K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2016

\(2^{3x+2}=4^{x+5}\)

=> \(2^{3x+2}=2^{2\left(x+5\right)}\)

=> \(3x+2=2\left(x+5\right)\)

=>\(3x+2=2x+5\)

=>\(3x+2=2x+3+2\)

=> \(3x=2x+3\)

=> \(3x-2x=3\)

=> \(x=3\)

19 tháng 6 2016

4x+5 = (22)x+5

       = 22x+10

23x+2=22x+10

3x+2=2x+10

x=10-2=8

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

1.

\(-3x^5y^4+3x^2y^3-7x^2y^3+5x^5y^4\)

\(=(-3x^5y^4+5x^5y^4)+(3x^2y^3-7x^2y^3)\)

\(=2x^5y^4-4x^2y^3\)

2.

\(\frac{1}{2}x^4y-\frac{3}{2}x^3y^4+\frac{5}{3}x^4y-x^3y^4\)

\(=(\frac{1}{2}x^4y+\frac{5}{3}x^4y)-(\frac{3}{2}x^3y^4+x^3y^4)\)

\(=\frac{13}{6}x^4y-\frac{5}{2}x^3y^4\)

3.

\(5x-7xy^2+3x-\frac{1}{2}xy^2\)

\(=(5x+3x)-(7xy^2+\frac{1}{2}xy^2)\)

\(=8x-\frac{15}{2}xy^2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

4.

\(\frac{-1}{5}x^4y^3+\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y+x^4y^3\)

\(=(\frac{-1}{5}x^4y^3+x^4y^3)+(\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y)\)

\(=\frac{4}{5}x^4y^3+\frac{1}{4}x^2y\)

5.

\(\frac{7}{4}x^5y^7-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{1}{5}x^5y^7+\frac{2}{3}x^2y^6\)

\(=(\frac{7}{4}x^5y^7+\frac{1}{5}x^5y^7)+(-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{2}{3}x^2y^6)\)

\(=\frac{39}{20}x^5y^7-\frac{5}{6}x^2y^6\)

6.

\(\frac{1}{3}x^2y^5(-\frac{3}{5}x^3y)+x^5y^6=(\frac{1}{3}.\frac{-3}{5})(x^2.x^3)(y^5.y)+x^5y^6\)

\(=\frac{-1}{5}x^5y^6+x^5y^6=\frac{4}{5}x^5y^6\)

1 tháng 3 2017

\(\left\{\begin{matrix}f\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\dfrac{1}{4}x\left(1\right)\\g\left(x\right)=-x^5+5x^4-2x^3+4x^2-\dfrac{1}{4}\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Sắp xếp số mũ của (ẩn theo một trình tự, Thường, nên giảm dần"

Tính f(x)+g(x) lấy (1) cộng (2)

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left(1-1\right)x^5+\left(7+5\right)x^4+\left(-9-2\right)x^3+\left(-2+4\right)x^2+\left(-\dfrac{1}{4}\right)x+\left(-\dfrac{1}{4}\right)\)

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=12x^4-11x^3+2x^2-\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{4}\)

Tính f(x)-g(x) lấy (1) trừ (2)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=2x^5+2x^4-7x^3-6x^2-\dfrac{1}{4}x+\dfrac{1}{4}\)

7 tháng 12 2015

1) 5x+5x+2=650

   5x.1+5x.52=650

   5x(1+52)=650

   5x(1+25)=650

   5x.26=650

   5x=650:26=25=52

=> x=2

2) 3x-1+5.3x-1=162

    3x-1.1+5.3x-1=162

    3x-1(1+5)=162

    3x-1.6=162

    3x-1=162:6=27=33

=> x-1=3

     x=3+1=4

3) 23x+2=4x+5

    23x.22=4x.45

    23x+2=(2.2)x.(2.2)5=2x.2x.25.25=22x.25+5=22x.210=22x+10

=> 3x+2=2x+10

     3x+2-2x=10

     3x-2x=10-2=8

     x=8

Tick nha

7 tháng 12 2015

CHTT nha bạn !