\(\frac{12}{7}\) = -14 TÌM X

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2020

\(\left(2\times x-36\right)\div\frac{12}{7}=-14\)

\(2x-36=-14.\frac{12}{7}\)

\(2x-36=-24\)

\(2x=-24+36\)

\(2x=12\)

\(x=12\div2\)

\(x=6\)

Vậy, \(x=6\)

a) x - 13+x = -24-7 + x

2x-13 = -31 +x

2x-x = -31+13

x = -18

b) 12.20 = 15x

240 = 15x

x = 16

c) 42(-5) = 14x

-210 = 14x

x = -15

2 tháng 8 2017

 mik ko chép lại đề, mik làm luôn: 

a)  x - \(\frac{31}{36}=\frac{-13}{38}\)

x = \(\frac{-13}{18}+\frac{31}{36}\)

\(x=\frac{5}{36}\)

b)\(2-x-\frac{3}{7}=\frac{9}{-21}\)

\(\frac{11}{7}-x=\frac{3}{7}\)

x = \(\frac{11}{7}-\frac{3}{7}\)

x = 8/7

c) x + 3/11 = 23/44

x = 23/44 - 3/11

x = 1/4

d) \(\frac{1}{12}-x=\frac{-11}{9}\)

x = \(\frac{1}{12}+\frac{11}{9}\)

x = 47/36

e) \(x-\frac{2}{3}=\frac{-17}{3}\)

x= -17/3 + 2/3

x = -5 

f) \(x-\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.\frac{3}{11}\)

x - 1/2 = 3/4

x = 3/4 + 1/2 

x = 5/4

g) \(2x+\frac{3}{8}=\frac{-21}{32}.\frac{4}{7}\)

2x + 3/8 = -3 / 8

2x = -3/8 - 3/8 

2x = -9/8

x = -9/8.1/2 

x = -9/16

h) x - \(\frac{x}{3}=\frac{3}{57}.\frac{19}{12}\)

x  - \(\frac{x}{3}=\frac{1}{12}\)

x = \(\frac{1}{12}+\frac{x}{3}\)

x = \(\frac{1+4x}{12}\)

=> 12x = 1+4x

12x - 4x = 1

8x = 1

x = 1/8 

2 tháng 8 2017

Trả lời nhanh gọn lẹ nhé, mình k cho :)

28 tháng 3 2018

\(x.3\frac{1}{4}+\left(\frac{-7}{6}\right)x-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

\(x.\frac{13}{4}+\left(\frac{-7}{6}\right)x-\frac{5}{3}=\frac{5}{12}\)

\(x\left[\frac{13}{4}+\left(\frac{-7}{6}\right)\right]-\frac{5}{3}=\frac{5}{12}\)

\(x\frac{25}{12}-\frac{5}{3}=\frac{5}{12}\)

\(x\frac{25}{12}=\frac{5}{12}+\frac{5}{3}\)

\(x\frac{25}{12}=\frac{25}{12}\)

\(x=\frac{25}{12}:\frac{25}{12}\)

\(x=1\)

28 tháng 6 2017

a)\(\frac{5}{6}-x=-\frac{7}{12}+\frac{2}{3}\)

     \(\frac{5}{6}-x=\frac{1}{12}\)

      \(x=\frac{5}{6}-\frac{1}{12}\)

      \(\Rightarrow x=\frac{3}{4}\)

b)\(\left(2,4x-36\right):1\frac{5}{7}=-14\)

    \(\left(2,4x-36\right)=-24\)

      \(2,4x=12\)

       \(\Rightarrow x=5\)

28 tháng 6 2017

c)\(\left(3\frac{1}{2}+2x\right).3\frac{2}{3}=5\frac{1}{3}\)

    \(3\frac{1}{2}+2x=\frac{16}{11}\)

     \(2x=-\frac{45}{22}\)

      \(x=-\frac{45}{44}\)

d)\(\frac{5}{6}-\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{3}{8}\)

    \(\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{11}{24}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{11}{24}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{11}{24}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{19}{12}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

e)\(\left|\frac{1}{4}-2x\right|-\frac{3}{4}=0\)

    \(\left|\frac{1}{4}-2x\right|=\frac{3}{4}\)

    \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{4}-2x=\frac{3}{4}\\\frac{1}{4}-2x=-\frac{3}{4}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(a)x+30\%x=-1,31\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{3x}{10}=-1,31\)

\(\Leftrightarrow10x+3x=-13,1\)

\(\Leftrightarrow13x=-13,1\Leftrightarrow x=-\frac{131}{130}\)

\(b)\left(x-\frac{1}{2}\right):\frac{1}{3}+\frac{5}{7}=9\frac{5}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{2}.3+\frac{5}{7}=\frac{68}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x-3}{2}=\frac{63}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x-3}{2}=9\)

\(\Leftrightarrow6x-3=18\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)

27 tháng 4 2018

a) x-1/3=5/14.(-7/6)

  x-1/3=-5/12

  x=-5/12+1/3

  x= -1/12

b) 3/4+1/4x=0,2

   1/4x=0,2-3/4

   1/4x=-11/20

    x=-11/20:1-4

    x=-11/5

c) 1/12.x^2=1.1/2

   1/12.x^2=1/2 

   x^2= 1/2:1/12

   x^2=6

=> x=căn bậc của 6

Chúc bn hok tốt

27 tháng 4 2018

a)\(x-\frac{1}{3}=\frac{5}{14}\cdot\left(\frac{-7}{6}\right)\)

\(x-\frac{1}{3}=\frac{-5}{12}\)

\(x=\frac{-5}{12}+\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{-5}{12}+\frac{4}{12}\)

\(x=\frac{-1}{12}\)

b)\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\cdot x=0,2\)

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\cdot x=\frac{1}{5}\)

\(\frac{1}{4}\cdot x=\frac{1}{5}-\frac{3}{4}\)

\(\frac{1}{4}\cdot x=\frac{4}{20}-\frac{15}{20}\)

\(\frac{1}{4}\cdot x=\frac{-11}{20}\)

\(x=\frac{-11}{20}\cdot4\)

\(x=-\frac{11}{5}\)

c)\(\frac{1}{12}\cdot x^2=1\cdot\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{12}\cdot x^2=\frac{1}{3}\)

\(x^2=\frac{1}{3}\cdot12\)

\(x^2=4=\left(\pm2\right)^2\)

\(x=\pm2\)