K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2019

1)6x-8=3x+1

6x-3x=1+8

3x=9

x=3

Vậy x=3

2: 12-10x=25-30x

=>20x=13

=>x=13/20

3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)

=>6x+9-8x+10=10x+21

=>10x+21=-2x+19

=>12x=-2

=>x=-1/6

4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)

=>19x-3=11-5x

=>24x=14

=>x=7/12

5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)

=>4-6x=-2x+3

=>-4x=-1

=>x=1/4

6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)

=>41x-30=13-40x

=>81x=43

=>x=43/81

7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)

=>30x-5=5x-11

=>25x=-6

=>x=-6/25

6 tháng 8 2018

\(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}-7\)

<=> \(\frac{3}{2}+x=\frac{-11}{2}\)

<=> \(x=-7\)

\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3x=-5\)

<=> \(\frac{1}{3}:3x=\frac{-21}{4}\)

<=> \(3x=\frac{-4}{63}\)

<=> \(x=\frac{4}{189}\)

\(\frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)

<=> \(x=\frac{2}{7}\)

\(\frac{2}{3x}-\frac{1}{4}=\frac{7}{1}\)

<=> \(\frac{2}{3x}=\frac{29}{4}\)

=> \(8=87x\)

<=> \(x=\frac{8}{87}\)

\(\frac{3}{5x}+\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)

<=> \(\frac{3}{5x}=\frac{-5}{14}\)

<=> \(-25x=42\)

<=> \(x=\frac{-42}{25}\)

\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):\left(-16.\frac{2}{3}\right)=0\)

<=> \(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{-32}{3}=0\)

<=> \(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{-32}{3}\)

<=> \(\frac{43}{8}+x=\frac{-83}{24}\)

<=> \(x=\frac{-53}{6}\)

học tốt

22 tháng 10 2019

1. \(6x^3-8=40\\ 6x^3=48\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

2. \(4x^5+15=47\\ 4x^5=32\\ x^5=8\\ \Rightarrow x\in\varnothing\left(\text{vì }x\in N\right)\)Vậy x ∈ ∅

3. \(2x^3-4=12\\ 2x^3=16\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

4. \(5x^3-5=0\\ 5x^3=5\\ x^3=1\\ \Rightarrow x=1\)Vậy x = 1

5. \(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{5;6\right\}\)

6. \(\left(3x-2\right)^{20}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \Rightarrow3x-2=3x-1\\ 3x-3x=2-1\\ 0=1\left(\text{vô lí}\right)\)Vậy x ∈ ∅

7. \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \left(3x-1\right)^{10}=\left[\left(3x-1\right)^2\right]^{10}\\ \Rightarrow\left(3x-1\right)^2=3x-1\\ \left(3x-1\right)^2-\left(3x-1\right)=0\\ \left(3x-1\right)\left[\left(3x-1\right)-1\right]=0\\ \left(3x-1\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\3x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=\frac{2}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x ∈ ∅

8. \(\left(2x-1\right)^{50}=2x-1\\ \left(2x-1\right)^{50}-\left(2x-1\right)=0\\ \left(2x-1\right)\left[\left(2x-1\right)^{49}-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^{49}=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=1\left(t/m\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x = 1

9. \(\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}-\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}\left[\left(\frac{x}{3}-5\right)^8-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\\left(\frac{x}{3}-5\right)^8=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}-5=0\\\frac{x}{3}-5=1\\\frac{x}{3}-5=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}=5\\\frac{x}{3}=6\\\frac{x}{3}=4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\cdot3=15\\x=6\cdot3=18\\x=4\cdot3=12\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{15;18;12\right\}\)

22 tháng 10 2019

\(1.6x^3-8=40\\ \Leftrightarrow6x^3=48\\ \Leftrightarrow x^3=8\Leftrightarrow x^3=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

\(2.4x^3+15=47\) (T nghĩ đề là mũ 3)

\(\Leftrightarrow4x^3=32\Leftrightarrow x^3=8=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Câu 3, 4 tương tự nhé.

11 tháng 11 2018

1) 2(3x + 5) - 6 = 0

    2(3x + 5)       = 6 + 0

    2(3x + 5)       = 6

        3x + 5        = 6 : 2

         3x + 5       = 3

         3x             = 5 - 3

         3x             = 2

           x             = 2 : 3

           x             = 2/3

2) 5x + 3(4 + 2x) = 25

    11x + 12         = 25

    11x                 = 25 - 12

    11x                 = 13

       x                  = 13 : 11

       x                  = 13/11

3) 3(4x + 1) + 2(x - 1) = 105

     14x + 1                  = 105

      14x                       = 105 - 1

       14x                      = 104

           x                      = 104 : 14 

           x                      = 104/14 = 52/7

4) 30 - [2(x - 3) - 2] = 14

           [2(x - 3) - 2] = 30 - 14

           [2(x - 3) - 2] = 16 

           2x - 8           = 16

           2x                = 16 + 8

           2x                = 24

             x                = 24 : 2

             x                = 12

5) 3(x - 8)(4x + 5) - 8(x - 8) = 0

     12x2 - 89x - 56 = 0

         x                   = 8 hoặc -7/12

6) 4x = 8

Vì: 41 = 4

     42 = 16

=> x thuộc tập hợp rỗng

15 tháng 4 2019

\(2\left(x-5\right)+3\left(2-3x\right)=5x+7\)

\(\Leftrightarrow2x-10+6-9x=5x+7\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-9x\right)+\left(6-10\right)=5x+7\)

\(\Leftrightarrow-7x-4=5x+7\)

\(\Leftrightarrow-7x-5x=4+7\)

\(\Leftrightarrow-12x=11\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-11}{12}\)

15 tháng 4 2019

\(3x-5\left(x-2\right)+7=4x-12\)

\(\Leftrightarrow3x-5x-10+7=4x-12\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-5x\right)-\left(10-7\right)=4x-12\)

\(\Leftrightarrow-2x-3=4x-12\)

\(\Leftrightarrow-2x-4x=3-12\)

\(\Leftrightarrow-6x=-15\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-15}{-6}=\frac{5}{2}\)

27 tháng 3 2020

mai nah

28 tháng 3 2020

cậu giúp mk là đc