
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Bài 1 :
Bạn áp dụng quy tắc :
Bước 1 : Tìm SSH
(Số cuối - Số đầu) : Khoảng cách + 1
Bước 2 : Tìm tổng
(số đầu + số cuối) x SSH : 2
Bài 2:
a) (x - 13) x 25 = 0
=> x - 13 = 0
=> x = 13
b) 2 x X - 5 = x + 5
1 x X - 5 = 5
X - 5 = 5
X = 5 + 5
X = 10
Mình làm hơi lâu! bạn thông cảm
Chúc bạn hok tốt nha!@
Bài 1 :
Bạn áp dụng quy tắc :
Bước 1 : Tìm SSH
(Số cuối - Số đầu) : Khoảng cách + 1
Bước 2 : Tìm tổng
(số đầu + số cuối) x SSH : 2
Bài 2:
a) (x - 13) x 25 = 0
=> x - 13 = 0
=> x = 13
b) 2 x X - 5 = x + 5
1 x X - 5 = 5
X - 5 = 5
X = 5 + 5
X = 10

a + b = ab => a = ab - b = b( a - 1 )
Thay a = b( a - 1 ) ta được :
a + b = b( a - 1 )/b = a - 1
=> a + b - a = -1
=> b = -1
Có :
-1 + a = a . ( -1 )
-1 + a = -a
-1 = -a - a
-1 = -2a
a = -1 : ( -2 )
a = 1/2
Từ \(a+b=ab\Rightarrow a=ab-b=b(a-1)\Rightarrow\frac{a}{b}=a-1(b\ne0)\)
Mặt khác,theo đề bài : \(\frac{a}{b}=a+b\)
Suy ra : \(a-1=a+b\Rightarrow b=-1\)
Thay b = -1 vào a + b = ab ta được a - 1 = -a => 2a = 1 => a = \(\frac{1}{2}\)
Vậy : \(\hept{\begin{cases}a=\frac{1}{2}\\b=-1\end{cases}}\)
Chúc bạn học tốt~

Quy tắc khi chia một số thập phân cho 10, 100, 1000 là : chuyeenr dấu phẩy sang trái 1 ,2 ,3 chữ số .
VD : 63,7 : 100 = 0,637 ; VD2 : 63,7 : 1000 = 0,0637
Quy tắc khi chia một số thập phân cho 0,1 ; 0,01 ; 0,001 LÀ : Chuyển dấu phẩy sang phải 1,2 ,3 chữ số
VD : 63,7 : 0,01 = 0,637 ; VD2 : 63,7 : 0,001 = 0,0637
THI TỐT NHA
Quy tắc khi chia một số thập phân cho 10, 100, 1000 là : chuyển dấu phẩy sang trái 1 ,2 ,3 chữ số .
VD : 63,7 : 100 = 0,637
Quy tắc khi chia một số thập phân cho 0,1 ; 0,01 ; 0,001 LÀ : Chuyển dấu phẩy sang phải 1,2 ,3 chữ số
VD : 63,7 : 0,01 = 0,637


a ) 0,32 x 1 : 0,01 - 15,754
= 0,32 : 0,01 - 15,754
= 32 - 15,754
= 16,246
b ) 48,3 + \(\frac{134}{100}\)+ ( 75,4 - 29,48 ) : 4
= 48,3 + 1,34 + 104,88 : 4
= 48,3 + 1,34 + 26,22
= 49,64 + 26,22
= 75,86
tk mk nha nguyen ngoc linh
thanks@@@@@@@@

a) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=5-1\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=4:2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
b) \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\)
TH 1 : \(\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)
TH 2 : \(\left(x-5\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{5;6;4\right\}\)
c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2=1\end{cases}}\)
TH 1 : \(\left(2x-15\right)^3=0\Rightarrow2x-15=0\Rightarrow2x=15\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)
TH 2 : \(\left(2x-15\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=1\\2x-15=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=16\\2x=14\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{15}{2};8;7\right\}\)
_Chúc bạn học tốt_
27,35 nhé