Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+\frac{2}{9\cdot11}+\frac{2}{11\cdot13}+\frac{2}{13\cdot15}\)
\(A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}=1-\frac{1}{15}=\frac{14}{15}\)
Bài làm:
Ta có: \(A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{13.15}\)
\(A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\)
\(A=1-\frac{1}{15}\)
\(A=\frac{14}{15}\)
a) Phân số lớn nhất là 7/9
b) Phân số bé nhất là 2/11
Ủng hộ nhé ! Bấm Đúng cho mình nhé !
cách 1 :
\(\frac{3}{5}\chi\frac{7}{9}+\frac{3}{5}\chi\frac{2}{9}\)
= \(\frac{3}{5}\chi\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)\)
= \(\frac{3}{5}\chi1\)
= \(\frac{3}{5}\)
cách 2 :
\(\frac{3}{5}\chi\frac{7}{9}+\frac{3}{5}\chi\frac{2}{9}\)
= \(\frac{7}{15}\) + \(\frac{2}{15}\)
= \(\frac{9}{15}=\frac{3}{5}\)
\(C1:\frac{3}{5}.\frac{7}{9}+\frac{3}{5}.\frac{2}{9}\) \(C2:\frac{3}{5}.\frac{7}{9}+\frac{3}{5}.\frac{2}{9}\)
\(=\frac{3}{5}\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)=\frac{3}{5}.1=\frac{3}{5}\) \(=\frac{7}{15}+\frac{2}{15}=\frac{3}{5}\)
\(C1:\frac{8}{15}:\frac{2}{11}+\frac{7}{15}:\frac{2}{11}\) \(C2:\frac{8}{15}:\frac{2}{11}+\frac{7}{15}:\frac{2}{11}\)
\(=\left(\frac{8}{15}+\frac{7}{15}\right):\frac{2}{11}=1:\frac{2}{11}=\frac{11}{2}\) \(=\frac{44}{15}+\frac{77}{30}=\frac{88}{30}+\frac{77}{30}=\frac{11}{2}\)
a ,b
cách 1 : cộng 2 số trong ngặc rồi tính bình thường
cách 2 : nhân phân phối ra rồi tính nhân chia trước cộng trừ sau
c,d
cách 1 : tính bình thường, nhân chia trc cộng trừ sau
cách 2 : đặt nhân tử ( thừa số ) chung
Cách 1 : \((\frac{6}{11}+\frac{5}{11})\cdot\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)
Cách 2 : \(\frac{6}{11}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{11}\cdot\frac{3}{7}=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)
Cách 1 dễ rồi nha
Cách 2 : \(\frac{6}{7}:\frac{2}{5}-\frac{4}{7}:\frac{2}{5}=\frac{15}{7}-\frac{10}{7}=\frac{5}{7}\)
Cách 1 tự làm
Cách 2 : \(\frac{3}{5}\cdot(\frac{7}{9}-\frac{2}{9})=\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{9}=\frac{1}{3}\)
Cách 1 : ...
Cách 2 : \((\frac{8}{15}+\frac{7}{15}):\frac{2}{11}=1:\frac{2}{11}=\frac{2}{11\cdot1}=\frac{2}{11}\)
a, (6/11+5/11)x3/17
c1:=1x3/17
=3/17
c2:=6/11x3/17+5/11x3/17
=18/197+15/187
=33/187
=3/17
b,3/5x7/9-3/5x2/9
c1:=21/45-6/45
=15/45
=1/3
c2:=3/5x(7/9-2/9)
=3/5x5/9
=1/3
c,( 6/7-4/7):2/5
c1:=2/7:2/5
=2/7x5/2
=5/7
c2,6/7:2/5-4/7:2/5
=6/7x5/2-4/7x5/2
=15/7-10/7
=5/7
d,8/15:2/11+7/15:2/11
c1:=(8/15+7/15):2/11
=1x11/2
=11/2
c2:=8/15x11/2+7/15x11/2
=88/30+77/30
=165/30
=11/2
a) (\(\frac{6}{11}\) + \(\frac{5}{11}\)) x \(\frac{3}{17}\)= \(\frac{11}{11}\) x \(\frac{3}{17}\)= \(1\) x\(\frac{3}{17}\)= \(\frac{3}{17}\)
b) \(\frac{3}{5}\)x\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{2}{9}\) = \(\frac{3}{5}\)x (\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{2}{9}\))= \(\frac{3}{5}\) x \(\frac{5}{9}\)= \(\frac{3}{9}\)
c) (\(\frac{6}{7}\)- \(\frac{4}{7}\)) : \(\frac{2}{5}\)= \(\frac{2}{7}\) x \(\frac{5}{2}\)= \(\frac{5}{7}\)
d) \(\frac{8}{15}\) : \(\frac{2}{11}\) + \(\frac{7}{15}\): \(\frac{2}{11}\)= ( \(\frac{8}{15}\)+ \(\frac{7}{15}\)) x \(\frac{11}{2}\)= 1 x \(\frac{11}{2}\)= \(\frac{11}{2}\)
Chúc học tốt nha!
2/1x3 + 2/3x5 +....+2/9x11
= 1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 +...+1/9 - 1/11
= 1 - 1/11
= 10/11
a) \(\left(\frac{1}{5}+\frac{3}{5}\right)\times\frac{1}{4}\)
\(=\frac{4}{5}\times\frac{1}{4}\)
\(=\frac{4}{20}=\frac{1}{5}\)
\(\left(\frac{1}{5}+\frac{3}{5}\right)\times\frac{1}{4}=\frac{1}{5}\times\frac{1}{4}+\frac{3}{5}\times\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{20}+\frac{3}{20}\)
\(=\frac{4}{20}=\frac{1}{5}\)
b) \(\left(\frac{7}{9}-\frac{2}{9}\right)\times\frac{3}{2}\)
\(=\frac{5}{9}\times\frac{3}{2}\)
\(=\frac{15}{18}=\frac{5}{6}\)
\(\left(\frac{7}{9}-\frac{2}{9}\right)\times\frac{3}{2}=\frac{7}{9}\times\frac{3}{2}-\frac{2}{9}\times\frac{3}{2}\)
\(=\frac{21}{18}-\frac{6}{18}\)
\(=\frac{15}{18}=\frac{5}{6}\)
c) \(\left(\frac{11}{13}-\frac{9}{13}\right)\times\frac{39}{21}\)
\(=\frac{2}{13}\times\frac{39}{21}\)
\(=\frac{78}{273}=\frac{2}{7}\)
\(\left(\frac{11}{13}-\frac{9}{13}\right)\times\frac{39}{21}=\frac{11}{13}\times\frac{39}{21}-\frac{9}{13}\times\frac{39}{21}\)
\(=\frac{429}{273}-\frac{351}{273}\)
\(=\frac{78}{273}=\frac{2}{7}\)
a,\(\left(\frac{1}{5}+\frac{3}{5}\right)x\frac{1}{4}\)
=\(\frac{4}{5}x\frac{1}{4}\)
=\(\frac{4}{20}\)
=\(\frac{1}{5}\)
,\(\left(\frac{1}{5}+\frac{3}{5}\right)x\frac{1}{4}\)
=\(\frac{4}{5}x\frac{1}{4}\)
=\(\frac{4x1}{5x4}\)
=\(\frac{1x1}{5x1}\)
=\(\frac{1}{5}\)
nhiều thế ren giải được ma bik giải xng rồi có dc chi hông?
2/9 + 3/9 - 2/11
= 5/9 - 2/11
=37/99