Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2
\(S1=\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+...+\frac{1}{100.102}\)
\(S1=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+...+\frac{2}{100.102}\right)\)
\(S1=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{102}\right)\)
\(S1=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{102}\right)\)
\(S1=\frac{1}{2}.\left(\frac{51}{102}-\frac{1}{102}\right)\)
\(S1=\frac{1}{2}.\frac{25}{51}\)
\(S1=\frac{25}{102}\)
=1,4 x\(\dfrac{15}{49}-\) \(\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right)\) : 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{22}{15}\) : \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(-\dfrac{5}{21}\)
( 2\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(x\)) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{11}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{11}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = - \(\dfrac{29}{20}\)
\(x\) = -\(\dfrac{29}{12}\)
ứtedvrftbgynhmjxđfvvbhvcdxcvfdgghjkl,qwertyuiopl,mnbvcxzzasertyudhjksxdcvbsdfghsdcvbxcvbnsdfghwesdfghzxcvbdfghj
a: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}:x\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{-15}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{4}:x=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{25}{8}\)
hay \(x=\dfrac{13}{4}:\dfrac{25}{8}=\dfrac{13}{4}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{26}{25}\)
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{11}{36}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{18}=\dfrac{54}{4}=\dfrac{27}{2}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{6}{5}+x\right):\left(-3.6\right)=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot8=\dfrac{1}{4}\)
=>x-6/5=-9/10
=>x=3/10
\(2.4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=\frac{1}{\frac{3}{5}}\)
\(8:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=\frac{5}{3}\)
\(\frac{-1}{2}-x=8:\frac{5}{3}\)
\(\frac{-1}{2}-x=\frac{24}{5}\)
\(x=\frac{-1}{2}-\frac{24}{5}\)
\(x=\frac{-53}{10}\)
mk ghi đề bài như trên có đúng ko bn! nếu ko đúng, nhớ ns vs mk nha! để mk sửa lại!
\(2,4:\left(-\frac{1}{2}-x\right)=1\frac{3}{5}\)
<=> \(-\frac{1}{2}-x=\frac{3}{2}\)
<=> \(x=-2\)
Vậy ...............
Hok tốt