Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
a: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}:x\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{-15}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{4}:x=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{25}{8}\)
hay \(x=\dfrac{13}{4}:\dfrac{25}{8}=\dfrac{13}{4}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{26}{25}\)
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{11}{36}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{18}=\dfrac{54}{4}=\dfrac{27}{2}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{6}{5}+x\right):\left(-3.6\right)=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot8=\dfrac{1}{4}\)
=>x-6/5=-9/10
=>x=3/10
Câu 6: Khôg có cau nào đúng
Câu 7: C
Câu 8: B
Câu 9: B
Câu 10: D
a) \(x+\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)
\(x+\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{7}{12}\)
Vậy \(x=\frac{7}{12}\).
b) \(x+2\frac{3}{4}=5\frac{2}{3}\)
\(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}\)
\(x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}\)
\(x=\frac{35}{12}\)
Vậy \(x=\frac{35}{12}\).
a, x + \(\frac{1}{2}.\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)
X + \(\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)
X = \(\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)
X = \(\frac{7}{12}\)
b, x + \(2\frac{3}{4}\)= \(5\frac{2}{3}\)
X + \(\frac{11}{4}=\frac{17}{3}\)
X = \(\frac{17}{3}-\frac{11}{4}\)
X = \(\frac{35}{12}\)
a) \(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{4}x=\frac{1}{4}-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{4}x=\frac{-5}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-5}{12}:\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-5}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-5}{3}\)
b) \(3\frac{1}{3}+\frac{5}{6}x=3\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{5}{6}x=3\frac{1}{2}-3\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{5}{6}x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}:\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{5}\)
Vậy \(x=\frac{1}{5}\)
c) \(-x-\frac{2}{3}=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow-x=\frac{5}{2}+\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow-x=\frac{19}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-19}{6}\)
Vậy \(x=\frac{-19}{6}\)
_Chúc bạn học tốt_
a. 1/4 - 1/4 . x = 2/3
1/4 . x = 1/4 - 2/3 = -5/12
x = -5/12 : 1/4
x = -5/3
b. \(3\frac{1}{3}+\frac{5}{6}.x=3\frac{1}{2}\)
10/3 + 5/6 . x = 7/2
5/6 . x = 7/2 - 10/3 = 1/6
x = 1/6 : 5/6
x = 1/5
c. -x - 2/3 = 5/2
-x = 5/2 + 2/3
-x = 19/6
=> x = -19/6
Chúc Phương học tốt nha!!!