Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2.4}{6.18}=\frac{2.2.2}{2.3.3.2.3}=\frac{2}{7}\)
mk đã làm xog, đúng tk cho mk
\(\frac{2.4}{6.18}=\frac{1.2}{3.9}=\frac{2}{27}\)
\(\frac{3.5.7}{6.9.14}=\frac{1.5.7}{2.9.2}=\frac{35}{36}\)
\(\frac{4.7-4.5}{64}=\frac{4\left(7-5\right)}{64}=\frac{8}{64}=\frac{1}{8}\)
a, \(\dfrac{2.4}{6.18}\)=\(\dfrac{2}{27}\)
b,\(\dfrac{3.5.7}{6.9.14}\)=\(\dfrac{105}{756}\)=\(\dfrac{35}{232}\)
c,\(\dfrac{4.7-4.5}{64}\)=\(\dfrac{28-20}{64}\)=\(\dfrac{8}{64}\)=\(\dfrac{1}{8}\)
nhớ like nhé
\(\dfrac{2.4}{6.18}=\dfrac{8}{108}=\dfrac{2}{27}\)
\(\dfrac{3.5.7}{6.9.14}=\dfrac{105}{756}=\dfrac{35}{252}\)
\(\dfrac{4.7-4.5}{64}=\dfrac{4.\left(7-5\right)}{64}=\dfrac{4.2}{64}=\dfrac{8}{64}=\dfrac{1}{8}\)
Chúc bạn học tốt
a)\(\frac{2.4}{6.18}\)=\(\frac{2.2.2}{2.3.2.3.3}\)=\(\frac{2.1.1}{1.3.1.3.3}\)=\(\frac{2}{27}\)
b)\(\frac{3.5.7}{6.9.14}\)=\(\frac{3.5.7}{2.3.3.3.2.7}\)=\(\frac{1.5.1}{2.1.3.3.2.1}\)=\(\frac{5}{36}\)
c)\(\frac{4.7-4.5}{64}\)=\(\frac{4.\left(7-5\right)}{64}\)=\(\frac{4.2}{64}\)=\(\frac{8}{64}\)=\(\frac{1}{8}\)
\(\frac{28}{36}=\frac{28:4}{36:4}=\frac{7}{9}\)
\(\frac{-63}{90}=\frac{-63:9}{90:9}=\frac{-7}{10}\)
\(\frac{40}{-120}=\frac{40:40}{-120:40}=\frac{1}{-3}\)
Bài 2:
\(\frac{2.4}{6.18}=\frac{2.2.2}{2.3.2.3.3}=\frac{2}{3.3.3}=\frac{2}{27}\)
\(\frac{3.5.7}{6.9.14}=\frac{3.5.7}{2.3.3.3.2.7}=\frac{5}{3.3.2.2}=\frac{5}{36}\)
\(\frac{4.7.\left(-4\right).5}{64}=\frac{4.7.\left(-4\right).5}{4.4.4}=\frac{7.\left(-5\right)}{4}=\frac{-35}{4}\)
1) Các phân số tối giản là: \(\frac{1}{5};\frac{5}{7};\frac{-2}{9}\)
2) a) \(\frac{28}{36}=\frac{28:4}{36:4}=\frac{7}{9}\)
b) \(\frac{-63}{90}=\frac{-63:9}{90:9}=\frac{-7}{10}\)
c) \(\frac{40}{-120}=\frac{40:40}{-120:40}=\frac{-1}{3}\)
3) a) \(\frac{2.4}{6.18}=\frac{2.2.2}{2.3.3.2.3}=\frac{2}{27}\)
b) \(\frac{3.5.7}{6.9.14}=\frac{3.5.7}{2.3.9.2.7}=\frac{5}{36}\)
c) \(\frac{4.7-4.5}{64}=\frac{4.\left(7-5\right)}{64}=\frac{4.2}{64}=\frac{8}{64}=\frac{1}{8}\)
4) Muốn rút gọn một phân số chưa tối giản, ta tìm ƯCLN của cả hai số ở tử và mẫu, rồi cùng đem cả tử và mẫu chia cho số chung vừa tìm được.
\(\dfrac{2^6.18+2^7}{2^6.5^2-2^6.3}=\dfrac{2^6\left(18+2\right)}{2^6.\left(5^2-3\right)}=\dfrac{20}{5^2-3}=\dfrac{20}{25-3}=\dfrac{20}{22}=\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{2^6.18+2^6.2}{2^6.25-2^6.3}=\dfrac{2^6\left(18+2\right)}{2^6\left(25-3\right)}=\dfrac{18+2}{25-3}=\dfrac{20}{22}=\dfrac{10}{11}\)
\(\frac{2.4}{6.18}=\frac{1.2}{3.9}=\frac{2}{27}\)
\(\frac{2.4}{6.18}=\frac{8}{108}=\frac{2}{27}\)
cách 1 :
\(\frac{2.4}{6.18}=\frac{8}{108}=\frac{8:4}{108:4}=\frac{2}{27}\)
Cách 2 :
\(\frac{2.4}{6.18}=\frac{1.2}{3.9}=\frac{2}{27}\)