Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì 6=23 và (2.3)=1
Ta có:
n^3+3n^2+n=n^2(n+1)+2n(n+1) =n(n+1)(n+2)
Nhận thấy n(n+1)(n+2) là tích 3 số nguyên liên tiếp
suy ra Tồn tại 1 số chia hết cho 2 (vì n(n+1) là tích 2 số nguyên liên tiếp) (với mọi số nguyên n)
Tồn tại 1 số chia hết cho 3 (vì n(n+1)(n+2) là tích 3 số nguyên liên tiếp)
suy ra n(n+1)(n+2) chia hết cho 2,3
hay n^3+3n^2+2n chia hết cho 6
suy ra ĐPCM
n+9\(⋮\)n+5
\(\Rightarrow\)n+5+4\(⋮\)n+5
\(\Rightarrow\)4\(⋮\)n+5
\(\Rightarrow\)n+5\(\in\)Ư(4)={\(\pm\)1,\(\pm\)2,\(\pm\)4}
Đến đây bạn tự tìm n nha, mình kb rồi đó
\(n+9⋮n+5\Rightarrow n+5+4⋮n+5\)
\(do:n+5⋮n+5\Rightarrow4⋮n+5\)
\(\Rightarrow n+5\inƯ\left(4\right)\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Nếu :\(n+5=-1\Rightarrow n=-6\)
\(n+5=1\Rightarrow n=-4\)
\(n+5=-2\Rightarrow n=-7\)
\(n+5=2\Rightarrow n=-3\)
\(n+5=-4\Rightarrow n=-9\)
\(n+5=4\Rightarrow n=-1\)
Vậy : \(n\in\left\{-6;-4;-7;-3;-9;-1\right\}\)
2) Ta có : 2n - 2 = 2(n - 1) chia hết cho n - 1
Nên với mọi giá trị của n thì 2n - 2 đều chia hết cho n - 1
3) Ta có : 5n - 1 chia hết chi n - 2
=> 5n - 10 + 9 chia hết chi n - 2
=> 5(n - 2) + 9 chia hết chi n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(9) = {1;3;9}
Ta có bảng :
n - 2 | 1 | 3 | 9 |
n | 3 | 5 | 11 |
1) Ta có : 2n + 3 chia hết cho 3n + 1
<=> 6n + 9 chia hết cho 3n + 1
<=> 6n + 2 + 7 chia hết cho 3n + 1
=> 7 chia hết cho 3n + 1
=> 3n + 1 thuộc Ư(7) = {1;7}
Ta có bảng :
3n + 1 | 1 | 7 |
3n | 0 | 6 |
n | 0 | 2 |
Vậy n thuộc {0;2}
nhân 2 cái kia lên rồi trừ lại cái dod dc bao nhiu la ket quả
Yêu cầu đề là gì vậy bạn ơi ?
2n + 5 /n^2 +5n+6 là phân số đó bạn
cmr phân số trên tối giản