K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2021

TL: 

/2x-1/ + /1-2x/=0

=> 2x-1 =0 và 1-2x=0

=> x=1/2

13 tháng 9 2019

(x - 1)(2x + 1) > 0

<=>\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-1>0\\2x+1>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-1< 0\\2x+1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x>\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x>\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x>1\\x< \frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)

(2x - 1)(3 - x) <0

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}2x-1< 0\\3-x>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}2x-1>0\\3-x< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< \frac{1}{2}\\x< 3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>\frac{1}{2}\\x>3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x< \frac{1}{2}\\x>3\end{matrix}\right.\)

17 tháng 8 2017

2x-3=x+1/2

17 tháng 8 2017

a,2x-3=x+1/2                       b,4x-(x+1/2)=2x+(1/2-5)                           c,2/3-1/3(x-2/3)-1/2(2x+1)=5

2x-x =1/2+3                           4x-x-1/2=2x+1/2-5                             d,(x+1/2).(x-3/4)=0

x=7/2                                4x-x-2x  =1/2-5+1/2                                 \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\x-\frac{3}{4}=0\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)

                                            x=-4

e,(2x-1)(3x+1/5)=0

\(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\3x+\frac{1}{5}=0\end{cases}}\orbr{\begin{cases}2x=1\\3x=\frac{1}{5}\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{15}\end{cases}}\)

f, 4x2-2x=0

Các câu mk chưa làm thì bạn cứ chờ để mk suy nghĩ.

16 tháng 11 2019

bấn MT

cần gấp

9 tháng 8 2016

a)\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:2x=-5\)

   \(\frac{1}{3}:2x=-5-\frac{1}{4}\)

   \(\frac{1}{3}:2x=-\frac{21}{3}\)

   \(2x=\frac{1}{3}:\left(\frac{-21}{3}\right)\)

   \(2x=-\frac{1}{21}\)

   \(x=\frac{-1}{42}\)

b)\(\left(3x-\frac{1}{4}\right).\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{1}{2}\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{12}\\x=-\frac{1}{2}\end{array}\right.\)

c)\(\left(2x-5\right).\left(\frac{3}{2}x+9\right).\left(0,3x-12\right)=0\)

   \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-5=0\\\frac{3}{2}x+9=0\\0,3x-12=0\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=5\\\frac{3}{2}x=-9\\0,3x=12\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{5}{2}\\x=-6\\x=40\end{array}\right.\)

9 tháng 8 2016

a) 1/4 + 1/3 : 2x = -5

=> 1/3 : 2x = -5 - 1/4

=> 1/3 : 2x = -21/4

=> 2x = 1/3 : (-21/4) = -4/63

=> x = -4/63 : 2 = -2/63

a: \(x^2-\dfrac{3}{2}=0\)

nên \(x^2=\dfrac{3}{2}\)

hay \(x\in\left\{\dfrac{\sqrt{6}}{2};-\dfrac{\sqrt{6}}{2}\right\}\)

b: \(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{7}{2}x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+7x=0\)

=>x(x+7)=0

=>x=0 hoặc x=-7

c: \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

=>x(x-1/7)=0

=>x=0 hoặc x=1/7

d: (3x-2)(2x-2/3)=0

=>3x-2=0 hoặc 2x-2/3=0

=>3x=2 hoặc 2x=2/3

=>x=2/3 hoặc x=1/3

13 tháng 8 2019

Bấm vô dòng xanh tham khảo nhé

Câu hỏi của Nguyễn Trà My

\(\left(4x-1\right)\left(2x-2\right)-\left(2x-3\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow8x^2-8x-2x+2-4x^2+2x+6x-3=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(2x-1\right)=1\)

Ta thấy 2x luôn là số chẵn với mọi x nên 2x-1 sẽ là số lẻ với mọi x

Suy ra 2x(2x-1) luôn luôn là số chẵn với mọi x,

Mà 1 là số lẻ nên x ko thỏa mãn (trường hợp x thuộc Z)