6-3x}=3^{12}\)
\(\Rightarrow6-3x=12\)
\(\Rightarrow3x=6-12=-6\)
\(\Rightarrow x=\left(-6\right):3=-2\)
c) \(4^{x+3}-3.4^{x+7}=13.4^{11}\)
Sai đề nha
d) \(5.3^{x+6}=2.3^5+3.3^5\)
\(\Rightarrow5.3^{x+6}=\left(2+3\right).3^5\)
\(\Rightarrow5.3^{x+6}=5.3^5\)
\(\Rightarrow x+6=5\)
\(\Rightarrow x=5-6=-1\)
Chúc em học tốt nhé!
vt lại bài toán đi nếu có thể thì giải cho
(2x + 1)4 = 81
(2x + 1)4 = 34
=>2x + 1 = 3
2x = 3 - 1
2x = 2
x = 2 : 2
x = 1