![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2n + 1 chia hết cho 6 - n
Ta có : 6 - n = -(n - 6)
=> 2n + 1 chia hết cho n - 6
=> 2(n - 6) + 13 chia hết cho n - 6
=> 13 chia hết cho n - 6
=> n - 6 thuộc {1 ; 13}
=> 6 - n thuộc {-1 ; -13}
=> n thuộc {7 ; 19}
n + 22 chia hết cho n + 1
=> (n + 1) + 21 chia hết cho n + 1
=> 21 chia hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc {1 ; 3 ; 7 ; 21}
=> n thuộc {0 ; 2 ; 6 ; 20}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -4(2n+3)+11 chia hết cho 2n+3
suy ra 11 chia hết cho 2n+3( do -4(2n+3) chia hết cho 2n+3)
suy ra 2n+3 thuộc ước của 11
hay 2n+3 thuộc 1;-1;11;-11
hay n thuộc -1;-2;4;-7
vậy n thuộc -1;-2;4;-7
các bài khác cũng nhân ra như vậy là tìm được n
a, -4(2n+3)+11 chia hết cho 2n+3
suy ra 11 chia hết cho 2n+3( do -4(2n+3) chia hết cho 2n+3)
suy ra 2n+3 thuộc ước của 11
hay 2n+3 thuộc 1;-1;11;-11
hay n thuộc -1;-2;4;-7
vậy n thuộc -1;-2;4;-7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 2n+7 chia hết cho 3n-1
3(2n+7) chia hết cho 3n-1
6n+21 chia hết cho 3n-1
6n+21=3(n-1)+24
Vì 3(n-1) chia hết cho 3n-1
Vậy 24 chia hết cho 3n-1
3n-1 thuộc ước của 24
Rồi cậu tự lệt kê ra
câu sau cũng làm giống vậy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.3n+1\inƯ\left(10\right)\)
Ta lập bảng xét giá trị
3n+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 5 | -5 | 10 | -10 |
3n | 0 | -2 | 1 | -3 | 4 | -6 | 9 | -11 |
n | 0 | -2/3 | 1/3 | -1 | 4/3 | -2 | 3 | -11/3 |
\(2.13⋮3n+1\)
\(\Rightarrow3n+1\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
Ta lập bảng xét g trị
3n+1 | 1 | -1 | 13 | -13 |
n | 0 | -2/3 | 4 | -14/3 |
\(3.2n+8⋮2n+1\)
\(\Rightarrow\left(2n+1\right)+7⋮2n+1\)
\(\Rightarrow7⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Ta lập bảng xét g trị
2n+1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2n | 0 | -2 | 6 | -8 |
n | 0 | -1 | 3 | -4 |
\(4.6n+6⋮2n+1\)
\(\Rightarrow6n+3+1⋮2n+1\)
\(\Rightarrow3.\left(2n+1\right)+1⋮2n+1\)
\(\Rightarrow1⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Ta lập bảng xét g trị
2n+1 | 1 | -1 |
2n | 0 | -2 |
n | 0 | -1 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) Ta có : 2n - 2 = 2(n - 1) chia hết cho n - 1
Nên với mọi giá trị của n thì 2n - 2 đều chia hết cho n - 1
3) Ta có : 5n - 1 chia hết chi n - 2
=> 5n - 10 + 9 chia hết chi n - 2
=> 5(n - 2) + 9 chia hết chi n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(9) = {1;3;9}
Ta có bảng :
n - 2 | 1 | 3 | 9 |
n | 3 | 5 | 11 |
1) Ta có : 2n + 3 chia hết cho 3n + 1
<=> 6n + 9 chia hết cho 3n + 1
<=> 6n + 2 + 7 chia hết cho 3n + 1
=> 7 chia hết cho 3n + 1
=> 3n + 1 thuộc Ư(7) = {1;7}
Ta có bảng :
3n + 1 | 1 | 7 |
3n | 0 | 6 |
n | 0 | 2 |
Vậy n thuộc {0;2}