K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2c) * \(\left(2x-2y\right)^{2b}\)

\(=\left(2x\right)^{2b}-2\cdot2x\cdot2y+\left(2y\right)^{2b}\)

* \(999^2\)

\(=\left(1000-1\right)^2\)

\(=1000^2-2\cdot1000\cdot1+1^2\)

\(=998001\)

3a) * \(\left(a+b\right)\left(a-b\right)=a^2-b^2\)

* \(\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)=x^2-4y^2\)

* \(77\cdot83\)

\(=\left(70-3\right)\left(70+3\right)\)

\(=70^2-3^2\)

\(=3991\)

2c)

\(\left(2x-2y\right)^{2b}=\left(2x\right)^{2b}-8xy+\left(2y\right)^{2b}\)

Tính nhanh:\(999^2=\left(1000-1\right)^2=1000^2-2.1000.1+1^2=998001\)

19 tháng 8 2016

Bài 13:

(12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)=81

<=>48x2-12x-20x+5+3x-48x2-7+112x=81

<=>-32x+115x=81+2 

<=>83x=83  

<=>x=1

Bài 14:

Gọi 3 số chẵn đó lần lượt là: a;(a+2);(a+4)

Theo đề bài ra ta có: 

(a+2)(a+4)=a(a+2)+192

=>a2+6a+8=a2+2a+192

=>4a=184

=>a=46

Suy ra 2 số còn lại là 46+2=48 và 46+4=50

Vậy 3 số chẵn liên tiếp thỏa mãn là 46;48;50

19 tháng 8 2016

Bài 8:

b)(x2-xy+y2)(x+y)

=x3-x2y+xy2+y3-xy2+x2y

=x3+y3

Đây còn là 1 trong các HĐT đáng nhớ

18 tháng 12 2018

\(x^2+y^2-xy-2x-2y+9=x^2+y^2+2xy-2x-2y+9-3xy\)

\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+9-3xy=\left(x+y-2\right)\left(x+y\right)+9-3xy.\)

\(đếnđâytịt\)

c, =3 dễ

\(\frac{3x^2-6x+9}{x^2-2x+3}=\frac{3\left(x^2-2x+3\right)}{x^2-2x+3}=3\)

18 tháng 12 2018

Câu b bạn không làm à? Làm hộ mình với! Còn câu a thì còn -3xy thì?

19 tháng 9 2020

a) B = x2 + 4y2 - 5x + 10y - 4xy + 17 

= ( x2 - 4xy + 4y2 ) - ( 5x - 10y ) + 17

= ( x - 2y )2 - 5( x - 2y ) + 17

= 52 - 5.5 + 17

= 17

b) C = 2( a3 + b3 ) - 3( a2 + b2 )

= 2( a + b )( a2 - ab + b2 ) - 3( a2 + b2 )

= 2( a2 - ab + b2 ) - 3a2 - 3b2 ( gt a + b = 1 )

= 2a2 - 2ab + 2b2 - 3a2 - 3b2

= -a2 - 2ab - b2

= -( a2 + 2ab + b2 )

= -( a + b )2

= -1

c) a + b + c + d = 0

<=> a + b = -( c + d )

<=> ( a + b )3 = -( c + d )3

<=> a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 = -( c3 + 3c2d + 3cd2 + d3 )

<=> a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 = -c3 - 3c2d - 3cd2 - d3

<=> a3 + b3 + c3 + d3 = -3c2d - 3cd2 - 3a2b - 3ab2

<=> a3 + b3 + c3 + d3 = -3cd( c + d ) - 3ab( a + b )

<=> a3 + b3 + c3 + d3 = 3ab( c + d ) - 3cd( c + d ) < Do ( a + b ) = -( c + d ) >

<=> a3 + b3 + c3 + d3 = 3( ab - cd )( c + d )

<=> a3 + b3 + c3 + d3 - 3( ab - cd )( c + d ) = 0

19 tháng 9 2020

Cảm ơn bạn TRẦN NHẬT QUỲNH nha'